Hoàng Ngọc Dũng: “Yếu tố then chốt thành công của một sản phẩm chính là sự hiệu quả”

Trải qua nhiều năm trên thị trường làm phim quảng cáo và phim doanh nghiệp, đâu là những yếu tố để khẳng định sự hiệu quả mới dẫn đến thành công cho một dự án?

Để có thể giải đáp chủ đề này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện chia sẻ với anh Hoàng Ngọc Dũng, một đạo diễn kiêm CEO của đơn vị truyền thông ColorMedia với nhiều tâm huyết mang tới giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

0e5385f4c2751f2b4664

Anh Hoàng Ngọc Dũng - CEO của Color Media

Anh Dũng đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường truyền thông. Anh đã và đang đảm nhiệm rất nhiều dự án từ khi ColorMedia mới còn thuở sơ khai. Tại buổi trò chuyện với anh, cả hai chúng tôi đã có những sẻ chia về sự hình thành và phát triển của ColorMedia trong hơn 12 năm qua, những trăn trở về việc làm thế nào để mang tới giá trị thông điệp đắt giá nhất cho từng dự án. Thấy anh tâm huyết với nghề như vậy, chúng tôi rất bất ngờ anh tâm sự về câu chuyện của anh.


Theo anh, một Agency truyền thông giỏi cần hội tụ những yếu tố nào cho họ?

Đã gọi là 1 agency sẽ có nhiều vai trò, nhưng ở đây chúng ta sẽ hiểu theo vai trò Agency là 1 nhà tư vấn. Khi đã là nhà tư vấn thì cần 2 yếu tố, yếu tố thứ nhất là sáng tạo, yếu tối thứ hai là biến sự sáng tạo đó thành những sản phẩm hiện hữu. 

Để làm được điều đó, chúng ta không chỉ nghiên cứu thị trường các ngành, khách hàng mục tiêu, mà còn phải đưa ra những sáng tạo cho chiến dịch, lên các concept sao cho phù hợp giữa thông điệp của 1 nhãn hàng tới người xem. Chúng  ta phải hiểu được hành vi quyết định của khách hàng, để truyền tải thông điệp tới khách hàng như thế nào là tốt nhất. 

Ngoài việc hiểu thị trường, kết hợp với sáng tạo thôi chưa đủ, chúng ta phải triển khai thực thi tốt nhất để ý tưởng và sự thực thi đó không có khoảng cách nào.


Vậy đó chính là lý do mà ColorMedia vẫn giành được sự tín nhiệm của nhiều nhãn hàng?

Trong hành trình hơn 12 năm qua, yếu tố luôn then chốt để tạo nên  tất cả sản phẩm của đội ngũ ColorMedia đã sản xuất đó chính là sự sáng tạo và hiệu quả. Mọi người thường nghĩ khi tư duy sáng tạo, phải là những thứ chưa có mới là quan trọng nhưng không phải như vậy. Bởi vì sáng tạo cũng nằm trong 1 sản phẩm truyền thông, và sự sáng tạo đó phải phù hợp và đạt hiệu quả với từng thương hiệu mới quan trọng.

Hiệu quả ở đây tôi xin ví dụ: trong một chiến dịch, bạn có thể bỏ ra 1 số ngân sách nhất định, và số ngân sách đó đã mang lại những giá trị thích hợp cho chiến dịch đó. Và kết quả của dự án ta vẫn phải thu về là một số lượng khách hàng tiềm năng, cũng như hiệu quả về mặt kinh doanh.

Suy cho cùng, chúng ta quyết định chi ngân sách bao nhiêu, nhưng phải hợp lý và hiệu quả xuyên suốt chiến dịch, đó chính là yếu tố quan trọng mà ColorMedia chúng tôi vẫn luôn theo đuổi xuyên suốt cả chặng đường hơn 12 năm qua.

3565eeafa92e74702d3f1

“Phía trước sẽ có vô vàn con đường vươn tới mục tiêu đó, nếu không chông gai thì cũng chẳng bao giờ là một đường thẳng”

 

Hơn 12 năm chứng kiến sự đổi thay và phát triển của truyền thông, đã bao giờ anh nghĩ rằng mình sợ thất bại hay chưa?

Thú thật mà nói, hiện ColorMedia vẫn luôn cẩn thận và tỉ mỉ lựa chọn những sản phẩm mà chúng tôi biết chúng tôi sẽ làm tốt nhất. Như mọi người biết, phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo là những sản phẩm mà chúng tôi vừa phải đào sâu, đồng thời khẳng định và định nghĩa cho nhãn hàng, thương hiệu. Cho nên, khi bạn đã dành toàn tâm toàn ý để nghiên cứu các sản phẩm nào đó thì tức khắc sẽ giảm thiểu những trường hợp rủi ro xảy ra.

Tuy nhiên, ở trong 1 dự án, chúng ta cũng không thể khẳng định 100% thuận lợi được, vì trong công việc sẽ đều có các yếu tố phát sinh xảy ra, ví dụ bạn có thể thuê một diễn viên gặp scandal, bạn có thể gặp phải trường hợp giãn cách bởi Covid, hết ngân sách quảng cáo... vô vàn các trường hợp có thể xảy đến, quan trọng bạn có đủ bản lĩnh để gánh vác áp lực đó, thì mọi chuyện sẽ tìm được cách xử lý phù hợp.

Như tôi đã đề cập, ColorMedia là đơn vị chuyên tâm vào lĩnh vực mà chúng tôi vẫn đang theo đuổi, có thể là 5 năm, thậm chí là 10 năm hoặc lâu hơn nữa. 

 

Chính vì điều đó, phương châm “Think Better, Action Right” luôn là nguyên tắc hàng đầu của cả tập thể ColorMedia?

Thành thật mà nói, đó là xuất phát từ những suy nghĩ của Ban Lãnh đạo chúng tôi. Ta có thể hiểu đơn giản ở đây, rằng ngày hôm nay bạn làm được 1, hôm sau bạn làm thêm 1 nữa. Và cứ tiếp tục như vậy, thì sự tích lũy của bạn sẽ ngày càng phát triển hơn bạn của ngày hôm qua.

“Think Better” được hiểu ở đây là khi bạn đã làm tốt nhiệm vụ của mình, hãy tiếp tục suy nghĩ cách thể hiện tốt hơn sau này. Ví dụ: bạn cho ra mắt sản phẩm video với lượng ngân sách nhất định cho dự án vừa rồi, với dự án tiếp theo vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra nhưng với ngân sách tối ưu hơn dự án trước được không? Có rút ngắn thời gian để cho ra một sản phẩm được không? Hoặc trong lúc tiến hành dự án, cùng một thiết bị nhưng bạn có nhiều góc máy để quay, chụp được không? Thậm chí, cùng một sản phẩm dựng bạn có hậu kỳ tốt hơn không? Cho nên, tất cả công việc khi bạn đã muốn tốt hơn, đương nhiên sản phẩm của bạn sẽ chỉn chu. 

Còn với “Action Right”, về mặt cơ bản, rằng ta đã tìm ra được một mục tiêu, một đích đến cho riêng mình. Và ở phía trước sẽ có vô vàn con đường để vươn tới mục tiêu đó, nếu không chông gai thì chẳng bao giờ là một đường thẳng. Do đó, khi chúng ta suy nghĩ làm cách nào vượt qua, đồng thời phải đi đôi với hành động đúng đắn, hiệu quả và tốt ưu nhất. Vì vậy, hãy biến nó là động lực để chúng ta luôn cố gắng và càng ngày nỗ lực hơn nữa trên chặng đường của chúng ta.

Xin cảm ơn anh Dũng về buổi chia sẻ!


thanhh

Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác