Sự kết hợp giữa Creative Agency & Production house trong thị trường truyền thông quảng cáo 4.0

Có bao giờ bạn thắc mắc mắc Creative Agency & Production house sẽ đảm nhận những công việc gì? Và tại sao lại có sự kết hợp như vậy? Là một đơn vị dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, ColorMedia sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây.

Creative Agency và Production house là gì?

Creative Agency thường là nơi sản sinh ra các sản phẩm về mặt thị giác như tvc quảng cáo, phim doanh nghiệp, viral video,... Họ sẽ là người phụ trách các nhiệm vụ lên ý tưởng, concept cho một dự án hoặc cả một chiến dịch truyền thông. Creative agency không chỉ có chuyên môn về sáng tạo mà còn cần phải am hiểu về thương hiệu, sản phẩm, thị trường, đối thủ cạnh tranh, đối tượng mục tiêu,...

Production house là nơi hiện thực hóa các ý tưởng concept đã lên từ trước. Đây sẽ là nơi phụ trách tổ chức sản xuất, dàn dụng, hậu kỳ,..

Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của thị trường truyền thông quảng cáo như hiện nay, việc lựa chọn các đơn vị cho từng khâu sản xuất: từ lên ý tưởng cho đến tổ chức sản xuất sẽ tiêu tốn của doanh nghiệp một khoảng thời gian và chi phí tương đối lớn. Chính vì vậy sự kết hợp giữa một Creative Agency & Production house được đánh giá là cần thiết và hữu ích.

Lợi ích khi kết hợp giữa Creative Agency là Production house

Lợi thế trong quá trình pitching

Sự kết hợp giữa Creative Agency & Production house (1)

Đơn vị sản xuất khi có thể tự lên ý tưởng, đưa ra các phương án thiết thực sẽ có lợi thế hơn khi pitching với khách hàng. Client sẽ ưu tiên các Creative Agency là Production house tham gia dự án ngay từ thời điểm ban đầu. Lý do là bởi điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu ngân sách, yên tâm vì ý tưởng có thể triển khai 1 cách chắc chắn nhất vì có thể kiểm chứng được năng lực sản xuất.

Tối ưu hóa quy trình sản xuất

Nếu bạn là một Agency chắc hẳn có không ít lần xảy ra vấn đề khi làm việc với Production house như ý tưởng không khả thi để đưa vào sản xuất hay nhà sản xuất chưa phát huy tối đa cái hay của ý tưởng.

Khi có sự kết hợp giữa Creative Agency & Production house bạn sẽ không cần lo về những vấn đề trên. Dự án ngay từ lúc chưa thành hình sẽ được kiểm chứng với quy trình để tối ưu nhất phương án sản xuất.

Sự kết hợp giữa Creative Agency & Production house (2)

Cùng với đó vì thực hiện tại cùng một công ty, mỗi khâu sản xuất nắm rõ cách làm việc của các vị trí còn lại. Ý tưởng từ đó sẽ được đào sâu, tối ưu hết khả năng của các bộ phận. Sản phẩm đem tới cho khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng, nội dung và ý nghĩa của sản phẩm.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sự kết hợp giữa Creative Agency & Production house (3)

Sự kết nối đồng điệu giữa bộ phận sáng tạo và đội ngũ sản xuất đảm bảo các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện luôn được xử lý kịp thời và hiệu quả. Doanh nghiệp chỉ cần làm việc với một đơn vị duy nhất, nhờ đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí (lỗi ý tưởng, sản phẩm chưa khớp,...)

ColorMedia - Creative Agency & Production house hàng đầu miền Bắc

Với hơn 12 năm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, Creative Agency & Production house ColorMedia luôn đem tới những gói dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Các dự án do ColorMedia sản xuất đạt được hiệu quả truyền thông cao và tác động đến tâm lý người tiêu dùng.

Phim quảng cáo Bánh sợi gà Fasty

Đội ngũ Creative nhà ColorMedia đã xác định được đối tượng mục tiêu và đưa ra big idea cần triển khai nằm ở sự năng động, trẻ trung và nhanh chóng trong mỗi “bữa ăn không chính thức” mà sản phẩm mang lại. ColorMedia khai thác nội dung TVC quảng cáo với thông điệp cốt lõi, ấn tượng, dễ nhớ: “Cái gì cũng có thể vơi - nhưng Fasty luôn ngập sợi gà”.

Trong quá trình thực thi, ColorMedia đã không ngại thay đổi các bối cảnh từ sáng sớm đến đêm khuya cho cú đánh mạnh vào thị trường và nhận thức khách hàng của một thương hiệu lớn trong lĩnh vực FMCG.

Mặc dù số lượng cảnh quay không hề ít, nhưng đã được ColorMedia linh hoạt thực hiện với thời gian sản xuất chỉ trong vòng một ngày. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất, đẩy nhanh tiến độ kịp cho chiến dịch.

TVC quảng cáo Bánh sợi gà Fasty

TVC quảng cáo Dược phẩm Xịt họng Abipolis

Âm nhạc và vũ đạo là điểm nhấn chính của cả TVC. Mở đầu video được ColorMedia dẫn dắt bằng một lời hát vui nhộn và điệu nhảy “Xoay rồi xịt, xịt rồi dịu mát họng ngay” thu hút của các thành viên trong gia đình mang tới năng lượng tích cực, truyền tải thông điệp gần gũi.

Thông điệp được truyền tải: hãy chủ động nâng cao sức khoẻ và phòng ngừa bệnh tật bằng nếp sống sinh hoạt lành mạnh kết hợp cùng xịt họng keo ong Abipolis hàng ngày để có một hệ hô hấp khỏe mạnh cho cả gia đình.

Từ ý tưởng kịch bản đến thực tế tại hiện trường quay đã gặp phải những khó khăn khó lường trước. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của Creative Agency & Production house chinh chiến nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất TVC quảng cáo, ColorMedia cũng đã nhanh chóng khắc phục được khó khăn và nảy ra những ý tưởng mới phù hợp với hoàn cảnh.

TVC quảng cáo Dược phẩm Xịt họng Abipolis

TVC quảng cáo BIOACIMIN

Sau nhiều lần trao đổi và lựa chọn giữa các ý tưởng, đội ngũ sáng tạo của ColorMedia đã thống nhất về truyền tải thông điệp dưới dạng một câu chuyện phiêu lưu có sức hấp dẫn với các bạn nhỏ, có yếu tố thiết thực, dễ hiểu với phụ huynh.

Sau khi lên ý tưởng, ColorMedia đã đưa ra storyboard với 50 frame độc đáo tạo cốt chuyện liền mạch và có tính tương tác cao giữa nhân vật 3D và diễn viên thực tế. Song song với đó, đội ngũ sẽ chuẩn bị cho việc tạo hình các nhân vật 3D sao cho phù hợp với câu chuyện và sản phẩm.

TVC có nhiều chuyển động 3D khá kỳ công nhưng nhờ sự góp công rất lớn của đội ngũ hậu kỳ đã đạt được kết quả như mong muốn. Khối lượng công việc lớn cùng với sức ép về mặt thời gian cũng không làm giảm nhiệt huyết cùng sự sáng tạo bất tận của đội ngũ ColorMedia.

TVC quảng cáo BIOACIMIN

Xem thêm:

Bình An

Là một nhân sự đã gắn bó lâu dài với ColorMedia trong mảng Content Marketing, Bình An luôn nỗ lực đem đến cho người đọc những chia sẻ hữu ích nhất

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác