Top 7 video quảng cáo dược phẩm ấn tượng giúp marketer bùng nổ ý tưởng

Bạn muốn một video quảng cáo thu hút người tiêu dùng hướng tầm mắt vào sản phẩm của mình? Bạn muốn một quảng cáo triệu view như MV ca nhạc giúp sản phẩm ngành dược của mình bán chạy chỉ trong vòng một nốt nhạc? Cùng điểm qua 7 ý tưởng chủ đạo trong TVC của ColorMedia mà mọi doanh nghiệp nên áp dụng đối với ngành dược phẩm.

Bảo Xuân và ý tưởng đánh vào nỗi sợ của người tiêu dùng  

Khách hàng ngành dược sợ ốm đau bệnh tật? Sợ các chứng bệnh liên quan đến con trẻ? Sợ mất nhan sắc chỉ vì “quá tuổi lỡ thì”? và cả tỉ nỗi lo khác mà chỉ có sản phẩm của bạn mới có thể giảm các triệu chứng hoặc giúp họ cải thiện sức khỏe? 

Con người có nhiều nỗi sợ nhưng nỗi sợ về bệnh tật dễ khiến người ta mất tinh thần, tâm trí và là hoảng loạn trong một vài trường hợp.

Trong video quảng cáo Bảo Xuân 10 năm, chúng tôi đặt nỗi lo của phụ nữ ngoài 30 trong tâm thế thực tế với đời sống. Phụ nữ với trăm nỗi lo, từ chuyện nhà cửa, bếp núc, chồng con, công việc đều đổ dồn vào một và điều này cũng là một trong nhiều lý do khiến nữ giới đánh mất nhan sắc. Mặt khác, thay đổi về tâm sinh lý, sức khỏe trong các giai đoạn tuổi tác khác nhau khiến nỗi lo nhân đôi và ảnh hưởng đến tâm lý của nhóm đối tượng này. 

Dựa vào triệu chứng này, chúng ta dễ dàng sử dụng nó như một ý tưởng vừa trả lời, giải quyết tạm thời vấn đề của người tiêu dùng cũng như giải thích hiệu quả sản phẩm của mình thông qua video quảng cáo này. Một công đôi việc, đánh trúng vào tâm lý khách hàng là cách thông minh và hiệu quả nhất. Điều này cũng có thể áp dụng tương tự với những ngành hàng khác.

TVC quảng cáo Bảo Xuân

Video quảng cáo quảng cáo Bio-acimin kết hợp giữa người thật và hoạt hình

Yếu tố này đã được ColorMedia thành công khi áp dụng vào quảng cáo tiêu biểu như Bio-acimin

Bio-acimin là TVC quảng cáo kể về hành trình vượt qua khu rừng tiêu hóa của 3 em bé thông qua các chặng thử thách cũng chính là các bệnh đường ruột thường gặp ở trẻ như đầy hơi, táo bón, tiêu chảy. Sau khi chinh phục thử thách phần thưởng nhận được là men tiêu hóa Bio-acimin. Điều này ngụ ý Bio-acimin sẽ cùng trẻ giải quyết các vấn đề đường ruột.

Với sự tham gia của 3 em bé với màu sắc và cách thể hiện mang đậm yếu tố hoạt hình tươi vui, nội dung sáng tạo dựa trên game thám hiểm khiến video quảng cáo này không hề nhàm chán, đơn điệu hay dễ dàng bỏ qua.

Trong TVC này với đặc thù sản phẩm dành cho trẻ nên việc pha trộn màu sắc vui nhộn kết hợp với hoạt hình, hình ảnh 3D là điều cần thiết bởi trẻ con rất thích xem quảng cáo, đặc biệt là những quảng cáo thú vị có đan xen yếu tố hoạt hình. Mặc dù điều này không thôi thúc con trẻ phải mua sản phẩm theo những gì đã xem nhưng trong quá trình phụ huynh xem cùng sẽ góp phần tạo nên ý thức ghi nhớ rằng sản phẩm này nên thử và có thể mua khi con của họ mắc phải chứng bệnh tương tự.

Đặc biệt video có hiệu ứng vui nhộn gắn liền với màu sắc tươi sáng, bắt mắt, giai điệu hay sẽ khiến công chúng không bị nhàm chán và đôi khi có thể nán lại vài giây để xem đến phút cuối.

Video quảng cáo Bio-acimin

Câu chuyện được kể theo hướng cảm động, ý nghĩa trong TVC “Hành trình vi chất Fitobimbi”

Ăn nhiều, ăn no không có nghĩa là đã đủ chất, chính vì quan niệm sai lầm chỉ cần cho con ăn đồ ngon và sử dụng các thực phẩm thay thế nguồn dinh dưỡng tự nhiên như sữa công thức thì sẽ không lo trẻ còi xương, suy dinh dưỡng.

Hình ảnh một đứa trẻ ngồi xe lăn ăn gà rán, một em bé thường xuyên bị ốm và một đứa trẻ khác bị từ chối tham gia đội bóng vì không đủ thể lực đã đụng chạm đến trái tim của người xem bởi các em còn nhỏ nhưng bị hạn chế tham gia các hoạt động thể chất chỉ vì cách cân bằng dinh dưỡng sai lệch đến từ phụ huynh.

Dựa trên những tình huống dễ bắt gặp trong cuộc sống ColorMedia đã khai thác câu chuyện theo hướng cảm động, ý nghĩa dành cho chính những phụ huynh của các bé trong video quảng cáo để có thể nói ra suy nghĩ và bày tỏ sự hối hận của mình trong quá trình nuôi dạy con cái.

Người Việt dễ đồng cảm với những tình huống cảm động, ý nghĩa. Dựa trên sự thấu hiểu về mặt tâm lý này việc khai thác câu chuyện gần gũi, đời thường, không xa vời thực tế vì đôi khi người xem cũng đang gặp phải vấn đề tương tự sẽ thu về sự cảm thông, tin tưởng đến từ phía người tiêu dùng và đẩy mạnh được quá trình marketing sản phẩm.

Video quảng cáo "Hành trình vi chất Fitobimbi"

Dầu gội Thái Dương 7 - tập trung vào trải nghiệm của người tiêu dùng

Để người dùng tự nói ra trải nghiệm thực tế của mình về sản phẩm là cách đánh giá khách quan và thông minh nhất. Người tiêu dùng sẽ dựa trên chính trải nghiệm của những khách hàng khác để đưa ra quyết định có hay không sẽ lựa chọn sản phẩm.

Ai cũng biết Brand sẽ đưa ra những lời quảng cáo bay bổng, dùng những lời có cánh quá mức, thậm chí còn đẩy công dụng sản phẩm lên cao hơn nhiều so với thực tế. Chính điều đó khiến khách hàng luôn băn khoăn và phải đi tìm những trải nghiệm từ người dùng khác để quyết định sự chọn lựa của mình.

Mặc dù video quảng cáo này đã được lên nội dung từ trước và những phản hồi, lời thoại đương nhiên nằm trong kịch bản nhưng khi nhìn vào video quảng cáo vẫn khơi gợi được phần nào tâm lý của người tiêu dùng.

Và trong video quảng cáo dầu gội Thái Dương 7 ColorMedia dùng chính trải nghiệm của người dùng để nêu lên công dụng của sản phẩm. Việc thông minh trong lựa chọn diễn viên người nước ngoài trong toàn bộ cảnh quay cho thấy uy tín, chất lượng của sản phẩm dược liệu trong nước có sức cạnh tranh với thị trường nước ngoài.

Video quảng cáo "Dầu gội Thái Dương 7"

Ý tưởng nêu vấn đề và đưa ra giải pháp trong thuốc ho Nam Dược

Các vấn đề của ngành dược chủ yếu xoay quanh bệnh tật. Việc đưa ra một loạt các chứng bệnh mà sản phẩm có thể giải quyết là cách làm tối ưu, gọn gàng, đi thẳng vào vấn đề và không quá rườm rà đặt câu chuyện, tình huống.

Trong video quảng cáo Thuốc ho Nam Dược, ColorMedia dẫn dắt một loạt nguyên nhân gây ho đồng thời lồng ghép nhanh hậu quả của nó ở cảnh quay kế tiếp để thấy được vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào và mức độ cần thiết của sản phẩm ra sao.

Ý tưởng nêu vấn đề và đưa ra giải pháp là concept không mới nhưng luôn hiệu quả và được áp dụng thường xuyên trong các video quảng cáo không chỉ với ngành dược mà còn đối với nhiều ngành hàng khác. Nêu vấn đề là cách nhanh nhất trả lời cho câu hỏi sản phẩm của bạn làm được gì cho người tiêu dùng và giải pháp tương ứng với công dụng của từng sản phẩm.

Không phải cứ áp dụng ý tưởng TVC quảng cáo truyền thống là không thu hút, không đặc sắc mà ngược lại nó vẫn phát huy được tối đa tính năng của mình trong từng trường hợp.


Video quảng cáo "Thuốc ho Nam Dược"

TVC quảng cáo Serum Valentine và ý tưởng dẫn chứng khoa học

Trong marketing ngành dược, ngoài tập trung giới thiệu thông tin về công dụng thì cũng chú trọng đến quy trình nghiên cứu, thử nghiệm và thành phần gồm có trong sản phẩm đó. Đặc biệt với ngành dược mỹ phẩm, khách hàng hiện nay quan tâm nhiều đến các thành phần có hoạt chất gì, công thức ra sao, nguyên liệu có an toàn và phù hợp với làn da của mình hay không.

Vì vậy đưa ra một công trình nghiên cứu với tiếng nói của người có chuyên môn càng gia tăng độ tin cậy của sản phẩm. Hiểu được điều đó, ColorMedia đã setup bối cảnh trong phòng nghiên cứu cùng người thuyết trình chủ yếu là chuyên gia và nêu lên được nguyên liệu chính giúp người dùng hiểu rõ hơn cũng như không quá lo lắng về thành phần của sản phẩm.

TVC quảng cáo Serum Valentine Sao Thái Dương

Video quảng cáo theo phong cách MV ca nhạc - Xịt họng Abipolis

Người ta dễ tiếp nhận âm nhạc hơn câu từ, chữ viết hay phim ảnh. Áp dụng âm nhạc vào video quảng cáo là một trong những ý tưởng phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong các sản phẩm dành cho gia đình, cho con trẻ. Với lời bài hát đơn giản, giai điệu vui nhộn kết hợp cùng lối diễn xuất không quá khắt khe hay “sướt mướt” như MV. Vũ đạo nhẹ nhàng, không yêu cầu quá chuyên nghiệp khiến người xem dễ hiểu và dễ dàng lưu tâm.

TVC xịt họng Abipolis là một trong những quảng cáo tiêu biểu của ColorMedia khi áp dụng phương pháp này. Bối cảnh thực hiện gồm 3 thành viên trong gia đình, mỗi người sẽ có một khung hình riêng thực hiện vũ điệu nhẹ nhàng trên nền nhạc năng động. Với ca từ được viết dựa trên công dụng của sản phẩm, quảng cáo Abipolis đã truyền tải thành công nội dung, thông điệp đến người tiêu dùng.

Video quảng cáo Xịt họng Abipolis

 

Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác