Quy trình sản xuất Phim thương hiệu?

Giai đoạn 1/Doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất Phim thương hiệu

  • Xây dựng Brief (Thông tin, mục đích, yêu cầu cho Phim thương hiệu): Doanh nghiệp cần nêu lên mong muốn mục tiêu & thông điệp truyền thông của mình, Triết lý, Tầm nhìn - Sứ mệnh, Tính cách, và hình mẫu thương hiệu … Ngoài ra nếu có thì cần tất cả những thông tin gì có thể giúp cho Agency sáng tạo hiểu được và được truyền cảm hứng.
  • Tìm kiếm Agency và Film Production House thực hiện chiến dịch.

Trong giai đoạn 2/Sản xuất phim thương hiệu

  • Xây dựng Ý tưởng, Idea & Concept cho phim thương hiệu. Team sáng tạo của Agency sẽ xây dựng từ 2 đến 3 ý tưởng (idea) hoặc concept thể hiện cho phim phim thương hiệu qua quá trình tìm hiểu sâu và kĩ về thương hiệu. Bản trình bày (Proposal) Có thể là những câu chuyện (Story), có thể là những hình ảnh được vẽ tay dưới dạng storyboard, có thể là những đoạn video mẫu có kèm nhạc và lời bình (Video Animate). 
  • Báo giá (Price-Quotation): Đây là phần chi phí mà đơn vị thực hiện phim báo giá để thực hiện cho một bộ phim quảng cáo. 
  • Pre-Production Meeting - Buổi họp chốt các hạng mục trước ngày quay. Tại buổi này cả hai bên đơn vị làm phim và nhãn hàng cùng nhau đưa ra các sự lựa chọn cuối cùng bằng văn bản và thống nhất trước ngày ghi hình. Phía đơn vị làm phim sẽ tư vấn - đề xuất các phương án: diễn viên, bối cảnh, đạo cụ, trang phục, âm nhạc, màu sắc,tiết tấu, giai điệu phim cho nhãn hàng lựa chọn.

 

  • Sau khi mọi thứ đã được thống nhất và chuẩn bị sẵn sàng thì chúng ta cùng bước sang một quy trình hay đó là Sản xuất - Shooting Day.
  • Quay phim xong, tất cả dữ liệu sẽ được tổng hợp và chuyển về cho phòng hậu kỳ. Tiếp tục các công đoạn bạn bản dựng nháp, dựng có kỹ xảo, âm nhạc, màu sắc. Thông thường tại ColorMedia, sau bản dựng demo đầu tiên, khách hàng sẽ được chỉnh sửa tối đa ba lần trước khi có bản phim hoàn thiện cuối cùng.

Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác