Tổng hợp các dạng video truyền thông nội bộ hiệu quả

Văn hoá doanh nghiệp là tài sản lớn nhất của một doanh nghiệp, là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp đó. Vậy làm cách nào để bộ phận truyền thông nội bộ có thể truyền tải văn hoá doanh nghiệp một cách rõ nét và chi tiết đến với toàn bộ nhân viên tại doanh nghiệp? Hình thức video là một trong những hình thức truyền tải văn hoá doanh nghiệp thu hút và gây ấn tượng mạnh, nhanh nhất hiện nay. Với sự kết hợp của hình ảnh, âm thanh và nội dung, video sẽ mang đến trải nghiệm trực quan sống động và chân thực cho nhân viên trong doanh nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng ColorMedia điểm lại những dạng video truyền thông nội bộ đem lại hiệu quả cao dành cho doanh nghiệp.

Tổng quan về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ, hay còn được gọi là Internal communications, là hoạt động xây dựng, duy trì và củng cố mối quan hệ tốt giữa các thành viên trong cùng công ty. Nói cách khác, đây là công tác truyền tải thông điệp của lãnh đạo tới các nhân viên, truyền đạt thông tin giữa thành viên hoặc giữa các phòng ban trong một tổ chức hay một doanh nghiệp với nhau. 

Screen Shot 2024-05-10 at 2.05.35 PM

Truyền thông nội bộ là một phần không thể thiếu trong các doanh nghiệp

Để truyền thông nội bộ đạt hiệu quả tối ưu, đã có rất nhiều hình thức thể hiện nội dung mà công ty muốn truyền tải tới nhân viên của mình. Một trong số đó là hình thức video truyền thông nội bộ. Video truyền thông nội bộ là những video có tác dụng truyền tải thông tin của công ty tới cán bộ, công nhân viên trong công ty đó. Với mục đích chung là phổ biến thông tin, gắn kết các thành viên và đẩy mạnh văn hoá doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các video truyền thông nội bộ cũng bổ trợ cho đội ngũ nhân sự khi thực hiện nhiệm vụ chung về giới thiệu công ty. 

Các dạng video truyền thông nội bộ

Video giới thiệu doanh nghiệp

Những thước phim ghi lại tổng quan về quá trình làm việc cũng như nội dung về văn hoá doanh nghiệp sẽ được xuất hiện trong video từ 5-10 phút. Đây là hình thức video truyền thông nội bộ cơ bản nhất mà bất kì doanh nghiệp nào cũng nên sở hữu. Video giới thiệu doanh nghiệp vừa là sản phẩm để củng cố truyền thông nội bộ doanh nghiệp, cũng vừa là công cụ để thực hiện hoạt động truyền thông tới đối tác của doanh nghiệp đó, đồng thời giúp phổ cập kiến thức về doanh nghiệp tới những nhân viên mới. 

Video sự kiện kỷ niệm doanh nghiệp 

Video kỷ niệm là hình thức hiệu quả để khẳng định giá trị trường tồn của doanh nghiệp xuyên suốt nhiều năm, đồng thời nhấn mạnh độ uy tín của doanh nghiệp. Video kỷ niệm củng cố thêm cho hoạt động truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp, góp phần ghi dấu bề dày của văn hoá doanh nghiệp và khiến các cán bộ nhân viên thêm tự hào về nơi mình đang làm việc. 

Ví dụ như video kỷ niệm 30 năm sứ mệnh hãng hàng không quốc gia - Vietnam Airlines do ColorMedia sản xuất dưới đây. 

Video hướng dẫn đào tạo nội bộ

Video đào tạo nội bộ là một hình thức video truyền thông nội bộ giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí đào tạo hiệu quả cho doanh nghiệp. Thay vì phải tốn nguồn lực để tổ chức các khóa đào tạo trực tiếp thì video đào tạo nội bộ cho phép doanh nghiệp truyền tải kiến thức, quy trình và kỹ năng làm việc một cách chỉn chu và chi tiết nhất. Đây là một trong những hình thức truyền thông nội bộ hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Cán bộ nhân viên có thể tiếp nhận kiến thức mà doanh nghiệp muốn truyền tải theo tốc độ tiếp nhận của riêng mình, đồng thời có thể xem lại nhiều lần nếu có nhu cầu. 

Screen Shot 2024-05-10 at 2.18.17 PM

Video tổng kết, thông báo sự kiện

Video tổng kết sẽ được sử dụng vào mỗi dịp cuối năm để điểm lại những thành tựu, hoạt động của doanh nghiệp trong năm đó. Với mục đích khen thưởng và tôn vinh những đóng góp của toàn thể doanh nghiệp trong một năm, đồng thời nêu bật mục tiêu hướng tới của năm tiếp theo, video tổng kết chính là một hình thức video truyền thông nội bộ truyền cảm hứng và mang tính khích lệ cao. 

Video bản tin nội bộ, văn hoá doanh nghiệp

Đây là hình thức truyền thông nội bộ đem lại hiệu quả nhanh với tần suất liên tiếp và nội dung ngắn gọn, dễ hiểu. Bản tin nội bộ và văn hoá doanh nghiệp được phát sóng định kỳ là một phương thức để doanh nghiệp tóm tắt lại những sự kiện nổi bật diễn ra trong một thời gian ngắn, giúp cho cán bộ nhân viên nắm giữ thông tin một cách nhanh chóng hơn. Hoạt động truyền thông nội bộ nhờ đó sẽ được thực hiện hiệu quả hơn. 

Giải pháp tổng thể video truyền thông nội bộ

Để sở hữu một video truyền thông nội bộ đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp cần lên kế hoạch tổng thể chi tiết các bước để thực hiện sản phẩm video đó. Tại ColorMedia, với gần 15 năm kinh nghiệm sản xuất video truyền thông, đã kết hợp cùng hơn 200 doanh nghiệp trên cả nước, chúng tôi sẽ mang đến cho các nhà quản lý nhân sự những bước dành cho video tổng thể truyền thông nội bộ đạt hiệu quả cao. 

Chương trình dành riêng cho khách hàng ghé thăm gian hàng của ColorMedia tại sự kiện LLC - VNHR 2024 tại Hà Nội & Hồ Chí Minh:

 • Gói tư vấn tổng thể video 
 • Gói thực thi video

Gói tư vấn tổng thể video, ColorMedia cung cấp giải pháp:

 • Xác định mục tiêu kế hoạch quảng cáo tổng thể
 • Nghiên cứu và lên kế hoạch truyền thông
 • Xây dựng các kênh truyền thông 
 • Xây dựng ngân sách thực hiện. 

Gói thực thi video, trong gói này, ColorMedia sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện những dạng video như: 

 • Phim doanh nghiệp
 • Phim tổng kết, giải thưởng và thành tựu
 • Phim kỷ niệm công ty
 • Phim Văn hóa doanh nghiệp, bản tin nội bộ
 • Phim thương hiệu tuyển dụng, Phim đào tạo quy trình
 • Phim giới thiệu nhà máy và quy trình sản xuất
 • Phim giới thiệu sản phẩm. 

Gói dịch vụ tư vấn tổng thể dành cho video truyền thông nội bộ sẽ là phương án tốt nhất đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. 

Kết

Việc truyền thông nội bộ là một điều cần thiết và cần được chú trọng hơn trong các doanh nghiệp ở thời đại hiện nay. Thực hiện tốt truyền thông nội bộ sẽ giúp cho doanh nghiệp củng cố được sức mạnh từ bên trong, khiến cán bộ nhân viên hiểu rõ hơn về văn hoá doanh nghiệp mà mình đang làm việc. Với hình thức sản xuất nội dung truyền thông nội bộ thông qua video, những thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải sẽ hiện hữu rõ nét và là nguồn cảm hứng cho các thành viên trong doanh nghiệp đó. ColorMedia đã “điểm mặt chỉ tên" những dạng video đem lại hiệu quả tối ưu dành cho hoạt động truyền thông nội bộ, hy vọng bạn sẽ tìm được hình thức video phù hợp đối với doanh nghiệp của mình!

thanh ba web-01

Kim Nguyệt Ánh

Với 2 năm kinh nghiệm trong ngàng Marketing, cùng kiến thức xây dựng chiến lược marketing, điểm mạnh của Nguyệt Ánh là phân tích insights và đưa ra chiến lược thương hiệu đa kênh tổng thể về Marketing.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác