SHORT VIDEO NỘI DUNG TIỀM NĂNG ĐỘT PHÁ CHIẾN LƯỢC THƯƠNG HIỆU

Hãy để ý mỗi khi lướt mạng xã hội, bạn luôn đắm chìm vào tính năng Watch của Facebook hay Reels của Instagram hoặc nền tảng video ngắn như Tik Tok và bạn gần như “lạc lối” và không thể dừng “lướt lướt”. Là một Marketer chắc hẳn bạn sẽ luôn đặt ra câu hỏi vì sao những nội dung này lại cuốn hút đến vậy? Và doanh nghiệp khi xây dựng thương hiệu có thể áp dụng để “mê hoặc" khách hàng như vậy không? 

Năm 2021, sự nở rộ của các video thịnh hành trên TikTok và Reels Story trên Instagram. Và không thể thiếu sự phát triển mạnh mẽ từ phía “ông lớn" Youtube trong cuộc đua thu hút người dùng bằng Short Form - Video. Cho đến thời điểm hiện tại, dạng nội dung video có thời lượng ngắn này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà còn đạt được sức hút nóng hơn cả. Cùng ColorMedia tìm hiểu về loại nội dung này và tiềm năng của nó trong chiến lược thương hiệu nhé. 

Lý do vì sao nhãn hàng nên đầu tư vào định dạng video ngắn vào thời điểm hiện tại:

Nhận được sự tương tác vượt trội hơn trên các nền tảng Social Media

Không thể phủ nhận rằng khoảng thời gian chú ý của người dùng ngày càng ngắn - theo Animoto, khoảng 59,9% số người được hỏi cho biết họ sẽ tránh xem một video mà họ cho là quá dài. Bằng cách giữ cho video của bạn ngắn gọn và hấp dẫn, bạn sẽ tăng khả năng kết nối với khán giả và thu hút họ vào nội dung của mình.

Và chính vì vậy định dạng nội dung short - form video có lượt tiếp cận cao hơn 48% so với các định dạng nội dung khác trên Social Media

Trình diễn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Video là hình thức lý tưởng để cho khán giả thấy sản phẩm của bạn hoạt động như thế nào - và sản phẩm đó có thể giải quyết những điểm yếu của họ như thế nào. Tạo video giới thiệu hoặc giải thích về sản phẩm - và giữ video ngắn gọn - là một cách tuyệt vời để cho khán giả biết thêm về sản phẩm của bạn trong khi vẫn thu hút họ tương tác.

Tận dụng xu hướng nhanh của các nền tảng

Với nội dung dẫn đầu xu hướng đang thống trị trên các nền tảng như TikTok, đây là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời để các thương hiệu tham gia vào xu hướng - hoặc thậm chí bắt đầu xu hướng của riêng họ - bằng cách sử dụng nội dung video dạng ngắn. Các video lan truyền thường truyền cảm hứng cho nội dung do người dùng tạo. 80% người tiêu dùng cho rằng nội dung này có tác động lớn đến quyết định mua hàng của họ.

Tất cả những lợi ích này kết hợp lại sẽ tạo ra tác động lớn - theo Hubspot, nội dung video dạng ngắn có ROI cao nhất so với bất kỳ chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội nào khác . Các thương hiệu, hãy bắt đầu cắt giảm nội dung video của bạn - và nâng cao chiến lược tiếp thị của bạn bằng cách tập trung vào các video dạng ngắn.

Chiến lược tiếp thị nội dung đã phát triển để bao gồm nhiều loại nội dung khác nhau. Bên cạnh video, nội dung tương tác hiện là yếu tố không thể thiếu để thu hút khán giả. Các câu đố tương tác, cuộc thăm dò ý kiến ​​và trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) chỉ là một số dạng nội dung tương tác đã trở nên phổ biến. Những phương pháp tiếp cận đổi mới này giúp người tạo nội dung mang lại giá trị đồng thời thúc đẩy kết nối sâu sắc hơn với khán giả của họ.

Tóm lại: Thêm video dạng ngắn vào chiến lược nội dung của bạn

Với sự phổ biến ngày càng tăng của video, các nhà tiếp thị khó có thể bỏ lỡ giá trị của chúng. 

Việc sử dụng chúng có thể mang tính chiến lược và giúp thương hiệu của bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau và hơn thế nữa.

Đặc biệt, các video nội dung dạng ngắn vượt trội trong việc tạo sự quan tâm, giới thiệu thương hiệu của bạn và thu hút khách hàng mới khi được hiển thị trên các nền tảng như TikTok, Instagram Reels và YouTube Shorts.

Có thể bạn quan tâm:

SOCIAL TVC - Xu hướng Video Marketing mới hot nhất năm 2023

Đưa thực tế ảo và thực tế tăng cường vào Marketing, đâu là lựa chọn phù hợp?

thanh ba web-01 (1)

Kim Nguyệt Ánh

Với 2 năm kinh nghiệm trong ngàng Marketing, cùng kiến thức xây dựng chiến lược marketing, điểm mạnh của Nguyệt Ánh là phân tích insights và đưa ra chiến lược thương hiệu đa kênh tổng thể về Marketing.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác