Những tips để sở hữu Social TVC viral

Việc kết hợp giữa TVC truyền thống cùng mạng xã hội đang là xu hướng của ngành quảng cáo hiện nay. Với sự phát triển nhanh chóng của Internet, Social TVC dường như đã trở thành một phần không thể thiếu của các nhãn hàng. Vậy làm cách nào để các sản phẩm Social TVC của bạn được lan truyền mạnh mẽ với nhiều lượt tương tác cao trên mạng xã hội? Trong bài viết dưới đây, ColorMedia sẽ đưa ra những tips để có một sản phẩm Social TVC đạt được hiệu ứng tối đa.

Tầm quan trọng của Social TVC

Có thể nói, Social TVC là một vũ khí hiệu quả trong Marketing đối với một doanh nghiệp, nhãn hàng. Các sản phẩm TVC trên các nền tảng như YouTube, Facebook, TikTok,... là những công cụ truyền thông quan trọng và hiệu quả nhất trong việc tiếp cận khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Những thước phim quảng cáo được đầu tư kỹ lưỡng, với kịch bản hấp dẫn, có khả năng lan tỏa mạnh mẽ đến khách hàng giúp quá trình quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp trở nên rõ ràng hơn, từ đó tạo ra một thị trường khách hàng tiềm năng.

Một số Social TVC có hiệu ứng tốt

  • Kitkat  

TVC “Tết xả hơi, làm gì căng" do Kitkat thực hiện trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2024 với tổng số điểm thảo luận và tương tác lên đến 23,02, đứng top đầu các TVC có lượt tương tác cao nhất mùa Tết. Với sự xuất hiện của ca sĩ Trúc Nhân và rapper Pháo, TVC của Kitkat đã phủ rộng độ lan tỏa đến với người xem. Không cần phải quá “đao to búa lớn”, thông điệp đơn giản “chạm” đúng insight khách hàng đã tạo nên thành công cho dự án này. 


Đọc thêm: Reputa: So độ nổi bật của các TVC Tết 2024 trên mạng xã hội 

  • TCP Việt Nam

Cuối tháng 8/2023. TCP Việt Nam có cho ra mắt Social TVC với thông điệp quen thuộc “Tiếp năng lượng, Bừng sức sống”. Một điểm đặc biệt trong TVC đó chính là hiệu ứng chia đôi màn hình (Split screen), cùng một lúc hai nội dung được thể hiện song song nhau, thể hiện đúng tinh thần “tiếp năng lượng" của nhãn hàng. 

  •  Viện mắt Hà Nội 2

Đây là sản phẩm Social TVC do Bệnh viện mắt Hà Nội 2 kết hợp với ColorMedia sản xuất. Social TVC trong chiến dịch này không đơn thuần giới thiệu dịch vụ của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mà được thể hiện thông qua một câu chuyện ngắn của 2 nhân vật trong "hội cận thị", gặp ngàn bất tiện với cặp kính cận trên con đường “tác nghiệp” nhất là trong những năm công việc cần ngoại hình như content creator, livestream,... nở rộ như 2024. Từ đó làm nổi bật thông điệp "Bỏ kính Hoá Rồng, đón năm mới hanh thông”.

Tips để sở hữu Social TVC viral 

  • Nắm bắt được Insight khách hàng

Nắm bắt được insight khách hàng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu khi thực hiện một Social TVC. Insight khách hàng là những hiểu biết sâu sắc về nhu cầu, mong muốn, thái độ và hành vi của khách hàng mà nhãn hàng cần phải hiểu để đáp ứng tốt nhất. Hiểu rõ insight khách hàng giúp nhãn hàng tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn, từ việc cải thiện dịch vụ hỗ trợ đến việc tối ưu hóa quy trình mua hàng thông qua Social TVC. 

  • Hợp tác với Influencer

Việc sử dụng Influencer, KOL hay KOC sẽ thu hút một lượng người xem lớn nhờ vào lượng follow của chính Influencer, KOL/KOC đó. Đồng thời, sản phẩm Social TVC sẽ có độ tin cậy cao hơn, từ đó lượt tương tác trên mạng xã hội sẽ nhiều hơn và khiến sản phẩm của bạn có độ phủ lớn hơn. 

Đọc thêm: Tiêu chí lựa chọn KOLs/KOCs trong video marketing

  • Chọn thời điểm phát hành phù hợp

 Nên chọn thời điểm phát hành khi đối tượng mục tiêu mà nhãn hàng hướng đến thường online và hoạt động nhiều nhất trên các nền tảng mạng xã hội. Điều này giúp tối ưu hóa khả năng lan truyền và chia sẻ của sản phẩm Social TVC. Chọn thời điểm phát hành có liên quan đến các sự kiện hoặc xu hướng đang nổi bật trên mạng xã hội, từ đó Social TVC sẽ có cơ hội lớn hơn để được chia sẻ và thu hút sự chú ý từ người xem. 

  • Nội dung sáng tạo & độc đáo

 Một trong những yếu tố cần thiết để Social TVC được viral đó chính là nội dung. Chính sự sáng tạo và độc đáo trong nội dung là chìa khóa thu hút sự chú ý của người xem. Nếu bạn có đủ những yếu tố trên mà hiếu đi phần cốt lõi chính tạo nên sự thành công của Social TVC là nội dung thì có thể sản phẩm của bạn sẽ không được thành công như mong đợi. 

KẾT

Sự phát triển của Social TVC đã đánh dấu một cột mốc mới trong ngành quảng cáo. Càng ngày càng có nhiều nhãn hàng sử dụng hình thức này để đưa sản phẩm dịch vụ đến gần hơn với công chúng nên vô hình chung sẽ tạo ra sự cạnh tranh giữa các nhãn hàng. Vì vậy cần nắm rõ những yếu tố quan trọng tạo nên một Social TVC viral, thông qua bài viết ColorMedia đã điểm ra những yếu tố này. 

Tại ColorMedia, với bề dày gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, đội ngũ sáng tạo, sản xuất với chuyên môn cao, ColorMedia tự tin là đơn vị agency uy tín đồng hành cùng các doanh nghiệp và thương hiệu. ColorMedia sẽ giúp những đối tác sản xuất ra những Social TVC với đầy đủ các tiêu chuẩn nêu trên và lan tỏa tới nhiều đối tượng khách hàng mà nhãn hàng mong muốn! Hãy liên hệ với ColorMedia ngay hôm nay để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất!

Kim Nguyệt Ánh

Với 2 năm kinh nghiệm trong ngàng Marketing, cùng kiến thức xây dựng chiến lược marketing, điểm mạnh của Nguyệt Ánh là phân tích insights và đưa ra chiến lược thương hiệu đa kênh tổng thể về Marketing.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác