Thời điểm nào nên sản xuất phim doanh nghiệp?

Video marketing nói chung hay phim doanh nghiệp nói riêng đang trở thành một yếu tố quan trọng. Sản xuất ra một bộ phim hay đã khó, việc lựa chọn thời điểm phát hay công chiếu tại đâu cũng là một vấn đề khiến cho rất nhiều Marketer đau đầu. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cũng ColorMedia tìm hiểu thời điểm nào nên sản xuất phim doanh nghiệp để có được hiệu quả nhất nhé!

Tại sao cần chú trọng thời điểm sản xuất phim doanh nghiệp?

Lựa chọn thời điểm sản xuất phim doanh nghiệp sẽ giúp tăng hiệu quả truyền thông, đưa thông điệp đến gần hơn với khách hàng và đối tác. Việc lên kế hoạch sản xuất phim doanh nghiệp là rất cần thiết. Một sản phẩm được lên kế hoạch chuẩn chỉnh giúp làm giảm được sự chồng chéo và các hoạt động làm lãng phí nguồn lực. Khi mục tiêu và các bước thực hiện đều rõ ràng doanh nghiệp cũng sẽ biết cần bao nhiêu nhân lực, vật lực và thời gian thực hiện phần việc đó.

Phim doanh nghiệp Tập đoàn Đất xanh miền Nam

Lựa chọn thời điểm phát phù hợp cũng sẽ tác động không nhỏ đến lượng người xem. Tuỳ vào sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp mà sẽ có những kế hoạch truyền thông phù hợp. Nói nhiều là một chuyện, nói đúng thời điểm lại là chuyện khác. Việc cứ truyền đi một thông điệp không đến được đối tượng mục tiêu hoặc thời điểm chưa phù hợp sẽ không tác động được đến hành vi mua hàng của khách hàng. Thời điểm và kênh phát sẽ đưa phim doanh nghiệp được đầu tư về nội dung đến đúng nơi cần đến. 

Dễ dàng nhận thấy những người tiêu dùng ngày càng có hành vi mua hàng trực tuyến cao. Họ sử dụng nhiều kênh và thiết bị trong quá trình mua sắm. Chính vì người dùng trực tuyến mang lại hiệu quả cao và dễ dàng tiếp cận nhất hiện nay là video. Do đó doanh nghiệp cần đầu tư đẩy mạnh sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp hay video quảng cáo sản phẩm để đẩy mạnh hiệu quả tiếp thị. 

Phim doanh nghiệp Tập đoàn Ngọc Diệp

Thời điểm vàng gia tăng khoảng cách với đối thủ

Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp chạy các chiến dịch lớn để “gia tăng khoảng cách” với đối thủ. Tết 2023 đang đến gần các chiến dịch Marketing cũng đã bắt đầu lên lịch cho dịp cuối năm và sẵn sàng tung ra thị trường. Doanh nghiệp nên bắt đầu sản xuất các bộ phim giới thiệu ngay lúc này. Hình thức phim doanh nghiệp có thể lựa chọn là dòng phim tổng kết, báo cáo cuối năm và các định hướng, sản phẩm sắp ra mắt trong thời gian tới. 

Phim tổng kết thành tựu doanh nghiệp Viettel

Ngoài các lợi ích thông thường, phim doanh nghiệp được sản xuất vào thời điểm này, sẽ giúp gia tăng nhận thức và giáo dục khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tạo ấn tượng sâu đậm đối với người tiêu dùng so với các đối thủ cạnh tranh. Doanh nghiệp có thời gian xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, đại chúng sớm hơn. Tạo điều kiện đẩy nhanh quá trình truyền thông, quảng bá, hiệu quả truyền thông. 

Không riêng phim doanh nghiệp mà tất cả các video marketing khác cũng cần sản xuất sớm hơn sẽ giúp doanh nghiệp không bị lỡ tiến độ, thời gian truyền thông. Để sản xuất phim doanh nghiệp cần trải qua các bước như pitching, trao đổi ý tưởng, sửa kịch bản,.... tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng cũng như diễn biến triển khai. Vì vậy, để không bị quá hạn, trễ chiến dịch hay bị ngợp trước các quy trình sản xuất hiện tại là thời điểm tốt nhất để sản xuất và tung ra sản phẩm truyền thông (khoảng 2 - 3 tháng trước Tết). 

Phim doanh nghiệp MB Ageas Life

Phim doanh nghiệp sản xuất xong đến đâu?

Mỗi một loại phim đều có kênh phát, đối tượng phát phù hợp. Hiểu rõ mục đích truyền thông của bộ phim mình muốn làm, nắm rõ được đối tượng công chúng mình muốn nhắm tới, video của bạn sẽ đạt kết quả tốt hơn. 

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần được xem các phim giới thiệu doanh nghiệp được phát trên hệ thống màn hình. Nó được hiển thị tại cái các gian hàng trưng bày và trong các triển lãm ngành nghề. Ngoài ra, phim doanh nghiệp còn được chiếu ở các biển cỡ lớn ngoài trời, LCD tại nhà chờ xe bus, LCD tòa nhà, Ô tô/ taxi, Tivi gia đình, Màn chiếu phòng họp, Điện thoại / Máy tính bảng, LCD thang máy,.. 

Không những vậy phim doanh nghiệp còn có vô số tác dụng khiến bạn bất ngờ. Bạn đã bao giờ nghĩ phim về doanh nghiệp có thể mang lại một hợp đồng lớn từ đối tác sau khi chúng ta gửi email giới thiệu về năng lực doanh nghiệp của mình? Hay bạn sẽ có được một phần mở màn ấn tượng ngay sau 5 phút đầu tiên của một buổi họp, gặp gỡ đối tác bạn hàng, dễ mang tới một kết quả hợp tác thành công. Phim về doanh nghiệp sẽ nằm trọn trong bàn tay bạn với nền tảng hiển thị trên di động thông qua hành trình xem trên website hoặc các nền tảng video mạng xã hội.

Trên đây là những chia sẻ của ColorMedia về thời điểm nên sản xuất phim doanh nghiệp. Là đơn vị sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực phim doanh nghiệp, ColorMedia tự tin sẽ đem đến những sản phẩm với chất lượng tốt nhất từ khâu sản xuất cho đến các điểm chạm với người xem. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ làm phim doanh nghiệp tốt nhất!

Bình An

Là một nhân sự đã gắn bó lâu dài với ColorMedia trong mảng Content Marketing, Bình An luôn nỗ lực đem đến cho người đọc những chia sẻ hữu ích nhất

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác