Phục dựng bối cảnh trong sản xuất phim kỷ niệm doanh nghiệp

Phim Doanh Nghiệp Kỷ niệm tập đoàn xuất hiện nhiều bối cảnh Miền Bắc Việt nam những năm 1960. Đằng sau đoạn phim ngắn tái hiện cuộc đời của một doanh nhân & sự phát triển của một doanh nghiệp thể hiện sự am hiểu về văn hoá, lịch sử và sáng tạo không ngừng nghỉ của đội ngũ Color Media

Dự án đặc biệt

Khi nhận được đề bài về tái hiện bối cảnh thời bao cấp, ColorMedia đã có cơ hội quay ngược dòng thời gian. Đối với dự án đặc biệt này, ekip phải xây dựng thước phim ghi lại cuộc đời của một vị doanh nhân tài ba, và hành trình phát triển vượt bậc của một doanh nghiệp từ những viên gạch đầu tiên trong bối cảnh Việt Nam những năm 1960 đầy xưa cũ, cổ kính.

Câu chuyện về Cuộc đời Cố doanh nhân tài ba từ lúc chào đời đến hành trình đặt viên gạch đầu tiên cho Tập đoàn và Quá trình phát triển của Tập đoàn lớn mạnh từ thuở sơ khai đến một Tập đoàn Thương mại nghìn tỷ hiện nay đã được thực hiện bởi Đạo diễn Hoàng Dũng và đội ngũ Color Media.

Anh Hoàng Dũng - Tổng đạo diễn chia sẻ “ Dự án này đối với ColorMedia là một dự án ý nghĩa đây không chỉ là những thước phim tái hiện cuộc đời của một doanh nhân đó còn là cả câu chuyện sâu sắc về dòng chảy của một doanh nghiệp lớn mạnh, một hành trình phát triển”. 

hậu trường quay Đạo diễn Hoàng Dũng cùng ekip thực hiện tại hậu trường phục dựng 

Lựa chọn diễn viên, phục trang, hóa trang 

Chị Thúy Vân -  Giám đốc sản xuất ColorMedia chia sẻ: “Trong quá trình lựa chọn diễn viên, chúng tôi đã mất kha khá thời gian casting để rất khó khăn trong việc tìm diễn viên phù hợp có nét tương đồng về dáng người từ nhỏ đến giai đoạn trưởng thành và thể hiện được tính cách & tinh thần khởi nghiệp của vị Cố chủ tịch. Ngoài ra trong quá trình chuẩn bị phục trang cần tham khảo lịch sử tại các mốc thời gian phục dựng”.

7b05bd6e46b0e8eeb1a1

CON ĐƯỜNG ĐỒNG QUÊ

6b07db1921c78f99d6d6

quay đêm

5ddc18e2133bbd65e42a

Tái hiện Bối cảnh trong sản xuất phim doanh nghiệp

Dự án này là một dự án với yêu cầu khắt khe về mặt hình ảnh mang tính chất tái hiện nên khi ekip sản xuất bắt tay vào triển khai sắp xếp tìm kiếm các không gian bối cảnh và đạo cụ dựa theo bộ tư liệu của doanh nghiệp. Mới đầu khi bắt đầu triển khai thì khá là suôn sẻ vì những phân cảnh đầu tiên là hình ảnh văn phòng đầu tiên của Nam Cường. Nơi đây được giữ lại và giữ gìn nên tất cả các bối cảnh đều được giữ nguyên. 

Việc tái hiện lại những hình ảnh của Việt Nam những năm 1958 trong thời buổi hiện nay tuy không khó nhưng việc tìm kiếm những vật dụng bối cảnh giống hệt với những gì cố chủ tịch từng dùng lại trong thời gian ngắn đã gây khó khăn cho ekip. Chưa kể đến việc các địa điểm Cố chủ tịch trong quá trình được sinh ra và lớn lên cho đến khi khởi nghiệp đều rải rác tại các tỉnh thành khác nhau: Hài Phòng, Nam Định, Bắc Ninh, Hà Nội

Ekip ColorMedia đã khá khó khăn để tìm ra chiếc xe máy cũ những năm 1967 giống hệt với tư liệu được cung cấp. Những phân cảnh của hàng mậu dịch, mái nhà rơm hiện nay đã bị thay thế bằng khung cửa sắt, nền gạch lát khiến khâu tìm kiếm mất thêm thời gian để tìm ra được 1 ngồi nhà mái lá thô sơ ngày xưa. Chưa kể đến tình trạng nước sông lên xuống không thể dự đoán khiến các cảnh quay trên sông gặp khó khăn để di dời những con tàu cũ ekip đã phải cắt đi một số phân cảnh để kịp timeline sản xuất các cảnh quay còn lại. 

ab03daf721298f77d638

CỬA HÀNG MẬU DỊCH


NƯỚC RÚT TRỞ NÊN KHÓ KHĂN HƠN

SET QUAY BUỔI ĐÊM

80135b49a1970fc95686

Với kinh nghiệm gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phim doanh nghiệp, phim thương hiệu, Social TVC, ColorMedia tự tin về sản phẩm đầu ra của mình  từ việc lựa chọn diễn viên, phục dựng bối cảnh và công nghệ tiên tiến trong hậu kỳ, từ đó mang đến cho doanh nghiệp những thước phim mang đậm dấu ấn thương hiệu, đồng hành cùng doanh nghiệp chiến dịch truyền thông hiệu quả nhất. Hãy để ColorMedia giúp doanh nghiệp của bạn lan toả những giá trị thực đến với khách hàng ngay hôm nay!


Kim Nguyệt Ánh

Với 2 năm kinh nghiệm trong ngàng Marketing, cùng kiến thức xây dựng chiến lược marketing, điểm mạnh của Nguyệt Ánh là phân tích insights và đưa ra chiến lược thương hiệu đa kênh tổng thể về Marketing.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác