Sản xuất Phim Quảng cáo

Phim Quảng cáo (TVC - television commercial) là một dạng phim được sản xuất đầu tư, lưu hành trên những phương tiện truyền thông đại chúng (kênh) khác nhau để quảng bá cụ thể một sản phẩm, dịch vụ nào đó, thường là có mục đích xúc tiến thương mại một món hàng nào hoặc để cổ động, phổ biến điều gì đó.

TVC thường có mức độ đầu tư cao hơn so với Phim Doanh Nghiệp (hay Phim Viral) bởi độ chỉn chu, độc đáo được thể hiện tỉ mỉ đến từng chi tiết trong mọi khâu từ chuẩn bị trang phục đạo cụ, tới lựa chọn máy quay, góc quay, set up ánh sáng,..

colormedia profile-31

Tuy vậy, với tốc độ phát triển của thị trường, sự cạnh tranh giữa các thương hiệu, nhãn hiệu ngày một mạnh mẽ dẫn đến nhu cầu được giới thiệu quảng bá các sản phẩm dịch vụ cần phải đáp ứng ngay lập tức thì mức độ đầu tư dành cho TVC cũng trở nên đa dạng hơn. Mức đầu tư này phân ra ở nhiều phân khúc khác nhau, phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp những vẫn đảm bảo truyền tải được thông điệp cần có và đáp ứng những tiêu chí của một TVC tiêu chuẩn.

colormedia profile-32

TVC trước kia chủ yếu được phát xen kẽ giữa các chương trình trên truyền hình với chi phí booking rất cao. Tuy nhiên, trong thời đại số phát triển hiện nay, dịch vụ này đã phát triển thành phim quảng cáo trực tuyến trên các phương tiện truyền thông đa phương tiện khác như các website tư nhân, website thương mại hoặc trang web dịch vụ (như Youtube, tik tok) trên hệ thống mạng, hoặc chiếu trong những rạp chiếu phim (trước hoặc sau, đôi khi giữa phim chính), trong siêu thị, hoặc những nơi công cộng (LCD/ Frame, Billboard,...)

colormedia profile-39

Bởi vậy, ngoài yếu tố sáng tạo trong ý tưởng và cách thể hiện hình ảnh khiến thu hút người xem một cách nhanh nhất thì TVC cần phải phù hợp với mỗi kênh phát để đạt được hiệu quả bán hàng cao nhất. 

Chính vì thế sự phong phú của phim quảng cáo ngày nay bao gồm những quảng cáo ngắn (brief advertising spot), có độ dài từ vài giây đến nhiều phút cũng như các chương trình quảng cáo cung cấp thông tin đặc biệt trong thời gian dài (infomercial) khác. Hình thức cũng được sử dụng phong phú từ những hoạt hình (animation), flash trên web, đến phim ngắn (phim video, phim nhựa...)

colormedia profile-34

TVC do ColorMedia thực hiện trong thời gian qua luôn được đánh giá cao về yếu tố phù hợp, vừa đáp ứng được các tiêu chí cần có của một TVC, vừa đáp ứng được ngân sách và thời gian cần kíp của Doanh nghiệp.