Doanh nghiệp nên đầu tư cho phim quảng cáo trong bất cứ thời điểm nào

Phim quảng cáo là thứ không thể thiếu trong quá trình phát triển của một doanh nghiệp. Tuy nhiên doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Ngoài ảnh hưởng từ nội lực, các doanh nghiệp còn phải đối mặt với vô vàn tác động từ thị trường. Lúc này, việc cắt giảm chi tiêu được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu để thắt chặt tối đa các chi phí. Tuy nhiên nên hay không khi thu hẹp ngân sách làm phim quảng cáo vào thời điểm này? 

Đừng để phim quảng cáo “ngủ quên”

Tác động tiêu cực doanh nghiệp phải đối mặt

Khi cắt giảm chi tiêu cho quảng cáo, các nhãn hàng có thể phải đối mặt với việc tạm bị “quên lãng” về truyền thông. Đầu tư cho quảng cáo là một chiến dịch dài hạn, doanh nghiệp không nên chỉ quá tập trung vào ngân sách. Thay vào đó bạn nên tập trung cho` những chỉ số đo lường và hiệu quả mà TVC quảng cáo đem lại.

nen-san-xuat-tvc-quang-cao (1)

Nếu chấp nhận cắt giảm cho phim quảng cáo, hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp bạn chấp nhận “tạm biến mất” về mặt truyền thông và liệu sau đó có khả năng kết nối lại với khách hàng hay không? Bởi đối thủ của bạn vẫn đang duy trì các hoạt động truyền thông. Bạn có thể lựa cắt giảm video marketing nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ về những cơ hội và thách thức mà điều đó mang tới.

Khi doanh nghiệp hiểu rõ về video marketing và đặt ra KPI gán với mục tiêu kinh doanh cho các chiến dịch của mình sẽ không còn cảm thấy lãng phí. Đầu tư phim quảng cáo theo kế hoạch cụ thể và bạn sẽ thấy không nên cắt giảm chi tiêu cho quảng cáo vào bất cứ thời điểm nào. Bởi đây cũng là cách giúp thúc đẩy doanh thu, tạo nên tên tuổi và lan tỏa thương hiệu doanh nghiệp. Chi tiêu quảng cáo ít lại, bạn sẽ thấy các chỉ số sụt giảm rõ rệt và rất khó để vực lại nếu như kéo dài tình trạng này.

nen-san-xuat-tvc-quang-cao (2)

Bằng chứng tích cực về đẩy mạnh Video Marketing

Nhìn lại về đại dịch Covid-19 vừa qua cùng sự “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp” mới thấy rõ rệt sự hiệu quả của video marketing. Những thương hiệu vẫn duy trì TVC quảng cáo trong đại dịch vực dậy nhanh hơn so với doanh nghiệp cùng lĩnh vực. Phim doanh nghiệp online đưa khách hàng thăm quan và giúp đến 98% khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp bạn và ra quyết định một cách nhanh chóng.

Hay như trong thời kỳ suy thoái kinh tế năm 2008 - 2009 cũng cho thấy điều tương tự. Những công ty tăng gấp đôi mức chi tiêu quảng cáo thương hiệu đã nâng thị phần lên tới 4 lần trong giai đoạn phục hồi so với các bên tạm dừng đầu tư vào quảng cáo.

Mark Ritson - nhà tư vấn thương hiệu và cựu giáo sư chuyên ngành marketing cho rằng: “Thương hiệu nên tiếp tục và đẩy mạnh chi tiêu cho quảng cáo”. Chỉ từ 3 đến 5 phút, phim doanh nghiệp hay TVC quảng cáo tiếp cận người xem theo ba hướng: âm thanh, ngôn ngữ, hình ảnh giúp truyền tải thông tin về sản phẩm và thương hiệu doanh một cách thú vị, dễ hiểu nhất. 

nen-san-xuat-tvc-quang-cao (3)

Các kênh truyền thông phù hợp trong tình trạng thiếu ngân sách

Vấn đề nào cũng sẽ có cách giải quyết. Bạn vẫn có thể lựa chọn tập trung đầu tư cho video marketing và vẫn muốn cân đối ngân sách. Hiện nay các nền tảng mạng xã hội đang tích hợp khá nhiều tính năng bán hàng cho doanh nghiệp với chi phí rất tối ưu. TikTok, Instagram Reels hoặc YouTube Shorts là các nền tảng xu hướng dạng ngắn có lượng người dùng tiếp cận tăng mạnh qua từng giờ. Hiệu suất và doanh số bán hàng trên các nền tảng của Meta cũng có dấu hiệu vô cùng khả quan. 

nen-san-xuat-tvc-quang-cao (4)

Tất nhiên chỉ nhìn số liệu chỉ là một phần để đánh giá mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo. Xét về tính ứng dụng của các video marketing về lâu dài, những bộ phim doanh nghiệp hay TVC quảng cáo cần đầu tư về cả nội dung để truyền tải được thông điệp và lợi ích của sản phẩm qua mỗi video. 

Lựa chọn các đối tác chuyên nghiệp để sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và thời gian. Với kinh nghiệm 12 năm thực chiến của mình, ColorMedia tự tin sẽ đem đến những giải pháp với chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Đội ngũ nhân sự của ColorMedia ở cả hai miền Nam Bắc luôn có mặt để hỗ trợ doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi. Liên hệ ngay tới tổng đài: 0776 511 511 bạn nhé!

Bình An

Là một nhân sự đã gắn bó lâu dài với ColorMedia trong mảng Content Marketing, Bình An luôn nỗ lực đem đến cho người đọc những chia sẻ hữu ích nhất

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác