Tạo dựng thương hiệu (Brand marketing) - Áp dụng công nghệ mới sao cho đạt hiệu quả tốt nhất?

Brand Marketing là phương thức giúp tên tuổi của thương hiệu thăng hoa hơn trong vô vàn đối thủ cạnh tranh. Việc sử dụng VR tour trong hoạt động kinh doanh hay tiếp thị sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Hãy cùng ColorMedia tìm hiểu thêm về hình thức công nghệ này dưới đây nhé!

VR tour (Virtual tour) 360 là gì?

360 Virtual Tour là bước phát triển của chụp ảnh 360 độ và video 360. Công nghệ này giúp liên kết những bức ảnh Panorama 360 độ lại với nhau tạo thành chuyến tham quan thực tế ảo. Thông qua đó, người xem có cái nhìn sâu rộng, khám phá không gian một cách trực quan và sinh động nhất. 

Virtual tour công cụ cho brand marketing (1)

Tính năng của VR 360 đối với Brand Marketing 

360 VR Tour là một bước tiến công nghệ vượt trội, giải pháp mới cho hoạt động kinh doanh, tiếp thị bằng hình ảnh và video. Những hình ảnh này cung cấp cái nhìn chính xác và chân thực cho người xem về không gian thực tế. Người xem có thể hình dung được kích thước, tình trạng, số đo không gian của địa điểm.

Khả năng thể hiện không gian chân thực và chi tiết của các chuyến tham quan thực tế ảo đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp bất động sản, khách sạn, nhà máy,... Việc ứng dụng VR tour vào quá trình giới thiệu giúp doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin về dịch vụ, sản phẩm của mình tới khách hàng một cách rõ ràng hơn. Đặc biệt là trong đối với các doanh nghiệp sản xuất có thể cho khách hàng nhìn thấy không gian cùng những thiết bị chuyên nghiệp của nhà máy. 

Virtual tour công cụ cho brand marketing (2)

Nutrifood quảng bá showroom bằng công nghệ Virtual tour

Chỉ cần qua màn hình điện thoại hoặc máy tính thông thường, người xem có thể chọn điểm đến theo ý muốn bằng cách click vào từng khu vực trong khung hình. Từ đó sẽ dẫn đến hình ảnh 360 độ của các không gian nhỏ hơn. Đặc biệt với VR tour, doanh nghiệp có thể lồng tiếng lời giới thiệu cho dự án và đưa khách hàng đi tham quan theo lộ trình định trước. Qua đó tăng được tính thân thiện của website và mang lại hiệu quả tối đa về hình ảnh cùng nội dung truyền tải đến khách hàng.

Bất kỳ không gian hay thời điểm nào đều không phải là cản trở với công nghệ Virtual Tour 3D/360 độ. Khách hàng ở khắp mọi nơi có thể ngồi tại nhà và trải nghiệm tham quan thực tế các nhà máy. Được chủ động tham quan, khám phá không gian nhà máy, xí nghiệp một cách chân thực, sống động như được tận mắt tham quan thực tế là điều VR tour mang lại. 

Virtual tour công cụ cho brand marketing (3)

Trợ lý MC ảo tích hợp nhiều ngôn ngữ để giới thiệu trong các gian hàng  

VR tour - Công cụ hữu ích brand marketing cho doanh nghiệp

Theo số liệu thống kê, Virtual tour có khả năng tăng lưu lượng truy cập trang web và thu hút khách hàng hơn 33%, đồng thời có nhiều khả năng nhận được đánh giá tốt hơn 41%. Cùng với đó website của doanh nghiệp cũng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị trên Google.

Điều này càng khẳng định công nghệ thực tế ảo hiện nay là một hình thức quảng cáo độc đáo và mới lạ đối với tất cả những sản phẩm hay thương hiệu nào muốn gia tăng trải nghiệm cho khách hàng ở mức cao nhất.

Sử dụng công nghệ VR tour trong lĩnh vực y tế

Chuyến tham quan ảo giúp khách hàng trải nghiệm trực tiếp với sản phẩm 360 độ, tăng lượng truy cập và tương tác của khách hàng. Điều này giúp cho việc ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn đồng thời làm khách hàng cảm thấy tin cậy thương hiệu của bạn hơn.

VR tour giúp tạo danh tiếng cho thương hiệu, có lợi thế hơn những doanh nghiệp sử dụng hình thức thông thường. Bởi vậy rất nhiều những thương hiệu đã, đang tìm hiểu và triển khai Tour 360 nhằm đón đầu công nghệ. Ở đây, VR tour ứng dụng linh hoạt cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: giáo dục, thời trang, bất động sản, nhà hàng, khách sạn, giải trí, du lịch, events… tạo ra một chiến dịch marketing mới mẻ.

Marketing cho lĩnh vực bất động sản bằng VR tour 

Việc áp dụng Virtual tour sẽ tạo ra tính đột phá cho doanh nghiệp và tăng tính cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh. Những thương hiệu đón đầu công nghệ mới này sẽ có nhiều lợi thế hơn vì cho tới hiện nay VR 360 vẫn còn chưa thực sự phổ biến. 

Để khuyến khích và tăng trải nghiệm của khách hàng, ColoMedia gửi tặng gói Factory tour trị giá 50.000.000đ đến với khách hàng lựa chọn sản xuất gói phim doanh nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận được sản phẩm với chất lượng tốt nhất!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 

Tổng đài tư vấn: 0776.511.511

Email: hd@colormedia.vn

Trụ sở chính: P309, Tòa nhà Sunrise, 90 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi nhánh: Lầu 6, Tòa nhà Gold View 346 Bến Vân Đồn, Phường 1 Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình An

Là một nhân sự đã gắn bó lâu dài với ColorMedia trong mảng Content Marketing, Bình An luôn nỗ lực đem đến cho người đọc những chia sẻ hữu ích nhất

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác