Thực tế ảo - Công nghệ làm thay đổi hành trình trải nghiệm Website

Đối với các doanh nghiệp, một cửa hàng thực tế ảo tích hợp trên Website hoạt động 24/7 sẽ đáp ứng nhu cầu mua bán mọi lúc mọi nơi của khách hàng. Cùng với đó, công nghệ thực tế ảo sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu các chi phí như thuê mặt bằng, nhân viên… Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR Tour trong bán hàng trực tuyến là một phương thức mới để giúp tăng trải nghiệm người dùng và doanh thu cho sản phẩm.

Thực tế ảo là gì?

Thực tế ảo (VR) là một không gian mô phỏng do máy tính tạo ra. Người dùng có thể tương tác vật lý trong môi trường 3D nhân tạo bằng cách sử dụng các thiết bị điện tử: tai nghe, găng tay, điều khiển tay cầm có gắn cảm biến,... Sự hiện diện vật lý của người dùng được số hoá, mang lại cảm giác như đang trải nghiệm thế giới ảo này theo cách thực tế. 

Được hỗ trợ bởi cả tín hiệu thị giác và thính giác được thiết kế để nâng cao tính chân thực, VR cho phép bạn nhận thức và hoạt động trong một thực tế mô phỏng giống như bạn làm trong thế giới thực. VR thay thế hoàn toàn thực tế bằng một mô phỏng kỹ thuật số được thiết kế để tạo ra trải nghiệm biến đổi đột phá.

Với VR, khách hàng sẽ được đắm chìm hoàn toàn vào một môi trường ảo tạo ra các trải nghiệm chân thực và sống động. Nơi họ có thể đi qua một cửa hàng ảo và mua các mặt hàng nhưng lại không phải rời khỏi ghế sofa ở nhà.

Ứng dụng thực tế ảo cho Website doanh nghiệp 

1. Live Guided Tour Video call

Chức năng Live Guided Tour cho phép bạn có thể video call trực tiếp với khách hàng ngay khi họ đang trải nghiệm 360 Tour. Virtual tour 360 trở nên thân thiện và gần gũi hơn với tính năng Tour guide ảo. Tính năng này giúp tăng trải nghiệm nghe – nhìn, từ đó có thêm những chỉ dẫn, điều hướng và thông tin để khách hàng tham quan một cách dễ dàng.

Live guided tour có thể tích hợp trực tiếp được lên website của doanh nghiệp. Việc này giúp team Sales giới thiệu và hướng dẫn tham quan showroom trưng bày sản phẩm cho khách hàng. Ngược lại khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên bán hàng để nhận được tư vấn và hỗ trợ trực tuyến bằng hình ảnh ngay trên nền tảng của thiết bị đang trải nghiệm. 

2. Tour Showroom 360

Một trải nghiệm 360 về toàn bộ gian hàng sẽ được xây dựng và tích hợp lên website của bạn. Trải nghiệm này có thể dùng cho toàn bộ website hoặc nhúng vào một khu vực được quy định để khách hàng có thể đi thăm quan khu vực bán hàng, giúp họ trải nghiệm thực tế toàn cảnh không gian cửa hàng. 

Trong Tour thực tế ảo 360, người mua hàng có thể di chuyển ngay tại chính không gian thực của cửa hàng hoặc showroom trưng bày sản phẩm bằng thao tác click chuột vào các điểm hotspot (điểm di chuyển). Chính những giải pháp như vậy vừa giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm và đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn.

3. Trải nghiệm 360 sản phẩm

Một trong những tính năng khác của virtual tour giúp tạo ra nguồn thu cho doanh nghiệp là việc trải nghiệm 360 độ sản phẩm. Với những sản phẩm được 3D hóa và tích hợp lên website, người xem có thể thoải mái trải nghiệm sản phẩm với đầy đủ: kiểu dáng, tính năng, màu sắc,... Tích hợp với đó là việc mua sắm thực tế ảo - sự kết hợp hoàn hảo giữa việc tận mắt nhìn thấy sản phẩm và sự tiện lợi của mua sắm trực tuyến. 

Tại mỗi gian hàng, các sản phẩm được setup đúng vị trí như tại cửa hàng thực tế vì vậy người mua có thể dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm mình mong muốn và click vào để xem được hình ảnh 360 cũng như thông số sản phẩm. Việc mua sắm chưa bao giờ lại thoải mái và thuận tiện như vậy khi người mua hàng có thể thỏa sức xem sản phẩm theo ý thích của mình mà không lo bị làm phiền hay bị giới hạn về mặt thời gian ở bất cứ đâu.

4. Floorplan

Một chức năng được tích hợp ngay trên Virtual Tour đó là Sơ đồ di chuyển (Floorplan). Tính năng này sẽ giúp cho người dùng có thể biết được họ đang ở vị trí nào trong sơ đồ mặt bằng khu vực trải nghiệm. Họ có thể di chuyển giữa các địa điểm một cách nhanh chóng. Hiện tại có hai dạng của sơ đồ mặt bằng để doanh nghiệp có thể lựa chọn: 2D hoặc 3D.

5. Live Panorama

Live Panorama cho phép ghi lại hình ảnh, sự vật động cũng như mô tả một cách trực quan khung cảnh chuyển đổi từ ngày sang đêm, giữa các mùa hay các giai đoạn xây dựng. Doanh nghiệp có thể tạo dựng chế độ xem đôi (đồng thời nhìn thấy 2 khung hình tại cùng một không gian địa điểm) hoặc chế độ xem phân tách (chuyển đổi bên trái thành ảnh toàn cảnh bên phải hoặc ngược lại) giúp tăng trải nghiệm người dùng với website. 

Sử dụng live panorama trong công nghệ thực tế ảo VR Tour 360 hay Video 360 sẽ làm cho nội dung website của bạn sinh động và thu hút hơn. Bạn có thể gắn thêm đa dạng các loại tag tùy ý định (hotspots) lên các địa điểm, khu vực muốn khách hàng chú ý như: text, hình ảnh 360, video,… Chỉ cần click vào các hotspot có sẵn, người trải nghiệm sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin một cách trực quan và thú vị nhất. 


ColorMedia đang triển khai gói quà tặng cho khách hàng làm phim doanh nghiệp. Với gói phim doanh nghiệp trọn gói khác khi đăng ký tại ColorMedia khách hàng sẽ được nhận:


1. Gói Factory tour trị giá 50.000.000đ
Factory tour là gói Video sử dụng giải pháp công nghệ VR 360 giúp thể hiện trực quan về không gian doanh nghiệp, dự án, nhà máy, văn phòng.

2. Tặng bộ webcam họp trực tuyến 4K gồm gồm mic và camera C930
ColorMedia - Với nhiệm vụ duy nhất là làm thương hiệu của bạn trở lên độc đáo bằng cách kể chuyện mới mẻ. Liên hệ ngay để nhận tư vấn miễn phí.

Xem đầy đủ về thông tin chương trình tại đây!

Bình An

Là một nhân sự đã gắn bó lâu dài với ColorMedia trong mảng Content Marketing, Bình An luôn nỗ lực đem đến cho người đọc những chia sẻ hữu ích nhất

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác