Shooting phim doanh nghiệp cùng Tập đoàn NewStarGroup

Sản xuất phim doanh nghiệp là một công việc đòi hỏi sự tập trung của nhiều cá nhân và trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó quá trình tiền kỳ như một “người gác cổng” khi đảm nhiệm vai trò định hình sản phẩm, chuyển giao từ kịch bản đến phim. Ở bài viết này, hãy cùng ColorMedia khám phá hậu trường sản xuất phim doanh nghiệp cho Tập đoàn NewStar Group nhé!

Shooting - Tạo hình cho sản phẩm phim doanh nghiệp

Đối với mỗi bộ phim doanh nghiệp sẽ có kế hoạch sản xuất phim khác nhau. Đối với dự án của tập đoàn NewStar, ColorMedia đã lên một timeline sản xuất gói gọn trong một ngày.

hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-1

Hậu trường quay phim là tất cả những gì diễn ra phía sau màn ảnh nhỏ, nơi mà khán giả không được thấy. Để cho ra mắt một bộ phim hoàn chỉnh, những công tác chuẩn bị phía sau hậu trường luôn là một phần không thể thiếu.

hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-2hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-3

 

Mọi công tác chuẩn bị đều được diễn ra từ rất sớm. 6h sáng cả ekip đã tập trung đầy đủ về thiết bị, nhân sự, bối cảnh,... Các trường hợp phát sinh về thời tiết, diễn viên cũng được tổ chức sản xuất phía ColorMedia lên kế hoạch dự trù.

hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-4hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-5

Newstar - đối tác của ColorMedia trong dự án lần này đánh giá thái độ của ekip vô cùng chỉn chu, chuyên nghiệp. Mỗi thước phim dù lớn hay nhỏ đều được đầu tư kỹ càng, mang dấu ấn rõ rệt từ khâu tiền kỳ.

hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-6

hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-7

hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-8

Tâm huyết với từng thước phim doanh nghiệp

Buổi quay sẽ được bắt đầu theo lịch trình do tổ chức sản xuất (Producer) sắp xếp. Bối cảnh phim sẽ được chuẩn bị theo nội dung kịch bản, hệ thống ánh sáng và bộ phận thu tiếng trực tiếp cũng đã sẵn sàng trước thời điểm bấm máy. 

hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-9hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-10

Trong khi đó, các diễn viên sẽ được tiến hành hóa trang, trang điểm và kiểm tra lại phần lời thoại của mỗi người. Trước khi quay, diễn viên sẽ được đạo diễn sẽ phác thảo qua cách diễn trong phân cảnh quay đó. 

hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-11

“Máy, chạy!” là báo hiệu cảnh quay bắt đầu. Số hiệu của cảnh phim, số lần thực hiện, thời gian,.. sẽ được tổ sản xuất lưu lại cùng với từng phân cảnh trong storyboard. Những thông tin trên vô cùng quan trọng trong việc xác định sự đồng bộ về hình ảnh và âm thanh, đặc biệt là các tệp âm thanh được tạo thêm bên ngoài khi chuyển về khâu hậu kỳ. 

hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-12

Phim doanh nghiệp của NewStar có nhiều cảnh quay cần có sự phối hợp từ rất nhiều nhân viên của tập đoàn. Để có được sự đồng bộ và tự nhiên nhất khi lên sóng, ekip sản xuất của ColorMedia đã tạo ra không khí trường quay thoải mái nhất, xua tan đi sự ngượng ngùng của các diễn viên “nghiệp dư”.

hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-13hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-14

Mỗi cảnh quay thường phải thực hiện nhiều lần cho tới khi đạt được sự hài lòng từ phía đạo diễn. Mỗi cảnh quay xuất hiện trên phim dù chỉ 3 - 5 giây nhưng lại tốn hàng giờ đồng hồ on set trên phim trường. Tất cả đều vì phân cảnh tốt nhất cho bộ phim. 

hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-15hau-truong-phim-doanh-nghiep-newstar-group-16

Xem thêm hậu trường các dự án do ColorMedia sản xuất:

NSƯT Quang Thắng trong TVC quảng cáo do ColorMedia sản xuất

Hồng Diễm tỏa sáng trong TVC - Phim quảng cáo Bảo Xuân

Diễn viên hài Quang Thắng & Thanh Hương (Người phán xử) tham gia Phim quảng cáo - TVC

“Đột nhập” Hậu trường TVC quảng cáo Cháo giải cảm Minh Trung

Hậu trường sản xuất Phim doanh nghiệp BIDV Metlife

Bình An

Là một nhân sự đã gắn bó lâu dài với ColorMedia trong mảng Content Marketing, Bình An luôn nỗ lực đem đến cho người đọc những chia sẻ hữu ích nhất

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác