Làm sao để tăng doanh số bán hàng nhờ video marketing?

Video Marketing giờ đây đã trở thành chiến dịch truyền thông phổ biến và được đầu tư mạnh mẽ trong các doanh nghiệp. Mục đích cuối cùng mà doanh nghiệp hướng đến khi triển khai bất kỳ chiến dịch Marketing cũng là tăng lợi nhuận. Đối với video marketing, đăng tải video trên các nền tảng mạng xã hội với lượt tiếp cận và lượt xem lớn không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với tỉ lệ chuyển đổi cao. Tại sao những người xem video lại không trở thành khách hàng của bạn?. Đó là một bài toán lớn mà các doanh nghiệp đặt ra. 

Cùng Colormedia khám phá 4 cách giúp tăng doanh số bán hàng thông qua video marketing nhé!

Thu hút người xem với với “Quy tắc 6 giây”

Video quảng cáo hiện nay ngoài phát sóng trên truyền hình, người xem không còn lựa chọn nào là phải xem hết video hoặc chuyển kênh thì dạng phổ biến nhất là Bumper Ads (Quảng cáo đệm) trên các video Youtube, Facebook. 

Vậy làm sao để người xem không bấm nút “Bỏ qua quảng cáo”? Làm sao để họ hào hứng xem hết video quảng cáo của bạn đến cuối cùng?”

lam-sao-de-khach-hang-xem-het-video-cua-ban

Làm sao để khách hàng không nhấn vào nút "Bỏ qua quảng cáo"?

Tất cả sẽ phụ thuộc vào 6 giây đầu tiên của video quảng cáo xuất hiện trước mắt họ.

Hãy tập trung vào 6 giây đầu tiên này xem bạn có thể truyền tải những nội dung, hình ảnh như thế nào để khách hàng tò mò và muốn xem đến cùng. 

6 giây là một khoảng thời gian rất ngắn, do đó, bạn nên sử dụng hình ảnh sáng tạo kết hợp với âm thanh bắt tai để gây sự hứng thú với khách hàng nhưng cũng đừng quên thêm vào đó một thông điệp nhỏ, rõ ràng cho người xem hiểu. 

Biến video quảng cáo thành một câu chuyện hấp dẫn

Video marketing là một trong những cách thức tiếp cận với khách hàng hiệu quả nhất bởi những câu chữ, hình ảnh khô khan trong một bài viết sẽ khó thể hiện cảm xúc hơn là video. 

Một video quảng cáo đơn thuần chỉ cho người xem biết sản phẩm đó là gì, công dụng ra sao sẽ không thu hút bằng một quảng cáo được xây dựng một câu chuyện đầy cảm xúc và ý nghĩa. 

Ví dụ, nếu bạn quảng cáo một chiếc điện thoại nhưng bạn chỉ chú ý nói về tính năng của nó là nghe, gọi, nhắn tin,...thì sẽ chẳng có điều gì tạo nên sự khác biệt để khách hàng lựa chọn mua điện thoại của thương hiệu bạn thay vì của đối thủ. Vì vậy, hãy đem đến cho khách hàng suy nghĩ rằng khi họ sở hữu sản phẩm này nó không chỉ là một sản phẩm “vô tri vô giác” mà nó sẽ là một người bạn giúp bạn gắn kết, chia sẻ với thế giới xung quanh.

Dẫn dắt khách hàng đi vào câu chuyện của bạn giống như bạn đang tâm sự, kể chuyện với bạn sẽ luôn tạo được ấn tượng từ phía khách hàng với thương hiệu bạn hơn và họ sẽ ưu tiên cân nhắc mua sản phẩm của bạn hơn là của thương hiệu khác.

Câu chuyện "Hành trình vi chất" đầy cảm xúc do ColorMedia thực hiện

Phát trực tiếp

Đây cũng là một dạng thức video đem lại sự hiệu quả cao trong chiến dịch video marketing của doanh nghiệp. 

Phát trực tiếp ngày càng được phát triển và được sử dụng trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,...Với dạng video này, người xem sẽ có cái nhìn chân thực nhất về sản phẩm và có sự tương tác qua lại giữa người nói và người xem. 

Bạn có thể sử dụng dạng video này để giới thiệu sản phẩm, chia sẻ, giải đáp thắc mắc với khách hàng hoặc bất cứ chủ đề nào mà bạn mong muốn mang đến cho người xem. 

Một điểm khác biệt giữa video phát trực tiếp với các video khác đó là trong quá trình xem video, người xem có thể bình luận bên dưới và những câu hỏi, nhận xét sẽ được người nói phản hồi ngay lập tức. Như vậy, giữa khách hàng và thương hiệu sẽ dễ dàng liên kết với nhau hơn.

Hình thức này khá phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ hoặc những cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ bởi chi phí sản xuất gần như bằng 0 và không đòi hỏi trang thiết bị máy móc phức tạp. Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc laptop là bạn đã có thể bắt đầu phát trực tiếp.

tang-doanh-so-ban-hang-qua-livestream

Tăng doanh số bán hàng nhờ Livestream

Kết hợp Email marketing với Video marketing

Nếu bạn nghĩ Email chỉ được dùng cho các chiến dịch gửi thư giới thiệu chương trình khuyến mại hoặc giới thiệu sản phẩm dưới dạng văn bản và hình ảnh, thì bạn đã lầm.

Một video quảng cáo sử dụng hình ảnh sống động, âm thanh dễ nghe sẽ luôn thu hút và không tạo sự nhàm chán cho người xem khi phải đọc những dòng chữ khô khan.

Theo một nghiên cứu về lợi ích của việc sử dụng video trong email marketing, 55% người được hỏi cho rằng những email có nhúng kèm video có tỷ lệ nhấp vào cao hơn.

Quan trọng hơn, để việc kết hợp video và email hiệu quả hơn, bạn cần thêm vào đó lời kêu gọi hành động để thúc đẩy hành vi của khách hàng sau khi đọc email.

Kết hợp video marketing và email marketing

Kết hợp Video marketing và Email marketing đem lại hiệu quả cao hơn

Kết

Hiệu quả của một chiến dịch video marketing sẽ được đo lường thông qua số lượng người xem, số lượt tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi càng cao thì càng giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Để kích thích người xem thay đổi hành vi, không chỉ hứng thú với nội dung video hấp dẫn mà còn muốn mua hàng ngay khi xem xong video thì doanh nghiệp có thể tham khảo những tip nhỏ mà Colormedia chia sẻ ở trên. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho doanh nghiệp bạn khi muốn gia tăng doanh số bán hàng thông qua video marketing. 

Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác