Phim doanh nghiệp - Phương thức tiếp cận khách hàng mùa dịch hiệu quả nhất

Chúng ta đang ở năm 2020, chính vì vậy chắc chắn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của video trong truyền thông marketing. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về video marketing của ColorMedia tại đây

Và Phim doanh nghiệp (chắc chắn là định dạng video rồi) lại càng là một phần không thiếu thiếu trong kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp. Không chỉ riêng truyền thông, tất cả các phòng ban khác của doanh nghiệp đều có thể sử dụng. Đây là thước phim giới thiệu chung và bao quát nhất về doanh nghiệp.

Tìm hiểu phim doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp là một bộ phim quảng cáo về doanh nghiệp có thời lượng từ 5 đến 10 phút. Phim giới thiệu về năng lực của một doanh nghiệp: lịch sử, quy mô, sản phẩm, công nghệ, dự án... Thông qua cuốn phim này khách hàng, đối tác, nhà đầu tư sẽ hiểu hơn về doanh nghiệp. Đặc biệt sẽ giúp gia tăng giá trị niềm tin của họ với doanh nghiệp. Không chỉ được dùng để trình chiếu trong các cuộc họp, ký kết đối tác, sự kiện,  triển lãm... Phim có thể dùng trên các nền tảng truyền thông online: website, mạng xã hội, email chào đối tác,…

Phim giới thiệu doanh nghiệp An Hòa Paper do ColorMedia sản xuất

Tại sao Phim doanh nghiệp là phương thức tiếp cận khách hàng mùa dịch hiệu quả nhất?

Có rất nhiều bài viết của ColorMedia về tầm quan trọng của phim doanh nghiệp bạn có thể tham khảo:

Khi nào cần sản xuất Phim doanh nghiệp?

Phim doanh nghiệp và tầm quan trọng trong truyền thông Marketing?

Sản xuất Phim doanh nghiệp và những điều cần biết

Làm phim doanh nghiệp chi phí bao nhiêu?

Để các bạn hình dung một cách trực quan nhất về lý do tại sao phim doanh nghiệp lại là phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất. Chúng tôi xin phép vài mẩu chuyện đầu tuần của các chị quản lý dự án ColorMedia:

  • Chị trưởng phòng kinh doanh bên công ty A mới chat bảo khách hàng bên Singapore muốn ký kết hợp tác mà không thể sang thăm, khảo sát nhà máy, cơ sở vật chất của công ty được nên vẫn đắn đo. Sau khi xem Phim doanh nghiệp và một vài cuộc họp video zoom thì đã mạnh tay hợp tác. Thực sự thích cái phim bên mình làm cho lắm luôn!
  • Bạn marketing bên công ty B than thở vì chần chừ vụ làm phim doanh nghiệp. Và giờ đợt dịch này rất nhiều hợp đồng, kế hoạch của công ty bị hủy bỏ vì không có gì để giới thiệu với đối tác. Đối tác nước ngoài họ không thích tài liệu giới thiệu bằng giấy, nó không xác thực. Mà cơ hội sang khảo sát thì đương nhiên là không có. Giờ chỉ mong triển khai ngay phim doanh nghiệp chứ bên họ sốt ruột quá rồi!
  • Anh C là chủ một doanh nghiệp mới thành lập được đôi năm thôi. Đợt bắt đầu trao đổi làm phim doanh nghiệp với ColorMedia anh lo lắm vì công ty thì non trẻ không biết nên nói hay chia sẻ những gì lên phim. Nhưng vẫn quyết tâm làm vì thời đại nào rồi mà còn cầm tệp giấy dày cộp đi chào hàng. Rồi anh không ngờ đợt dịch cuốn phim đó lại phát huy hiệu quả tốt đến thế! Gửi email cho khách hàng gắn cái video giới thiệu công ty ai cũng hài lòng. Rồi ký được mấy cái hợp đồng to to, qua giãn cách là tiến hành triển khai luôn. Cảm thấy thật may mắn vì cái quyết định làm phim khi đó không thì….

abbvietnam

Không thể khảo sát trực tiếp nhà máy, video sẽ là cách giới thiệu sinh động nhất dành cho đối tác

Trước khi dịch bệnh Covid19 bùng phát có rất nhiều khách hàng mà ColorMedia tiếp cận hoàn toàn không có ý định làm Phim doanh nghiệp bởi rất nhiều những lý do như: Hình ảnh và văn bản trong Brochure là đủ để giới thiệu rồi, khách hàng của tôi thích đích thân đi khảo sát nhà máy, công ty thành lập chưa lâu chưa có gì để nói hay là sợ chi phí sản xuất cao,.... Thế nhưng, vào giai đoạn giãn cách xã hội đợt đầu tháng 04/2020, tới 80% các khách hàng đó của chúng tôi đã “tâm sự” rằng thấy hối hận vì không sản xuất Phim doanh nghiệp.

Bạn thấy đấy, không chỉ là xu thế trên toàn thế giới mà chúng ta đã và đang nhận thấy được tầm quan trọng thực sự của phim doanh nghiệp đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là trong khoảng thời gian dịch bệnh diễn ra làm chúng ta khó khăn kết nối với nhau.

Là đơn vị chuyên nghiệp, chuyên sâu và có kinh nghiệm 10 năm trong sản xuất Phim doanh nghiệp. ColorMedia là đơn vị định hình khái niệm và tiên phong làm phim doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. ColorMedia không ngừng cố gắng để mang đến những giải pháp làm phim doanh nghiệp tốt nhất, phù hợp với từng doanh nghiệp.

Tư vấn sản xuất TVC - Phim thương hiệu - Video Viral

COLORMEDIA.,JSC

Phòng 309, Tòa nhà Sunrise, 90 Trần Thái Tông, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://www.colormedia.vn 

Hotline: 0974 511 511

Email: hd@colormedia.vn

Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác