Top 6 ứng dụng Ai trợ thủ đắc lực dành cho Content Creator

Ứng dụng AI ngày càng phát triển và thông minh, nó giúp con người có thể tăng năng suất làm việc và đạt hiệu quả cao hơn. Đặc biệt với cho nghề Content Creator, AI sẽ giúp các Content Creator không bí ý tưởng và tăng hiệu quả công việc, vậy đã là Content Creator thì nên biết những ứng dụng AI nào? Cùng ColorMedia tìm hiểu ngay thông tin qua bài chia sẻ sau.

Các ứng dụng AI phổ biến nhất 2024

Những Con Sen hay các nhà sáng tạo nội dung thì đừng bỏ qua những AI sau:

Ứng dụng Chat GPT

Chat GPT là một trong những ứng dụng AI phổ biến nhất hiện nay mà hầu hết ai cũng biết đến. Chat GPT là công cụ Trí Tuệ Nhân Tạo được phát triển bởi công ty OpenAI. AI có khả năng tương tác với con người thông qua những cuộc trò chuyện. Chat GPT có khả năng học tập từ các cuộc nói chuyện trước đó để giúp cải thiện việc tương tác với con người, đặc biệt ứng dụng AI này rất dễ dàng sử dụng.

Chat GPT có thể đưa ra các gợi ý, các ý tưởng khác nhau thông qua cuộc hội thoại, nó có thể trả lời tất cả những câu hỏi khác nhau một cách nhanh chóng.

chatgpt3.5

Ứng dụng AI Gemini

Cũng giống như chat GPT, ứng dụng Gemini cũng thể giúp bạn trả lời câu hỏi, hỗ trợ viết code, tạo nội dung cho các nền tảng xã hội, tạo ra hình ảnh & video... thông qua việc tương tác với ứng dụng.

Gemini là một chatbot trí tuệ nhân tạo được phát hành bởi Google, Gemini bắt đầu được công bố vào tháng 5 năm 2023 với mục tiêu là ứng dụng cạnh tranh trực tiếp với các công cụ AI của OpenAI. 

Việc Gemini ra đời sẽ giúp ích rất nhiều cho rất người làm nghề content trong việc tìm kiếm thông tin, bởi ứng dụng AI Gemini là của Google nên những thông tin được tìm kiếm bởi công cụ này được tìm kiếm từ những từ khóa liên quan cho người viết có một góc nhìn tổng quan hơn về mục tiêu tìm kiếm nội dung của mình để có thể xuất bản ra những nội dung chất lượng hơn.gemini ai google

Ứng dụng AI tạo nội dung WriAi

Đã là người chuyên viết nội dung thì phải biết đến WriAi, một trong những ứng dụng AI viết bài tốt nhất hiện nay. Ứng dụng có thể viết bài với nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng anh, tiếng việt, tiếng thái lan,... và 30 ngôn nghĩa khác nhau. Nội dụng khi được tạo bởi WriAi sẽ đảm bảo không trùng lặp. Ngoài viết bài website và social ứng dụng WriAi có thể lên outline và có thể viết 1 bài hoàn chỉnh chỉ với 1 tiêu đề.

Ngoài ra ứng dụng còn cho phép bạn viết nội dung landing page, viết truyện, mô tả sản phẩm, trả lời đánh giá và tin nhắn,... 

ng dụng ai 3

Ứng dụng tạo hình ảnh Midjourney

Có thể ứng dụng Midjourney khá là xa lạ với nhiều người, ứng dụng Midjourney cho phép bạn tạo ra những hình ảnh đẹp bằng những câu lệnh đơn giản hoặc những hình bản vẽ bằng tay, thậm trí AI này còn có thể vẽ lại bức hình của bạn theo một phong cách khác.

Midjourney là ứng dụng AI nổi bật của OpenAI, công cụ này tạo ra hình ảnh, sử dụng các phương pháp tạo ra ảnh từ thành phần như đối tượng, hình nền, ánh sáng, màu sắc, hình dạng và vị trí.

Midjourney giúp bạn trong các lĩnh vực sáng tạo nội dung ảnh như: từ thiết kế đồ họa, quảng cáo, đến sản xuất nội dung đa phương tiện, vẽ nhân vật hoạt hình, nhân vật 3D,....

Thời điểm hiện tại ứng dụng AI Midjourney đã chính thức hoạt động để sử dụng các bạn sẽ phải mất phí là 60$/ tháng.

ng dưng ai

Ứng dụng tạo hình ảnh Leonardo

Cũng giống như Midjourney, ứng dụng Leonardo cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh với nhiều thể loại khác nhau thông qua các câu lệnh, các miêu tả của bức ảnh như khung cảnh, tư thế, hình thái,... Bức ảnh sẽ càng đẹp hơn và chi tiết hơn khi bạn có những câu lệnh đầy đủ và chi tiết.

Hiện nay ứng dụng Leonardo đang cung cấp 150 đồng vàng/ ngày. Khi sử dụng hết đồng vàng này thì bạn sẽ phải nạp tiền vào mua đồng vàng để tiếp tục sử tạo hình ảnh.

ng dụng ai 2

Ứng dụng giọng nói AI Vbee

Bạn là người tự ti về giọng nói của mình thì ứng dụng giọng nói Vbee này sẽ giúp bạn.

Vbee là ứng dụng thuộc công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Giải Pháp Xử Lý Dữ Liệu Vbee. Ứng dụng này cho phép bạn tạo ra những giọng nói AI bằng các đoạn văn bản.

Vbee có hơn 30 giọng đọc khác nhau của cả nam và nữ, ngoài ra ứng dụng Vbee còn hỗ trợ tạo giọng của nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt ứng dụng Vbee này đã có nhiều giọng điệu nhấn nhá để giống với người đọc thật.

Vbee sẽ hỗ trợ 3000 ký tự cho những tài khoản miễn phí để có thể sử dụng nhiều ký tự hơn thì các bạn cần phải nạp 1 số tiền khoảng 250k- 1 triệu tùy thuộc vào gói bạn muốn sử dụng.

ng dụng ai 4

Ngoài 5 ứng dụng AI trên thì có rất nhiều các ứng dụng AI khác, nhưng theo trải nghiệm thực tế của chúng tôi sau một thời gian sử dụng thì chúng tôi kết luận là đây chính là những ứng dụng AI tốt nhất hiện này mà bạn nên sử dụng. Theo bạn còn ứng dụng AI nào NGON-BỔ- RẺ không? Hãy để lại ý kiến của mình tại phần bình luận cho ColorMedia biết nhé.

>>Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ sản xuất Phim Doanh Nghiệp, Phim Quảng Cáo, Video Viral hãy để lại thông tin cho ColorMedia để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhanh nhé:

thanh ba web-01

Kim Nguyệt Ánh

Với 2 năm kinh nghiệm trong ngàng Marketing, cùng kiến thức xây dựng chiến lược marketing, điểm mạnh của Nguyệt Ánh là phân tích insights và đưa ra chiến lược thương hiệu đa kênh tổng thể về Marketing.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác