Thu hút khách hàng hiệu quả với Social TVC

Nhờ vào quá trình chuyển đổi mạnh mẽ của những yếu tố liên quan đến mạng xã hội, Social TVC đang trở thành xu hướng hàng đầu trong ngành truyền thông được các nhãn hàng, doanh nghiệp ưu tiên sử dụng. Vậy giữa hàng ngàn các Social TVC trên mạng xã hội, đâu là yếu tố giúp chúng thu hút người xem và đạt lượt tương tác cao đến thế? Hãy cùng ColorMedia tìm hiểu xem điều gì thu hút khách hàng hiệu quả của Social TVC nhé!

Thế nào là Social TVC?

6bde8e60d8e176bf2ff0Social TVC “Giao hàng Siêu Việt” do ColorMedia sản xuất

Social TVC hay còn được iTVC (TVC online) là 1 hình thức quảng cáo trực tuyến kích thích hoạt động tương tác trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, YouTube, Instagram.

Social TVC là sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống của quảng cáo truyền hình với tiềm năng tương tác và chia sẻ mạnh mẽ của mạng xã hội. Thông qua việc sử dụng hashtag, tổ chức các chiến dịch,... Social TVC thúc đẩy sự tương tác của người xem, tạo ra sự lan truyền và tăng cường nhận thức về thương hiệu.

Điều này tạo ra một hình thức quảng cáo mạnh mẽ hơn, không chỉ giới hạn về mặt truyền đạt thông điệp mà còn tạo ra một cộng đồng xã hội quanh thương hiệu giúp tăng cường sự tương tác và cam kết của khách hàng.

Các đặc điểm của Social TVC 

Khác với TVC truyền thống, Social TVC có những đặc điểm gần giống với một sản phẩm của mạng xã hội. Dưới đây là một số đặc điểm tiêu biểu của Social TVC:

  • Tính tương tác cao: Social TVC thường được thiết kế để kích thích sự tương tác và tham gia của khán giả thông qua các hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội như like, bình luận và chia sẻ.
  • Kết hợp giữa truyền thông truyền thống và mạng xã hội: Social TVC kết hợp giữa yếu tố truyền thống của quảng cáo truyền hình và tiềm năng tương tác của mạng xã hội, tạo ra một trải nghiệm quảng cáo đa chiều cho khán giả.
  • Sự lan truyền nhanh chóng: Nhờ tính chất của mạng xã hội, Social TVC có khả năng lan truyền nhanh chóng qua việc chia sẻ nội dung giữa các người dùng và các nhóm cộng đồng.
  • Đo lường hiệu suất dễ dàng: Thông qua các công cụ phân tích mạng xã hội, Social TVC cho phép thương hiệu đo lường hiệu suất của chiến dịch một cách dễ dàng, từ lượt xem đến lượt tương tác và chia sẻ.
  • Tính cá nhân hóa: Thương hiệu có thể sử dụng dữ liệu từ mạng xã hội để tạo ra nội dung cá nhân hóa, kích thích sự quan tâm và tương tác từ phía khán giả.

07c2396afdea53b40afbSocial TVC quảng cáo giấy E'mos do ColorMedia sản xuất

Tóm lại, Social TVC mang lại sự kết hợp độc đáo giữa truyền thông truyền thống và mạng xã hội, tạo ra một phương tiện quảng cáo mạnh mẽ và hiệu quả trong việc tương tác với khách hàng.


Có thể bạn quan tâm: Xu hướng sử dụng Social TVC trong chiến lược tiếp thị Dược phẩm

Yếu tố thu hút khách hàng thông qua Social TVC

Nội dung mang tính giải trí

Yếu tố giải trí (Entertainment) được đặt lên hàng đầu trong Social TVC và là một phần không thể thiếu trong nội dung video. Thông qua nội dung đánh trúng vào Insight khách hàng, kết hợp cùng hình ảnh và thiết kế sáng tạo sẽ giúp truyền đạt thông điệp của thương hiệu một cách sinh động và giải trí, thu hút sự chú ý của khán giả. 

Tối ưu hoá cho mạng xã hội

Khi sản xuất một Social TVC, cần đảm bảo rằng nội dung của video được tối ưu hóa cho mạng xã hội. Cụ thể, về tất cả những gì liên quan đến giao diện bao gồm kích thước hình ảnh, định dạng video hay lên lịch đăng bài đúng thời điểm đều nên được quản lý một cách có khuôn mẫu và chỉn chu. Khi đảm bảo được những yếu này, sản phẩm Social TVC của bạn có phần trăm lớn sẽ được xuất hiện trên xu hướng vì đã thực hiện đúng theo những quy chuẩn của nền tảng mạng xã hội.

Đề cao yếu tố cảm xúc

Yếu tố Cảm xúc (Emotional) xuất hiện trong cách sử dụng câu chuyện, hình ảnh và âm nhạc để tạo ra cảm xúc và gợi cảm hứng cho khán giả. Đây chính là điều phản ánh đúng cảm xúc và giá trị mà thương hiệu muốn truyền đạt. Một sản phẩm Social TVC thành công sẽ khai thác được nhiều cung bậc cảm xúc: yêu, ghét, ám ảnh, vui, buồn,... giúp tăng sự ấn tượng và ghi nhớ cho người xem đối với thương hiệu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng những yếu tố cảm xúc này không gây cảm giác tiêu cực cho người xem vì cảm xúc sẽ là con dao hai lưỡi, nếu khai thác tốt sẽ đem đến những hiệu ứng lan tỏa lớn trên mạng xã hội. 

6756fd577bd7d5898cc6Người xem dựa trên cảm xúc để đưa ra quyết định mua hàng 

Sử dụng hashtag và CTA (Call to action)

Sử dụng hashtag phù hợp và CTA rõ ràng là điều không thể thiếu để khuyến khích người xem tham gia và chia sẻ nội dung của sản phẩm Social TVC. Hashtag sẽ giúp làm tăng khả năng tìm kiếm, giúp người dùng có thể tìm nội dung liên quan đến chủ đề hoặc sự kiện cụ thể. Còn với CTA, bằng cách yêu cầu khách hàng thực hiện hành động cụ thể, CTA có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi, từ việc chuyển đổi người xem thành khách hàng, hoặc từ người theo dõi thành người đăng ký hoặc mua hàng.

4848725103d2ad8cf4c3Call to action trong social TVC sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng của người xem khi gặp đúng nỗi đau nhu cầu

Đọc thêm: Tiêu chí lựa chọn KOLs/KOCs trong video marketing

KẾT

Trong thời gian tới mạng xã hội vẫn sẽ phát triển rất mạnh mẽ nên việc sử dụng Social TVC trong chiến dịch quảng cáo sẽ là công cụ tuyệt vời mang lại những cơ hội lớn giúp tăng khả năng tương tác và giúp độ nhận diện thương hiệu trở nên rõ nét hơn trong mắt khách hàng.

Chính vì vậy, các thương hiệu đang dần chú trọng đầu tư hơn vào social TVC trong chiến dịch truyền thông của họ. Vậy làm cách nào để chiếc iTVC sản phẩm của bạn trở nên thu hút tạo điểm chạm đến khách hàng? Sự hợp tác với đội ngũ sáng tạo, sản xuất có chuyên môn cao và nắm bắt được xu hướng của thị trường sẽ là lựa chọn tối ưu nhất dành cho nhãn hàng.

Tại ColorMedia, với bề dày gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, chúng tôi tự tin là đơn vị agency uy tín đồng hành cùng các doanh nghiệp và thương hiệu. Social TVC do ColorMedia sản xuất đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn nêu trên và có độ lan tỏa lớn tới nhiều đối tượng khách hàng mà nhãn hàng mong muốn. Hãy liên hệ với ColorMedia ngay hôm nay để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất!

Xem chi tiết các sản phảm Social TVC do ColorMedia sản xuất tại kênh Youtube chính thức của ColorMedia: https://www.youtube.com/@ColorMediaJSC 

thanh ba web_1

Kim Nguyệt Ánh

Với 2 năm kinh nghiệm trong ngàng Marketing, cùng kiến thức xây dựng chiến lược marketing, điểm mạnh của Nguyệt Ánh là phân tích insights và đưa ra chiến lược thương hiệu đa kênh tổng thể về Marketing.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác