18 giờ onset cùng ColorMedia trong TVC dầu gội Thái Dương 7

Hậu trường TVC là những hình ảnh không thể thiếu, lưu lại quá trình nỗ lực làm việc của một ekip trong suốt thời gian sản xuất. Trong hậu trường lần này chúng ta sẽ cùng theo chân ColorMedia khám phá một ngày quay TVC dầu gội Thái Dương 7 Plus để xem ColorMedia đã làm gì? Làm ra sao? Để có thể đưa video đến tay khách hàng nhé!!

ColorMedia đã chuẩn bị như thế nào?

Từ 5h30 sáng, toàn bộ ekip nhà ColorMedia đã bắt đầu cuộc hành trình cho một ngày quay dài. Từ máy móc, thiết bị đến nhân lực đều đã được chuẩn bị từ trước và sẵn sàng di chuyển đến địa điểm quay. Trước đó ColorMedia đã có một buổi họp PPM (pre production meeting) với khách hàng nhằm bàn bạc và trao đổi lại toàn bộ nội dung trước khi tiến hành sản xuất. Các cuộc họp thường được diễn ra trước khi bắt tay vào thực hiện để đảm bảo nội dung, kịch bản không xảy ra sai sót.

Sau khi đến địa điểm quay mỗi người trong ekip sẽ chịu trách nhiệm đảm nhận một phần việc tương ứng với chức năng của mình. Đội makeup sẽ đảm bảo cho toàn bộ diễn viên có ngoại hình tốt nhất khi onset. Nhân viên kỹ thuật sẽ setup, bố trí sao cho ánh sáng, máy quay được đặt đúng vị trí thuận lợi cho quá trình ghi hình và giữ cho các thiết bị này hoạt động đúng hiệu năng, công suất.

Nếu bạn tò mò về bối cảnh thì ekip ColorMedia đã có thời gian sắp xếp từ trước. Toàn bộ đạo cụ đều được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ngày quay diễn ra và setup cẩn thận tại studio trước khi chuẩn bị lên hình. Đây là công đoạn không quá phức tạp tại thời điểm chính thức quay nhưng để làm được điều đó ekip đã có thời gian dài nghiên cứu bối cảnh, màu sắc, đạo cụ sao cho phù hợp yêu cầu kịch bản. Trong TVC lần này, ColorMedia sử dụng đa dạng bối cảnh nên việc setup mất nhiều thời gian, công sức.

Sau khi chuẩn bị đủ các nguồn lực, đạo diễn, giám đốc hình ảnh sẽ tiến hành kiểm tra, checklist lại toàn bộ công đoạn như điều chỉnh lại góc máy, đèn, bối cảnh… đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo trước khi lên hình. Ngoài ra ColorMedia luôn có công đoạn trao đổi, nói chuyện và phổ biến kịch bản với diễn viên, đây là thời điểm để ekip hiểu diễn viên, cùng nhau bắt kịp tiến độ của từng khung hình.

Và công đoạn ghi hình ra sao?

Sau khi đã chuẩn bị xong các bước kể trên thì đây là thời điểm để các cameraman nhà ColorMedia phát huy toàn bộ công lực. Cameraman được xem là người truyền đạt đúng tinh thần thông điệp thông qua những thước phim. Việc lựa chọn các góc quay sao cho khuôn mặt của diễn viên biểu đạt đúng trạng thái; thể hiện sản phẩm, thương hiệu rõ nét trong mỗi khuôn hình là điều mà các cameraman phải tập trung làm tốt.

Hơn 2 tiếng setup thì 9h là thời điểm bắt đầu ghi hình. 11 cảnh quay xoay quanh nội dung chủ yếu là trải nghiệm, phản hồi sử dụng sản phẩm của những diễn viên nước ngoài. Mặc dù TVC chỉ vỏn vẹn trong 30s nhưng có tới 11 cảnh với đa dạng hoạt động đã khiến cho việc ghi hình khó khăn, phức tạp hơn bao giờ hết. Đội ngũ sản xuất đã phải hoạt động linh hoạt, nhanh nhạy và thích ứng tại những thời điểm chuyển đổi bối cảnh để setup, diễn viên, máy móc, thiết bị, nhân sự cho cảnh quay mới.

Mỗi cảnh quay kết thúc sẽ được toàn bộ ekip từ đạo diễn, quay phim đến diễn viên check lại trước khi quyết định có cần chỉnh sửa, quay lại phần nào để đảm bảo chất lượng cho từng footage. Với sự cố vấn của ban lãnh đạo tất cả các khung hình sẽ được rà soát kĩ càng trước khi hoàn thiện.

 

Sau 18 tiếng ròng rã trên trường quay thì gần 12h đêm là thời điểm cả ekip nhà ColorMedia được đóng máy, kết thúc một ngày dài làm việc. Đây là một trong rất nhiều trải nghiệm làm việc vất vả của toàn bộ nhân lực nhà Color. Bắt đầu công việc từ sáng sớm đến khi tối muộn cho thấy sự vất vả, mệt mỏi của những con người phía sau hậu trường và phía sau những TVC lung linh trên truyền hình.

Điều thú vị trong TVC lần này?

Như đã nhắc từ trước dàn diễn viên trong TVC dầu gội Thái Dương 7 hoàn toàn là người ngoại quốc. Những người cách biệt về ngôn ngữ và địa lí đã hợp tác cùng ColorMedia trong buổi ghi hình lần này. Thay vì sử dụng dàn diễn viên trong nước, ColorMedia đã casting toàn bộ diễn viên nước ngoài để nêu đúng tinh thần và điểm highlight mà Sao Thái Dương đang muốn đề cập nhằm khai thác tối đa danh tiếng của thương hiệu khi được phủ sóng tại thị trường không chỉ trong mà còn ngoài nước.

Mặc dù khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa nhưng mỗi diễn viên đã có buổi làm việc vô cùng nghiêm túc và thành công. 5 diễn viên trực tiếp tham gia với dáng vẻ và biểu cảm đa dạng, họ đã thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, cho thấy đúng yêu cầu của kịch bản. Điều đó đã giúp ColorMedia mang màu sắc mới cho TVC  trong lần hợp tác cùng Sao Thái Dương và giúp nâng cao uy tín thương hiệu của đối tác.

Kết

Hậu trường là hình ảnh cho thấy sự vất vả của một ekip khi lăn xả trong môi trường làm phim chuyên nghiệp. Chỉ có hậu trường mới giúp chúng ta thấy được những góc khuất mà chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu rõ. Thông qua hậu trường TVC lần này, ColorMedia muốn cho bạn thấy sự chuyên nghiệp trong từng thước phim và sự cố gắng của toàn bộ ekip. Vì vậy hãy theo dõi ColorMedia để xem nhiều hơn về hậu trường đến từ dự án khác.


TVC Dầu gội Thái Dương 7+ do ColorMedia sản xuất

Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác