Creative Agency là gì? Khám phá mô hình Agency sáng tạo

Sự phát triển của quảng cáo trực tuyến được thúc đẩy bởi mạng xã hội, video ads, bởi thói quen sử dụng Facebook, Instagram và Youtube. Không phải bàn, tăng trưởng hiển nhiên đến từ các thiết bị di động với 25% cho năm nay và chiếm tới 60% tổng chi phí cho quảng cáo online.

Trong thế giới kinh doanh và tiếp thị phát triển nhanh chóng, sự thành công của một thương hiệu phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Đây là lúc Creative Agency phát huy tác dụng. Các Agency sáng tạo là những phù thủy trong lĩnh vực quảng cáo và Marketing, sử dụng chuyên môn nghệ thuật và tư duy chiến lược của mình để giải phóng phép thuật có thể biến thương hiệu thành những thực thể đáng nhớ và quyến rũ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào sự phức tạp của các công ty quảng cáo, khám phá vai trò, quy trình của họ và cách họ có thể tạo ra tác động đáng kể đến việc định vị thương hiệu. Hãy cùng ColorMedia tìm hiểu về Creative Agency là gì? Những lợi ích và nhược điểm của nó qua bài viết sau nhé

Creative Agency là gì?

Creative Agency, hay còn gọi là công ty sáng tạo, là một doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ sáng tạo và marketing cho các thương hiệu và tổ chức. Các dịch vụ này bao gồm thiết kế đồ họa, quảng cáo, quan hệ công chúng, tiếp thị nội dung, truyền thông xã h ội, kỹ thuật số, v.v.

Creative Agency tập trung đặc biệt vào việc xây dựng và tiếp thị thương hiệu, bao gồm những việc như phát triển nhận diện thương hiệu và sau đó nâng cao nhận thức về thương hiệu thông qua việc sử dụng chiến lược Marketing, quảng cáo trực tuyến, tài liệu quảng cáo và tất cả các hình thức dịch vụ thiết kế thương hiệu khác bao gồm video hoặc phim thương hiệu.

Nhiều công ty sử dụng các Agency Sáng Tạo vì nó cho phép doanh nghiệp thuê ngoài thay vị tuyển thêm nhân sự nội bộ ở vị trí tương đương. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp sử dụng các Agency sáng tạo để trợ giúp thiết kế bộ nhận diện hoặc trang web cho doanh nghiệp của họ.

_creative

Thị trường Creative Agency tại Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ với nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp trong ngành.

Quy mô thị trường:

 • Theo báo cáo của Decision Lab, thị trường Creative Agency tại Việt Nam đạt giá trị 13.000 tỷ đồng vào năm 2022 và dự kiến sẽ đạt 20.000 tỷ đồng vào năm 2025.
 • Ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam được dự đoán sẽ tăng trưởng 10,5% mỗi năm trong giai đoạn 2020-2025, theo báo cáo của PwC.

Tốc độ tăng trưởng:

 • Thị trường Creative Agency tại Việt Nam đang tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng, được thúc đẩy bởi sự phát triển của các ngành công nghiệp như FMCG, công nghệ, bán lẻ, v.v.
 • Nhu cầu về các dịch vụ sáng tạo ngày càng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực marketing kỹ thuật số và truyền thông xã hội.

Vai trò:

Creative Agency đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các thương hiệu:

 • Nổi bật giữa đám đông: Trong một thị trường cạnh tranh, việc có một thương hiệu độc đáo và dễ nhận biết là điều cần thiết. Creative Agency có thể giúp bạn tạo ra một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ và thu hút khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Kết nối với khách hàng: Creative Agency có thể giúp bạn tạo ra các thông điệp và nội dung thu hút và tạo sự cộng hưởng với khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Tăng doanh số bán hàng: Creative Agency có thể giúp bạn phát triển các chiến dịch marketing hiệu quả có thể thu hút khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Lợi ích:

Có nhiều lợi ích khi sử dụng Creative Agency, bao gồm:

 • Truy cập vào chuyên môn: Creative Agency có đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực sáng tạo và marketing khác nhau. Điều này có thể giúp bạn tiếp cận các chuyên môn mà bạn có thể không có nội bộ.
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Creative Agency có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách xử lý các công việc sáng tạo và marketing của bạn. Điều này cho phép bạn tập trung vào các khía cạnh khác của doanh nghiệp.
 • Có được những ý tưởng mới: Creative Agency có thể giúp bạn đưa ra những ý tưởng mới và sáng tạo để giúp bạn nổi bật giữa đám đông.
 • Cải thiện hiệu quả marketing: Creative Agency có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả marketing của mình bằng cách tạo ra các chiến dịch hiệu quả và thu hút khách hàng mục tiêu của bạn.

Mô hình Agency Consulting going creative

Mô hình Agency Tư vấn kiêm sáng tạo (Consulting going creative) là sự kết hợp giữa hai lĩnh vực: tư vấn chiến lược và sáng tạo. Mô hình này cung cấp cho khách hàng một giải pháp toàn diện, bao gồm:

 • Tư vấn chiến lược: Agency sẽ giúp khách hàng xác định mục tiêu, phân tích thị trường, phát triển chiến lược marketing và truyền thông hiệu quả.
 • Sáng tạo: Agency sẽ sử dụng các kỹ năng sáng tạo để phát triển các ý tưởng, nội dung và chiến dịch marketing độc đáo, thu hút khách hàng mục tiêu.

Lợi ích của mô hình Agency Tư vấn kiêm sáng tạo:

 • Giải pháp toàn diện: Mô hình này cung cấp cho khách hàng một giải pháp toàn diện, từ tư vấn chiến lược đến sáng tạo, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Hiệu quả cao: Việc kết hợp hai lĩnh vực tư vấn và sáng tạo giúp agency hiểu rõ mục tiêu của khách hàng và phát triển các chiến dịch hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Tính cạnh tranh: Mô hình này giúp agency tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và thu hút khách hàng tiềm năng.

creative

Một cơ quan sáng tạo có thể giúp duy trì và phát triển thương hiệu liên tục không?

Tuyệt đối! Các cơ quan sáng tạo thường cung cấp hỗ trợ liên tục để đảm bảo tính nhất quán và tăng trưởng của thương hiệu. Từ việc quản lý các tài khoản mạng xã hội đến tạo chiến dịch mới và theo kịp các xu hướng đang phát triển, đại lý sáng tạo có thể là đối tác có giá trị trong việc duy trì và phát triển sự hiện diện thương hiệu của bạn. Hãy nhớ rằng, việc chọn đúng công ty sáng tạo là một quyết định chiến lược có thể khai thác toàn bộ tiềm năng thương hiệu của bạn và thúc đẩy thành công lâu dài.

We work your idea

Hãy biến ý tưởng của bạn thành hiện thực cùng đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi! ColorMedia với gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo. Chúng tôi tự tin giúp bạn thực hiện hóa ý tưởng của bạn giúp bạn truyền tải thông điệp trọn vẹn tới khách hàng của mình.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sáng tạo, chúng tôi sẽ biến ý tưởng của bạn thành một sản phẩm hoàn chỉnh, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và mục tiêu của bạn. Chúng tôi sử dụng các phương pháp và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng cao nhất cho dự án của bạn. Hơn thế nữa, chúng tôi luôn đề cao tinh thần hợp tác và lắng nghe ý kiến của bạn. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo của bạn và chuyên môn của chúng tôi sẽ tạo nên những thành công vang dội.

_creative (1)

Kết luận

Các Agency sáng tạo là chất xúc tác giải phóng điều kỳ diệu bên trong thương hiệu, biến chúng thành những thực thể hấp dẫn và đáng nhớ. Thông qua chuyên môn về ý tưởng, xây dựng thương hiệu, sáng tạo nội dung và quảng cáo, họ thu hút khán giả, tạo kết nối cảm xúc và định vị thương hiệu để thành công. Trong thế giới tiếp thị luôn thay đổi, hợp tác với một công ty sáng tạo là một cách hiệu quả để các thương hiệu tạo nên sự khác biệt, kết nối với đối tượng mục tiêu và khai phá tiềm năng thực sự của họ.

thanh ba web_1

Kim Nguyệt Ánh

Với 2 năm kinh nghiệm trong ngàng Marketing, cùng kiến thức xây dựng chiến lược marketing, điểm mạnh của Nguyệt Ánh là phân tích insights và đưa ra chiến lược thương hiệu đa kênh tổng thể về Marketing.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác