Chiến dịch “ Lắng nghe lòng mẹ - Hiểu thấu lòng con" - Video viral Scots English

Câu chuyện mà ColorMedia muốn chia sẻ với bạn về khách hàng mới đây của chúng tôi. Chúng tôi thấy hào hứng với thông điệp của thương hiệu Scots English được lấy cảm hứng từ câu chuyện gia đình, mối quan hệ giữa mẹ và con. Cùng ColorMedia điểm qua những ấn tượng đặc biệt của dự án ý nghĩa này nhé.

Đề bài và ý tưởng câu chuyện 

ColorMedia nhận đề bài từ thương hiệu vào thời điểm những ngày cuối năm 2023 (Âm lịch). Với yêu cầu mong muốn sản xuất một video viral về tình thân phục vụ truyền thông dịp lễ 08/03. Thời gian nhận đề bài và đưa ra khung ý tưởng câu chuyện diễn ra khá gấp với yêu cầu bắt đầu shooting vào ngày 15/02 (tức Mùng 6 Tết). Thời gian chuẩn bị cho việc casting nhân vật và khảo sát bối cảnh cũng trở nên vô cùng gấp gáp.

Câu chuyện kể về sự đứt gãy trong giao tiếp để thấu hiểu lẫn nhau giữa mẹ và con. Trong cuộc sống xô bồ nhiều bộn bề lo toan và những suy nghĩ mong muốn được lắng nghe thấu hiểu của những đứa trẻ hiểu chuyện. Và làm sao để có được CÂU CHUYỆN THẬT từ CUỘC ĐỜI THẬT theo chiều hướng tích cực nhất, và làm sao để những câu chuyện THẬT ấy thực sự được LẮNG NGHE và THẤU HIỂU? hãy cùng đến với phần triển khai sản xuất cùng Color nhé!

Quá trình sản xuất video 

Thời gian ekip bắt đầu khâu chuẩn bị

Yêu cầu khi tìm kiếm nhân vật

Với ý tưởng đề bài yêu cầu là một video của những câu chuyện có thật, thì việc casting nhân vật đã có rất nhiều khó khăn. Ekip & đạo diễn Phạm Linh đã đưa ra quyết định khá mạo hiểm khi lựa chọn nhân vật. Bởi chúng ta không biết trước được câu chuyện về cuộc sống của các cặp mẹ con có phù hợp với mong muốn của đề bài hay không. Cả ekip và đạo diễn đã casting nhân vật của thương hiệu với tâm thế “chọn mặt gửi vàng” nhưng đây vẫn là một quyết định mang yếu tố “may rủi” đối với chiến dịch này.

Sắp xếp bối cảnh quay 

Để có thể tạo được một không gian đủ riêng tư, đủ thoải mái để các bé có thể sẵn sàng thể hiện cảm xúc và chia sẻ câu chuyện của mình trong quá trình ghi hình, cả ekip & đạo diễn đã nghĩ đến rất nhiều phương án. Sau cùng, đạo diễn đã lựa chọn một không gian rộng, với ánh sáng dịu nhẹ, một không gian tối giản để có thể kết nối với các em một cách chân thật và gần gũi nhất.

bối cảnh quay_1Không gian được lựa chọn cho buổi quay đầu tiền là không gian rộng tối giản với ánh sangs dịu nhẹ. 

Những điều đặc biệt khi thực hiện dự án

Khai thác câu chuyện của các con

Những em nhỏ được ekip lựa chọn trong buổi casting. Ekip đã khai thác câu chuyện từ những em nhỏ có chút rụt rè trước người lạ và rất khó để các em có thể mở lòng chia sẻ. 

Với tình cảm đặc biệt dành cho trẻ con và cũng là người đã từng trải qua những biến cố trong tuổi thơ của mình, đạo diễn Phạm Linh đã lựa chọn cách tự biến mình trở thành người bạn của những em nhỏ để trải lòng cùng các em. Anh chọn trở lại làm một đứa trẻ, đối diện với những ký ức không may mắn để đồng cảm với câu chuyện ẩn sâu bên trong những bạn nhỏ. Điều này giúp các em dễ dàng mở lòng để chia sẻ những tâm sự, suy nghĩ của mình trước ống kính máy quay. Vì vậy, mọi cảm xúc và câu chuyện dần được hé lộ theo một cách rất tự nhiên và không hề có trong kịch bản.

scots english_1
Suy nghĩ là thật, cảm xúc đó của các con cũng là thật...

Để mẹ có thể cảm nhận được tâm tư của con

Sau khi buổi ghi hình các bé kết thúc, đạo diễn chỉ có 1 ngày để chắt lọc những câu chuyện của các bé để chuẩn bị cho ngày quay tiếp theo. Với những chia sẻ của các con, team đã phải lựa chọn kỹ lưỡng từng câu nói để các mẹ sau khi xem sẽ không cảm thấy quá tiêu cực và có thể tiếp nhận những suy nghĩ của con một cách dễ chịu nhất. Như một lời tâm sự được gián tiếp gửi gắm, các mẹ đã HIỂU THẤU LÒNG CON, lắng nghe được những chia sẻ từ con trẻ mà có thể trong cuộc sống các em đã từng không dám cùng ba mẹ nói ra.. 

scots englishMẹ được lắng nghe tâm sự từ đứa con nhỏ và được trải lòng mình với con

Ý nghĩa chiến dịch đem lại

Với gần 300.000 lượt views trong vòng 2 tuần đăng tải, video đã thu hút nhiều lượng tương tác cao trên mạng xã hội. 

bình luận khách hàng
“Video rất cảm động, mình cảm thấy nhớ mẹ mình quá!”, “Dù đã lớn nhưng vẫn cảm thấy như được kể về câu chuyện của chính mình", “Hạnh phúc đôi khi là được mẹ ghi nhận, thấu hiểu" - đây những chia sẻ của người xem sau khi xem những câu chuyện của các cặp mẹ con trong video. 

Dự án lần này tạo cho chúng tôi một thiện cảm đặc biệt về phía các thương hiệu, họ tìm cách lan tỏa những giá trị tích cực đến xã hội.

Không còn những câu chuyện cảm động mang tính sắp đặt, cũng không có diễn viên hay vai diễn nào ở dự án lần này. Họ là con người thật, họ mang sự chân thành và tấm lòng của họ ra, để tâm sự và thấu hiểu nhau. Có lẽ, đây là một xu hướng làm truyền thông mới mà các nhãn hàng/ thương hiệu đang muốn hướng tới để gửi gắm giá trị nhân văn và thông điệp của thương hiệu mình.

ColorMedia cũng mong muốn truyền tải đến người xem thông điệp đẹp: LẮNG NGHE LÒNG MẸ - HIỂU THẤU LÒNG CON đến tất cả các gia đình Việt. ColorMedia hy vọng rằng chiến dịch này sẽ giúp cho khoảng cách giữa mẹ & con trở nên ngắn lại và sự bao dung, thấu hiểu sẽ trở nên lớn hơn. 

Một chút về ColorMedia

Chúng tôi là đơn vị sản xuất phim quảng cáo, phim doanh nghiệp & video viral. Với bề dày gần 15 năm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, ColorMedia tự tin là đơn vị agency uy tín đồng hành cùng các doanh nghiệp và thương hiệu Việt. Với mục đích truyền tải thông điệp ý nghĩa đến với khách hàng. Hình thức Video Viral sẽ đưa những thông điệp ấy được lan tỏa thông điệp thương hiệu đến người xem theo một cách tự nhiên nhất. Hãy liên hệ với ColorMedia ngay hôm nay để lan tỏa những điều ý nghĩa nhé!  

thanh ba web-01

Kim Nguyệt Ánh

Với 2 năm kinh nghiệm trong ngàng Marketing, cùng kiến thức xây dựng chiến lược marketing, điểm mạnh của Nguyệt Ánh là phân tích insights và đưa ra chiến lược thương hiệu đa kênh tổng thể về Marketing.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác