Tiềm năng khổng lồ của short video đối với thương hiệu

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng như TikTok, nơi người dùng có thể tạo và xem nội dung trong các video ngắn, không có gì ngạc nhiên khi video dạng ngắn đã trở thành định dạng được nhiều người sáng tạo nội dung và nhà tiếp thị ưa chuộng. Các thương hiệu và doanh nghiệp cũng đã nhảy vào cuộc, sử dụng các video dạng ngắn để thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu một cách nhanh chóng. Trong bài viết này, hãy cùng Colormedia đi sâu vào lý do đằng sau sự gia tăng của nội dung video dạng ngắn, tác động của nó đối với hành vi của người tiêu dùng cũng như tiềm năng của dạng nội dung này đối với thương hiệu.

Sự xuất hiện của Short Video 

Nội dung video dạng ngắn đã trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người tiêu dùng. Từ TikTok đến Instagram / Facebook Reels và thậm chí cả Youtube Short quá quen thuộc, các video dạng ngắn đã chiếm lĩnh bối cảnh truyền thông xã hội. Sự gia tăng của nội dung video dạng ngắn có thể là do một số yếu tố, bao gồm mức độ chú ý của khán giả ngày càng giảm, mức độ dễ xem và sự gia tăng sử dụng thiết bị di động.

nội dung ngắn

Nội dung video dạng ngắn đã trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người tiêu dùng

Video dạng ngắn là gì?

Video dạng ngắn là bất kỳ nội dung video nào dài dưới 60 giây. Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như:

  • Giới thiệu với người xem về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
  • Giải trí cho người xem bằng sự hài hước hoặc kể chuyện
  • Truyền cảm hứng của bạn bằng những lời chứng thực hoặc nghiên cứu điển hình
  • Thu hút người xem của bạn bằng các câu hỏi hoặc cuộc thăm dò ý kiến
  • Quảng bá thương hiệu của bạn bằng các ưu đãi hoặc giảm giá

Video dạng ngắn lý tưởng cho các nền tảng truyền thông xã hội, nơi người dùng có khoảng thời gian chú ý ngắn và xem nội dung nhanh chóng. Một số nền tảng phổ biến nhất dành cho video dạng ngắn là:

- TikTok: Nền tảng hàng đầu về video dạng ngắn, với hơn 1,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. TikTok cho phép bạn tạo video dài tối đa 60 giây, với nhiều tính năng chỉnh sửa, bộ lọc, hiệu ứng, nhạc và nhãn dán khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng hashtag, chú thích và thử thách để tăng khả năng hiển thị và mức độ tương tác của mình.

- Instagram/ Facebook Reels: Một tính năng cho phép bạn tạo và chia sẻ các video dạng ngắn dài tối đa 30 giây trên Instagram/ Facebook. Bạn có thể sử dụng Câu chuyện để giới thiệu cá tính thương hiệu của mình, cảnh hậu trường, mẹo và thủ thuật, xu hướng, v.v. Bạn cũng có thể thêm nhạc, văn bản, nhãn dán, bộ lọc và hiệu ứng để làm cho video của bạn hấp dẫn hơn.

- YouTube Shorts: Tính năng cho phép bạn tạo và xem các video dạng ngắn dài tối đa 60 giây trên YouTube. Bạn có thể sử dụng Shorts để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn, hướng dẫn, bài đánh giá, ý kiến ​​của mình, v.v. Bạn cũng có thể thêm nhạc, văn bản, bộ lọc và hiệu ứng để cải thiện video của mình.

short video

Vì sao người dùng lại thích những video ngắn?

  • Khả năng tập trung ngắn: Khả năng tập trung của con người ngày càng giảm, trung bình chỉ còn 8 giây. Nội dung ngắn giúp thu hút sự chú ý nhanh chóng và hiệu quả.
  • Lối sống bận rộn: Con người ngày càng bận rộn, không có nhiều thời gian để xem nội dung dài. Nội dung ngắn giúp tiết kiệm thời gian và phù hợp với nhịp sống hiện đại.
  • Tính giải trí cao: Nội dung ngắn thường được thiết kế sinh động, hấp dẫn, mang tính giải trí cao, giúp người xem thư giãn và xả stress.
  • Dễ dàng chia sẻ: Nội dung ngắn dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác, giúp lan tỏa thông tin nhanh chóng.

video ngắn

Sức mạnh của Short video với thương hiệu

Sự hấp dẫn của video dạng ngắn phản ánh văn hóa chúng ta đang sống. Mọi người đều muốn có nhiều nội dung nhanh hơn và cách duy nhất để làm điều đó là cung cấp nội dung đó trong một video ngắn gọn nhất có thể.

Mặc dù video dạng ngắn có vẻ dễ tạo hơn nhưng trên thực tế, cần phải có tầm nhìn xa để truyền tải thông điệp của bạn chỉ trong vài giây.

Mức độ tương tác cao hơn

Không có gì ngạc nhiên khi video hoạt động tốt hơn bất kỳ dạng nội dung nào khác. Đôi mắt của chúng ta được đào tạo để ghi lại bất cứ thứ gì đang chuyển động, do đó, bất kỳ loại video nào đều “dừng cuộn” và khiến mọi người khó quay đi hơn.

Mọi người đưa ra lựa chọn xem video, điều này sẽ tạo ra hành động mua ngay lập tức. Sau đó, họ sẽ có một số phản ứng đối với video – chia sẻ, thích hoặc bình luận về video – tất cả đều bổ sung bằng chứng xã hội rất cần thiết cho chính video đó. Xếp đủ những thứ đó lại với nhau và bạn sẽ bắt đầu thấy số liệu thống kê về mức độ tương tác của mình chồng lên nhau như một quả cầu tuyết khổng lồ. Một khi một người thích nó, chắc chắn sẽ có nhiều người theo dõi hơn.

Phát triển thương hiệu 

Sức mạnh của video dạng ngắn nằm ở khả năng lan truyền của nó. Khi nội dung nào đó thu hút sự chú ý và có thể chia sẻ, bạn sẽ ngay lập tức tiếp cận được nhiều đối tượng khán giả hơn bạn nghĩ ban đầu. Điều tuyệt vời nhất là bạn thậm chí không cần phải sử dụng quảng cáo trả phí để tiếp cận người tiêu dùng!
Nhân tiện, Tik Tok có thể nói là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất đến thời điểm hiện tại, cứ 8 giây lại có một thành viên mới. Nếu bạn chưa cân nhắc nội dung video dạng ngắn cho hàng triệu người dùng thì đó chắc chắn là điều bạn nên cân nhắc càng sớm càng tốt.

Cứ 8 giây lại có một thành viên mới tham gia nền tảng Tik TokCứ 8 giây lại có một thành viên mới tham gia nền tảng Tik Tok

Sáng tạo nội dung tốt hơn

Hầu hết mọi thương hiệu đều gặp khó khăn trong việc tạo ra nội dung mà khán giả của họ muốn xem một cách nhất quán. Vì hầu hết các thuật toán xã hội đều thích đăng bài nhất quán nên việc có luồng nội dung ổn định trên kênh là cách tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị của bạn. Đó chỉ là một trong những lý do mà các chuyên gia khuyên bạn nên dành khoảng 25-30% ngân sách tiếp thị của mình chỉ để tạo ra nhiều nội dung hơn.

Một lý do khác khiến video dạng ngắn rất có giá trị đối với bất kỳ thương hiệu nào là nó cho phép bạn tạo nội dung một lần, sau đó chia sẻ nội dung đó trên các phương tiện khác nhau. Một video TikTok hoạt động thực sự tốt có thể được đăng chéo lên Youtube và thu hút lượng khán giả hoàn toàn khác. Hoặc nếu muốn, bạn có thể cắt một đoạn video dài hơn để tạo phiên bản “ngắn” để sử dụng ở nơi khác. Video cực kỳ linh hoạt.

Phần kết luận

Tóm lại, sự gia tăng của nội dung video dạng ngắn chắc chắn đã thay đổi cách chúng ta tương tác với thế giới kỹ thuật số, mang đến cả cơ hội và thách thức. Short Video là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn và tăng phạm vi tiếp cận tự nhiên cho thương hiệu. 

Và nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị sản xuất video chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với ColorMedia nhé. Chúng tôi là đơn vị tiên phong kết hợp giữa Creative Agency & Film Production House với gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim doanh nghiệp, phim quảng cáo, phim thương hiệu và không thể thiếu video marketing. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn thực hiện một chiến dịch truyền thông với những thước phim truyền đạt thông điệp hiệu quả nhất đến với người tiêu dùng. 

▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên website & fanpage ColorMedia nhé!

Mời bạn đọc:

Chiến lược tiếp thị cảm xúc - Chạm đến trái tim người tiêu dùng

Chinh phục khách hàng bằng điểm chạm thương hiệu của bạn

thanh ba web_1Kim Nguyệt Ánh

Với 2 năm kinh nghiệm trong ngàng Marketing, cùng kiến thức xây dựng chiến lược marketing, điểm mạnh của Nguyệt Ánh là phân tích insights và đưa ra chiến lược thương hiệu đa kênh tổng thể về Marketing.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác