Shoppertainment - Xu hướng của TMĐT và sự cần thiết của Livestream

Shoppertainment là xu hướng mua sắm online kết hợp giải trí. Khách hàng không chỉ mua hàng theo cách đơn thuần mà còn có thể tham gia tương tác trực tiếp với bên cung cấp dịch vụ hàng hóa. Các nền tảng mạng xã hội chính là nơi diễn ra hoạt động bán hàng kết hợp giải trí. Từ đó, Shoppertainment và livestream bán hàng là hai hoạt động không thể tách rời.

Xu hướng Shoppertainment

Shoppertainment giống như hình thức mua bán hàng qua điện thoại trước đây. Nhưng thay vì cách tiếp cận một chiều, khách hàng lại có thể trực tiếp tương tác với nhóm thuyết trình này. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của xu hướng này khi tạo cơ hội để khách hàng cùng tham gia trò chuyện, đặt câu hỏi mà họ quan tâm. Trong mỗi buổi livestream, người bán/ nhà cung cấp thường lồng ghép thêm một số hoạt động giải trí. 

Bên cạnh hoạt động phát trực tiếp, trong quá trình triển khai Shoppertainment thì bên bán hàng còn thử nghiệm một số hình thức khác như: gamification hay thực tế ảo. Tuy nhiên mọi hoạt động biến tấu đều nhằm mục đích khuyến khích khách hàng cùng tham gia tương tác và kích thích nhu cầu mua. 

shoppertainment-xu-huong-tiep-thi-thoi-dai-moii

Shoppertaiment - Xu hướng bùng nổ sau đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp nên tập trung vào Shoppertainment

Tối ưu hóa vòng lặp khách hàng

Shoppertainment chỉ thực sự hiệu quả khi nằm trong một phần của kế hoạch tối ưu hóa vòng lặp khách hàng. Nghiên cứu gần đây của TikTok chỉ ra rằng khoảng 43% người dùng hứng thú với dạng quảng cáo kết hợp nội dung hữu ích. Những đoạn video phát trực tiếp, đem lại hiệu quả tương tác từ khách hàng, góp phần tích cực vào chiến lược marketing tổng thể. 

Điều này Shoppertainment thực hiện khá tốt. Vai trò xây dựng nền tảng cho mối quan hệ giữa khách hàng và bên cung cấp sản phẩm dịch vụ được thể hiện rất rõ ràng. Thông qua hoạt động Shoppertainment, khách hàng sẽ có xu hướng tìm lại với thương hiệu đó nếu như thấy ấn tượng. 

livestream-hinh-thuc-khong-the-thieu-cua-shoppertainment

Livestream - Hình thức không thể thiếu của Shoppertainment

Thu thập dữ liệu đa kênh hiệu quả

Khi có nhiều người tham gia tương tác trực tiếp trên nhiều nền tảng, phía doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu liên quan đến nhu cầu mua hàng, nhân khẩu học. Quản lý thông tin khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng với hầu hết các doanh nghiệp. Đây sẽ là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng để phát triển lâu dài và hiệu quả. Từ đó doanh nghiệp có thể hiểu, chăm sóc và mang lại các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của chính mình.

Sự cần thiết của Livestream (phát trực tiếp)

Hoạt động không thể tách rời với Shoppertainment

Với đặc điểm của Shoppertainment, Livestream là hoạt động không thể tách rời. Mô hình thương mại trực tuyến được nhận định trở thành một ngành công nghiệp với quy mô lớn. Và quả thực là như vậy. Năm 2022, ngành TMĐT đã chứng kiến sự lên ngôi của social commerce nhờ việc kết hợp giữa hình ảnh trực quan sinh động với nội dung đa chiều, gần gũi. Sức thu hút của social commerce đến từ việc ứng dụng các công nghệ hiện đại như hình ảnh 3D, video 360 độ, trí thông minh nhân tạo (AI),... Trong đó, livestream hiện đang là hình thức phổ biến và thịnh hành nhất của social commerce. Phương thức này giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm của người dùng một cách hiệu quả.

Lựa chọn phim trường để livestream 

Bạn mong muốn có một địa điểm để Livestream, ghi hình, sản xuất Video Marketing, chụp hình profile sản phẩm hay bất kì nội dung cần đến một Studio chuyên nghiệp. Color.Studio là một trong những địa điểm lý tưởng đáp ứng mọi nhu cầu về Studio mà bạn mong muốn. 

colorstudio-cho-thue-truong-quay (1)

Nằm trên đường Trần Thái Tông, trung tâm quận Cầu Giấy, Color.Studio rất thuận tiện cho việc di chuyển. Với diện tích 60m2, Color.Studio bao gồm khu ghi hình chính và khu chuẩn bị, trang điểm, nghỉ ngơi. Không gian chính ghi hình được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác ghi hình. Color.Studio đáp ứng tất cả những nhu cầu của bạn về một không gian ghi hình chuyên nghiệp với đội ngũ sản xuất chuyên môn cao. Color.Studio luôn thấu hiểu khách hàng và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất với mức giá hợp lý.

colorstudio-cho-thue-truong-quay (2)

Color.Studio là một trong những địa điểm lý tưởng để đáp ứng mọi nhu cầu về Studio mà bạn mong muốn với đa dạng dịch vụ: Thuê trang phục, thuê thiết bị, dịch vụ livestream. Với nhiều năm kinh nghiệm, những chuyên gia Hậu Kỳ của Color.Studio sẽ giúp khách hàng tạo ra không gian ảo sống động, đẹp mắt từ những cảnh quay phông xanh đơn giản. 

colorstudio-cho-thue-truong-quay (3)

 colorstudio-cho-thue-truong-quay (4)

Liên hệ book Studio ngay hôm nay để được nhận ưu đãi lên tới 30%. Cùng với đó là trải nghiệm các dịch vụ quay phim, chụp ảnh, livestream, phim trường ảo,.. Thiết bị quay Full HD và hệ thống trộn hình VideoMixer & AudioMixer chuyên nghiệp. Đội ngũ đạo diễn, quay phim, họa sĩ bối cảnh với hơn 12 năm kinh nghiệm hỗ trợ trực tiếp. Color.Studio trường quay hỗ trợ đem lại những thước phim, bộ ảnh với chất lượng vượt mong đợi!

Xem thêm:

Quảng cáo trực tuyến là gì? Các hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

TikTok hay Youtube là nền tảng truyền thông Video Marketing hiệu quả?

Xu hướng Digital Marketing trong dịp Tết 2023

Bình An

Là một nhân sự đã gắn bó lâu dài với ColorMedia trong mảng Content Marketing, Bình An luôn nỗ lực đem đến cho người đọc những chia sẻ hữu ích nhất

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác