QUAY TVC QUẢNG CÁO SẢN PHẨM - TIPS KHÔNG THỂ BỎ QUA

Quay-TVC-quang-cao-san-pham

Quay TVC quảng cáo: Kịch bản hay thôi là không đủ.

Những khâu đầu tiên trong việc sản xuất TVC quảng cáo sản phẩm là xây dựng kịch bản. Nói đến đây, chắc nhiều doanh nghiệp đã nghĩ tới việc làm sao để kịch bản ấn tượng, hấp dẫn sáng tạo và thu hút người xem.
Thực chất, các doanh nghiệp không nên chỉ tập trung vào xây dựng những kịch bản hấp dẫn, thu hút người xem mà còn nên để ý vào nội dung, ý nghĩa của TVC. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp trẻ, việc đổ nhiều tiền vào việc sản xuất một TVC hấp dẫn, gây ấn tượng là hiện tượng phổ biến nhưng cuối cùng lại không đem lại nhiều đơn hàng, sự chuyển đổi từ khách hàng. Nguyên nhân là do nội dung chưa đủ rõ ràng, thông tin không thuyết phục được khách hàng để mua sản phẩm.


Kich-ban-quay-tvc-quang-cao-san-pham


Kịch bản hấp dẫn thôi là không đủ để khách hàng quan tâm đến sản phẩm
Khi sáng tạo một kịch bản cần đảm bảo các yếu tố về mặt nội dung, thông tin, hình ảnh, độ phù hợp với thương hiệu,... Chỉ khi vậy, sản phẩm TVC mới thực sự hiệu quả trong việc đem lại doanh số cho doanh nghiệp, đồng thời quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn với nội dung hấp dẫn, thu hút.

Lựa chọn diễn viên quay TVC quảng cáo phù hợp, có kinh nghiệm.

Việc sử dụng người nổi tiếng, các KOLs, KOCs trong các sản phẩm TVC quảng cáo có lẽ đã không còn quá xa lạ trong thị trường hiện nay. Việc phải đối mặt với những lần bị thét giá trên trời là trường hợp mà chắc ai cũng đã đối diện mỗi khi booking talent. Tuy vậy, việc tận dụng hình ảnh những KoLs này lại không đem lại hiệu quả mong muốn về mặt truyền thông, marketing sản phẩm là những vấn đề nhức nhối mà các marketers phải đối mặt.
Để xử lý vấn đề này, các brands nên đánh giá các Influencers theo tiêu chí 3R để lựa chọn hợp lý, hiệu quả. Các nguyên tắc lựa chọn influencer phù hợp trong tiêu chí 3R là: Reach (Lượng tiếp cận), Relevance (Sự liên quan thích hợp), Resonance (Sự cộng hưởng).


quay-tvc-quang-cao-san-pham-thai-duong

Khánh Vy là sự lựa chọn của Sao Thái Dương với hình ảnh thông minh, tri thức khi nói về dược phẩm
Áp dụng nguyên tắc 3R vào việc lựa chọn Influencer sẽ đem lại hiệu quả phù hợp với mong muốn và kinh phí của doanh nghiệp. Đôi khi, tính phù hợp lại quan trọng hơn độ nổi tiếng của diễn viên trong cuộc đua đường dài xây dựng thương hiệu cùng với chi phí rẻ hơn.
=> Xem thêm: Làm sao tối giản chi phí làm phim quảng cáo?

TẬN DỤNG CREATIVE AGENCY & PRODUCTION HOUSE ĐỂ ĐƯA RA NHỮNG SẢN PHẨM TỐT NHẤT

Có nhiều doanh nghiệp xuất hiện trên thị trường đã lâu lựa chọn quay TVC với hi vọng làm mới thương hiệu của mình. Tuy nhiên, đội ngũ doanh nghiệp lại không tìm được giải pháp khi hình ảnh thương hiệu đã gắn liền với tâm trí mỗi người trong thời gian quá lâu, thật khó để tìm được những góc nhìn mới cho sản phẩm của mình mình.
Lúc này, các doanh nghiệp nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các Agency để có được góc nhìn mới lạ về thương hiệu của bạn và đưa ra các giải pháp về kịch bản sáng tạo hơn. Hãy tận dụng những góc nhìn sáng tạo, trẻ trung của các Creative Agency để đưa ra giải pháp hiệu quả cho thương hiệu của mình thay vì đi theo lối mòn đã có từ trước.


quay-tvc-quang-cao-ColorMedia (2)

Một Production House dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình quay TVC quảng cáo sản phẩm

Để những gì được viết trên kịch bản TVC quảng cáo diễn ra theo đúng ý của bạn trong sản phẩm đòi hỏi sự thấu hiểu từ cả 2 bên Client, Agency thực hiện sản phẩm. Để quá trình sản xuất được diễn ra trơn tru, bên sản xuất Production House cần có kinh nghiệm, kỹ năng để thực hiện các cảnh quay mong muốn.

quay-tvc-quang-cao-ColorMedia (3)

Một Production House có kinh nghiệm sẽ biết làm việc với máy móc “lớn” hơn, đem lại kết quả vừa lòng với ý tưởng đề ra
Thông thường Production House chỉ đảm nhiệm việc sản xuất, thực hiện hóa sản phẩm theo nội dung và ý tưởng do khách hàng đưa ra. Để có được một sản phẩm TVC quảng cáo hay cần có sự phối hợp ăn ý giữa bên đưa ra kịch bản và bên thực hiện quay quảng cáo TVC. Hiện nay đã có nhiều công ty Creative Agency & Production House tích hợp để giúp bạn xử lý từ khâu sáng tạo kịch bản đến thực hiện sản xuất sản phẩm được nhuần nhuyễn hơn.

quay-tvc-quang-cao-ColorMedia

ColorMedia là Công ty tiên phong kết hợp giữa một Agency & Production House.
Gần 15 năm hoạt động, ColorMedia là một Nhà sản xuất TVC - Phim Quảng cáo, Phim Doanh nghiệp dẫn đầu thị trường. Đồng hành với hơn 500 doanh nghiệp lớn như Vietnam Airlines, Vietcombank, BIDV, SHB, Vietinbank, Bảo Việt Nhân thọ, MISA, FPT, Viettel, TNG Holding, Xuân Mai Corp, Sao Thái Dương, Traphaco…
ColorMedia sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo và giàu kinh nghiệm, luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Với những lợi thế vượt trội của mình, ColorMedia là một lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp khi cần sản xuất TVC quảng cáo.
=> Xem thêm: Đằng sau những thước phim chất lượng là cả một ekip chuyên nghiệp

KẾT

Quay TVC quảng cáo sản phẩm là quy trình không dễ dàng gì đối với mọi doanh nghiệp đang bắt đầu làm quen với sản phẩm truyền thông này. Sự kết hợp giữa diễn viên, kỹ thuật sản xuất chuyên nghiệp và nội dung kịch bản hấp dẫn, đầy đủ thông tin có thể giúp bạn tạo ra một TVC quảng cáo hiệu quả và phù hợp ngân sách. Phía trên là một số lưu ý giúp cho quá trình sản xuất TVC quảng cáo của bạn được diễn ra trơn tru, hiệu quả hơn. Quá trình có thể phức tạp, với với một số lưu ý, các doanh nghiệp có thể đạt được mục tiêu truyền thông và tiếp thị của mình một cách hiệu quả.

Liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn làm phim quảng cáo nhanh nhất:
🔻ColorMedia Hà Nội: 0776.511.511
🔻ColorMedia Sài Gòn: 0854.511.511
🔻Đăng ký làm phim nhanh tại đây!

 

Huyền Trang

Là một content marketing đầy năng lượng và nhiệt huyết. Trang luôn mang đến những màu sắc mới mẻ và sự sáng tạo trong từng bài viết.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác