Video Viral kết nối cảm xúc: Cùng Cỏ Mềm đón Tết An Lành

Cuối năm 2023, thương hiệu mỹ phẩm Cỏ Mềm HomeLab đã khởi động chiến dịch Tết An Lành, chiến dịch cho ra mắt các dòng sản phẩm mới phục vụ nhu cầu của khách hàng trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Đây là chiến dịch nhằm gia tăng nhận diện thương hiệu và mang sản phẩm của Cỏ Mềm đến gần hơn với khách hàng.

Bối cảnh

Sau khi đại dịch Covid-19 đi qua, bên cạnh những đau thương mất mát, những tổn thất về mọi về mặt trong đời sống, thì mọi người lại được sát gần nhau hơn, quan tâm đến những người xung quanh mình hơn. Và sau tất cả, chúng ta chỉ mong rằng gia đình và người thân luôn được bình an, hạnh phúc.

Nhưng cùng với quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch tại các quốc gia, làn sóng cắt giảm nhân sự ở các công ty tăng cao, tạo ra áp lực to lớn cho người trẻ phải nỗ lực trong công việc, cố gắng giữ được công việc hiện tại và vượt qua một năm kinh tế đầy khó khăn. Nhưng sự tập trung cố gắng cho công việc, cho bản thân của họ lại vô tình khiến họ quên mất cần quan tâm hơn đến người thân và gia đình.

case 2

Mục tiêu

  • Mục tiêu kinh doanh: Thúc đẩy doanh số bán hàng mùa Tết.
  • Mục tiêu truyền thông: Duy trì, gia tăng cảm xúc tích cực của khách hàng về thương hiệu thông qua những câu chuyện gần gũi, đầy tính nhân văn.
  • Mục tiêu marketing: Giữ chân tệp khách hàng sẵn có, đồng thời tạo động lực mua hàng cho khách hàng mới.

Insight

  1. Mọi người thường có cảm giác gần gũi và bị khơi dậy cảm xúc cá nhân khi xem những câu chuyện thực tế, bởi đây cũng chính là những điều mà họ đã gặp ngoài đời thường.
  2. Với sự phát triển của ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm, sự gia tăng của các sản phẩm chứa hóa chất, hạt vi nhựa, cùng các tác động rõ rệt của biến đổi khí hậu, người tiêu dùng đang ngày càng chú ý đến các thành phần có trong sản phẩm, có thiện cảm với những sản phẩm lành tính và thân thiện với môi trường.
  3. Những câu chuyện về gia đình trong dịp Tết đến xuân về luôn đem đến cho người xem những cảm xúc của sự mong đợi, hồi hộp và niềm vui được sum họp gia đình, gặp gỡ người thân, tận hưởng không khí đoàn viên ấm áp

nh case cỏ mềm

Creative Idea 

Thế giới của mẹ là con, luôn được An Lành

Lấy ý tưởng từ việc ẩn ý so sánh những điều lớn lao, có phần vĩ mô mang tầm thế giới (suy thoái kinh tế, lạm phát, nợ xấu) với điều gần gũi mà nhân vật người mẹ quan tâm (người con), để từ đó làm nổi bật lên rằng: “Thế giới” của mẹ là con.

Kể câu chuyện xung quanh một cô gái, tất bật với công việc để cố gắng giữ được công việc hiện tại và theo đuổi ước mơ cho một năm kinh tế đầy khó khăn. Cuộc sống của cô như bao người đồng trang lứa, cũng vất vả với công việc, vui vẻ quá đà cùng những cuộc vui và đau khổ vì tình yêu. Nhưng sau tất cả, vẫn có mẹ ở bên thấu hiểu và cảm thông.

Lấy cảm hứng từ tình thương, tình cảm gia đình để liên kết với giá trị cốt lõi của các sản phẩm là an toàn, thân thiện, gần gũi và khi nhớ đến chỉ có 2 từ Lành và Thật.

TVC

Dõi theo hành trình của nhân vật chính là người mẹ trong gia đình, bộ phim gửi gắm thông điệp: An lành không đến từ những điều lớn lao mà được khởi sinh từ yêu thương giản dị mà chân thành. Và sau mọi sóng gió ngoài kia thì vẫn luôn có gia đình ở đó để đón ta về trong vòng tay chở che ấm áp. Video mang mood & tone ấm áp, tình cảm được thể hiện bằng những cú máy đậm chất cinematic. Những khoảnh khắc thể hiện sự quan tâm của gia đình cũng được chọn lọc để vừa quen thuộc vừa mang tính biểu tượng.

Social TVC Cỏ Mềm HomeLab (Nguồn: ColorMedia)

Hiệu quả của chiến dịch

Facebook

Với hơn 1.9 triệu lượt xem trên nền tảng Facebook, chiến dịch Tết An Lành đã nhận được nhiều tương tác tích cực và chiếm được thiện cảm với người tiêu dùng, các bài viết giới thiệu những sản phẩm mới thuộc chiến dịch luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng. Hơn hết chính là hình ảnh thương hiệu được nâng tầm giá trị trong mắt người tiêu dùng. Đây là kết quả của một ý tưởng tuyệt vời, đúng thời điểm, giàu tính nhân văn và đúng với tinh thần, thông điệp của nhãn hàng. 

cỏ mềm

Instagram

co mem

co mem

Mời bạn đọc: Yếu tố tạo nên thành công trong TVC quảng cáo Ký ức Hội An

Kết luận

Chiến dịch đã nhận được những kết quả tốt trong việc gia tăng nhận diện thương hiệu và mang sản phẩm của Cỏ Mềm đến gần hơn với người tiêu dùng. Được thực hiện vào đúng thời điểm Tết Nguyên Đán 2024 sắp đến, chiến dịch càng tác động mạnh mẽ đến cảm xúc về tình thương, về tình cảm gia đình, từ đó, ghi dấu sâu sắc trong tâm trí của người tiêu dùng.

Video Viral: Tết An Lành do ColorMedia thực hiện đã thành công trong việc giới thiệu đến truyền thông về collection sản phẩm từ thiên nhiên "Tết an lành". Qua đó, thương hiệu Cỏ Mềm HomeLab phần nào khẳng định chất lượng của bộ sản phẩm mới.

▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên website & fanpage ColorMedia nhé!


Kim Nguyệt Ánh

Với 2 năm kinh nghiệm trong ngàng Marketing, cùng kiến thức xây dựng chiến lược marketing, điểm mạnh của Nguyệt Ánh là phân tích insights và đưa ra chiến lược thương hiệu đa kênh tổng thể về Marketing.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác