Phim doanh nghiệp, Phim thương hiệu, Phim tài liệu, Phim phóng sự doanh nghiệp có giống nhau không?

Nhiều khách hàng khi tìm đến sản xuất phim tại ColorMedia thường không biết cách gọi tên dạng phim đó là gì? Họ không biết rõ đâu là Phim doanh nghiệp, đâu là Phim thương hiệu, phim tài liệu và thường sử dụng tên gọi phim phóng sự doanh nghiệp.

phimdoanhnghiep

Nếu bạn cũng đang băn khoăn trong cách gọi tên sản phẩm này thì ngày hôm nay ColorMedia cùng bạn chia sẻ và tìm hiểu kỹ hơn về các thể loại này nhé:

01. Phim phóng sự doanh nghiệp là gì?

Trong nghiệp vụ báo chí, "Phóng sự" là một dạng thông tin được cung cấp bởi các cơ quan báo chí nhằm phản ánh một sự vật, hiện tượng một cách khách quan, trung thực và phản ánh đúng, không dựa theo một cốt truyện nào. Phóng sự đòi hỏi phải có thời gian quan sát, điều tra và phỏng vấn nhiều người. Cũng theo đó Phim phóng sự về một doanh nghiệp nào đó thường là do 1 cơ quan báo chí nào đó thực hiện, phản ánh về một chuyên đề nào đó có trong doanh nghiệp như: nhân sự, công nghệ, các công trình khoa học...Ví dụ: Chương trình "Khoa học & Đời sống" của VTV2 làm phóng sự về một công trình khoa học của Doanh nghiệp A từ lúc nghiên cứu đến ứng dụng, có phỏng vấn các bên liên quan.

02. Phim tài liệu doanh nghiệp là gì?

Theo Wikipedia thì Phim tài liệu là một dạng video không có sự hư cấu, phục vụ cho công tác lưu giữ lịch sử, nhằm đào tạo - truyền tải cho các thệ hệ xem và thực hiện trong một thời gian dài. Tại thực tế các doanh nghiệp, phim tài liệu chỉ được thực hiện khi có các sự kiện kỷ niệm lớn như 5 năm, 10 năm, 20 năm...và sử dụng trong sự kiện đó và cất tủ. Tính tài liệu trong bộ phim không cao do đang hiểu nhầm về dạng phim này.

thepnq

03. Phim thương hiệu là gì?

Ở Việt Nam chưa nhiều doanh nghiệp nghĩ tới dạng phim thương hiệu này. Tuy nhiên nhiều thương hiệu lớn trên thế giới thì Phim thương hiệu hay Branding Film là một dạng video họ rất chú trọng. Đặc biệt được sử dụng sau khi có các chiến lược tái định vị thương hiệu hoặc ra mắt thương hiệu mới.

Khác với các dạng phim khác, phim thương hiệu sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng hoặc những shortfilm (đoạn phim ngắn) để làm nổi bật các yếu tố của thương hiệu như: Triết lý (Brand philosophy), Tầm nhìn - Sứ mệnh (Vision - Mission), Tính cách, Hình mẫu thương hiệu (Brand Personality). Nếu như Nhận diện thương hiệu (Brand Identity) như logo, màu sắc thương hiệu là phần nổi trên tảng băng của thương hiệu thì triết lý, tầm nhìn - sứ mệnh, giá trị cốt lõi, tính cách và hình mẫu chính là phần chìm của tảng băng. Phim thương hiệu sẽ là một sản phẩm video để giúp người xem, khách hàng hiểu hơn về tảng băng chìm này.

Brand

Tảng băng trôi Thương hiệu

Tìm hiểu thêm:

Sản xuất phim thương hiệu tại ColorMedia.

Tại sao doanh nghiệp cần có phim thương hiệu?

04. Phim doanh nghiệp là gì?

Cách đây 10 năm - khi định hướng trở thành Film Production House, ColorMedia với mong muốn chuẩn hóa các phương thức truyền thông cho Doanh nghiệp đã đưa ra định nghĩa về phim doanh nghiệp như sau: Phim doanh nghiệp là một cuốn profile động về doanh nghiệp, được thực hiện với chất lượng hình ảnh cao, chuyên nghiệp và mang tính quảng cáo.

Thông qua bộ phim doanh nghiệp, người xem sẽ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp đó từ lịch sử, đến sản phẩm, con người, công nghệ và các dự án mà doanh nghiệp đó đã làm. Thông qua Phim doanh nghiệp, khách hàng có thể có cái nhìn tổng thể, rõ ràng về doanh nghiệp đó và đưa đến hành vi mua hàng hoặc hợp tác nhanh hơn. Và chính từ mong muốn đó, 10 năm qua ColorMedia đã và đang đồng hành cùng nhiều Doanh nghiệp, Tập đoàn xây dựng các bộ phim doanh nghiệp ấn tượng, rõ ràng và đẹp mắt.

YT2

Hơn 500 Doanh nghiệp đã đồng hành cùng ColorMedia trong sản phẩm Phim doanh nghiệp

Trước khi có kế hoạch thực hiện phim cho Doanh nghiệp mình, ColorMedia khuyên bạn nên biết rõ được mục tiêu của bộ phim, biết rõ được mong muốn - thông điệp gửi tới khách hàng là gì? Khi chúng ta đã nắm rõ được mục tiêu và mong muốn thì việc còn lại là bạn truyền cảm hứng cho Agency - Production House như ColorMedia để họ sáng tạo và phát triển tốt hơn.

Nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại gọi cho ColorMedia

www.colormedia.vn | 0974.511.511

Chúc Bạn - Doanh nghiệp có một bộ phim đạt được mục tiêu và ấn tượng!

Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác