Top 6 phần mềm làm phim hoạt hình 2D, 3D chuyên nghiệp nhất hiện nay

Adobe Animate CC

Đây là một trong những phần mềm làm phim hoạt hình khá phổ biến mà hầu hết những người đam mê dựng phim hay làm trong nghề này đều biết đến.

Adobe Animate CC (trước đây là Flash Pro) rất dễ sử dụng, với hệ thống các lớp và dòng thời gian tương đối dễ hiểu. Nó mở ra một thế giới vô hạn cho các nhà quảng cáo, các nhà phát triển ứng dụng, website.

Adobe Animate CC đi kèm với một số công cụ hạn chế để tạo đồ họa, nhưng rất dễ dàng để nhập nội dung được tạo bằng Fireworks hoặc Photoshop.

Bạn có thể tạo nội dung động nhờ Actionscript 3.0, một ngôn ngữ lập trình đơn giản được điều chỉnh cho phù hợp với Internet. 

adobe-animate-cc

Làm phim hoạt hình 2D, 3D chuyên nghiệp dùng Adobe Animate CC

Adobe Animate CC bao gồm các tính năng bổ sung: khung được thiết kế đặc biệt cho văn bản, trích xuất dữ liệu từ các định dạng mới (XML, BIN, XFL) và khả năng xuất hoạt ảnh Flash sang nhiều chương trình hơn. Các hoạt ảnh linh hoạt, năng động và dễ tạo hơn bao giờ hết. 

Adobe Animate CC là một chương trình tuyệt vời để tạo nội dung động có thể phát trên tất cả các phương tiện.

Adobe Animate CC được giới thiệu cho người dựng phim chuyên nghiệp, nhưng cũng cung cấp nhiều công cụ trợ giúp và hỗ trợ dành cho người mới bắt đầu

Adobe After Effects

Giống như hầu hết các sản phẩm của Adobe, After Effects được coi là một tiêu chuẩn trong ngành chỉnh sửa video nói chung và dựng phim hoạt hình nói riêng. 

Dù bạn đang tìm kiếm một phần mềm để phục vụ cho việc chỉnh sửa đơn giản của cá nhân hay cần chỉnh sửa phim và video chuyên nghiệp, thì bộ hiệu ứng đặc biệt của chương trình này đều mang lại trải nghiệm tuyệt vời. 

Adobe After Effects là một phần mềm mạnh mẽ, rất hữu ích cho công việc hậu kỳ video. Nếu bạn thường xuyên làm việc với đồ họa chuyển động và hiệu ứng hình ảnh, chương trình này là một lựa chọn tuyệt vời để thêm hiệu ứng, chỉnh sửa và thực hiện một số chức năng khác. 

adobe-after-affects

Adobe After Effects là phần mềm dành cho những ai muốn làm phim hoạt hình 2D, 3D

Adobe After Effects đi kèm với một giao diện trực quan và một loạt các tính năng. Vì vậy, trong nhiều năm qua, nó trở thành sự lựa chọn tiêu chuẩn của các nhà dựng phim chuyên nghiệp. 

Phần mềm này sẽ giúp bạn tạo ra những kỹ xảo, hiệu ứng chuyển động tỉ mỉ đến từng chi tiết cho các nhân vật hoạt hình 2D, 3D. 

CrazyTalk

CrazyTalk là một công cụ hữu ích cho phép bạn tạo hoạt ảnh và thêm âm thanh vào hình ảnh khuôn mặt.

Công nghệ hoạt hình kỹ thuật số đã được cải thiện rất nhiều nên giờ đây bạn có thể tạo hoạt ảnh cho “những cái đầu biết nói” của riêng mình từ chiếc máy tính của bạn.

CrazyTalk  sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để nhập hình ảnh kèm theo những cử động miệng, đầu và mắt để tạo hình nhân vật hoàn chỉnh một cách sống động và vui nhộn.

Ban đầu, người dùng có thể hơi nghi ngờ về giá trị mà CrazyTalk đem lại cho bạn khi sử dụng cho mục đích dựng phim hoạt hình chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm, đa số người dùng đều ngạc nhiên bởi sức mạnh của những tiện ích có trong CrazyTalk. Nó giúp cho người dùng tạo ra những hình ảnh động ấn tượng.

Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ trong CrazyTalk, từ những bộ phận nhỏ nhất trên cơ thể của nhân vật đến chuyển động trên khuôn mặt và phạm vi chuyển động của họ. 

crazytalk

CrazyTalk là một công cụ hữu ích cho bạn khi tạo nhân vật hoạt hình

CrazyTalk cung cấp hỗ trợ kênh alpha, lý tưởng cho việc tạo ra các hình ảnh nói chuyện để chào đón khách truy cập vào trang web của bạn hoặc trong các bài thuyết trình. Các phương tiện xuất dễ sử dụng cũng cho phép bạn lưu vào nhiều định dạng dưới dạng tệp phương tiện, tệp đính kèm email hoặc lời chào được cá nhân hóa.

Tuy nhiên, một nhược điểm của phần mềm này đó là và không có hỗ trợ cho âm thanh định dạng MP3. Ngoài ra, nó cũng không có nhiều mẫu cài sẵn để phục vụ cho quá trình dựng phim, điều này có thể gây khó chịu cho một số người dùng.

iClone

iClone là phần mềm hoạt hình 3D thời gian thực nhanh nhất trong ngành dựng phim ảnh. Nó giúp bạn dễ dàng sản xuất hình ảnh động chuyên nghiệp cho phim hoạt hình, trò chơi điện tử, phát triển nội dung, giáo dục và nghệ thuật. 

iclone

iClone rất thân thiện với người dùng

Được tích hợp các công nghệ thời gian thực mới nhất, iClone 7 đơn giản hóa thế giới hoạt hình 3D trong một môi trường sản xuất thân thiện với người dùng, kết hợp giữa hoạt hình nhân vật, thiết kế cảnh và kể chuyện theo kiểu điện ảnh; biến những ý tưởng của bạn thành hiện thực.

Ưu điểm của iClone là dễ dàng tiếp cận, thân thiện với người dùng. Sức mạnh của iClone chủ yếu đến từ khả năng thời gian thực của nó, cho phép người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm có thể tạo ngay hoạt ảnh 3D đầu tiên của họ trong vài giờ thay vì vài tháng. 

MiniTool Movie Maker

minitool-moviemaker

Phần mềm làm phim hoạt hình 2D, 3D - MiniTool Movie Maker

MiniTool Movie Maker là một công cụ miễn phí và vô cùng hữu ích. Giao diện dễ hiểu của MiniTool Movie Maker cho phép mọi người tạo video mà không cần kinh nghiệm thiết kế video. Bạn chỉ cần chọn mẫu có sẵn sau đó upload ảnh hoặc video, thêm tiêu đề kèm theo các hiệu ứng chuyển động, vậy là đã có một thước phim hoạt hình sống động và hấp dẫn.

Ngoài ra, phần mềm dựng phim này còn có một số tính năng nổi bật khác như hỗ trợ tách, cắt video, hỗ trợ nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, hình ảnh động đẹp mắt và có thể xuất video dưới nhiều định dạng khác nhau.

Phần mềm này phù hợp cho cả những người làm phim chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, tùy thuộc vào khả năng sáng tạo, kết hợp những tính năng đơn giản để tạo ra một bộ phim hoàn hảo.

Anime Studio Pro

Anime Studio Pro là lựa chọn hoàn hảo cho các chuyên gia sản xuất phim hoạt hình đang tìm kiếm một giải pháp thay thế hiệu quả hơn cho hình ảnh động từng khung hình tẻ nhạt. 

Với giao diện trực quan, thư viện nội dung phong phú và các tính năng mạnh mẽ như hệ thống khung xương, theo dõi hình ảnh tự động, tích hợp đồng bộ hóa môi, thiết kế hình dạng 3D, vật lý, theo dõi chuyển động, thuật sĩ nhân vật và hơn thế nữa, Anime Studio Pro cung cấp các công cụ hoạt hình tiên tiến để tăng tốc quy trình làm việc của bạn.

Tính năng tự động chuyển đổi các tác phẩm nghệ thuật và bản phác thảo hiện có thành các bản vẽ vector hoàn toàn có thể chỉnh sửa của phần mềm đã giúp rút ngắn rất nhiều thời gian sản xuất một bộ phim hoạt hình 

anime studio pro

Anime Studio Pro

Với các công cụ vẽ dựa trên vectơ và khả năng nhập các bản vẽ và hình ảnh được quét, bạn có thể nhanh chóng tạo các nhân vật và đối tượng của riêng mình trong Anime Studio Pro 8. Hệ thống khung xương cung cấp một giải pháp thay thế nhanh chóng và hiệu quả cho từng khung hình tẻ nhạt - frame hoạt hình. 

Bạn có thể thêm khung vào bất kỳ hình ảnh nào chỉ bằng một cái nhấp chuột, sau đó các tính năng của phần mềm sẽ làm cho hình ảnh đó trở nên sống động. 

Anime Studio Pro 8 cho phép bạn tạo các đối tượng 3D của riêng mình bằng cách chuyển đổi các lớp vectơ 2D của bạn thành đối tượng 3D và vật lý mô phỏng cho phép bạn tự động hóa các phần của hoạt ảnh của mình. 

Điểm nổi bật của phần mềm này đó là có thể xuất video và hình ảnh động có độ dài không giới hạn sang các định dạng. Hơn thế, Anime Studio Pro 8 cung cấp một không gian làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp, giúp giảm thiểu thời gian sản xuất và tăng năng suất của bạn. Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác