TRUYỀN THÔNG MÙA DỊCH: TƯ DUY THAY ĐỔI ĐỂ THÍCH NGHI

Tính đến nay đã gần 2 năm kể từ khi dịch bệnh Covid xuất hiện và bùng phát tại Việt Nam. Không ít các doanh nghiệp phải lao đao khi hứng chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ do dịch bệnh gây ra. Các hoạt động sản xuất kinh doanh theo đó cũng bị đình trệ, gây ra những thiệt hại về mặt kinh tế.

Đặc biệt, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp đã phải tạm đóng cửa và thực hiện làm việc tại nhà, trừ các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm/ dịch vụ thiết yếu. 

Theo thống kê, có đến 87,2% doanh nghiệp cho biết họ phải chịu tác động tiêu cực trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài và chỉ có một phần rất nhỏ doanh nghiệp không bị ảnh hưởng gì, chiếm 0,8%.

thong-ke-so-lieu

Thống kê số lượng doanh nghiệp ảnh hưởng do Covid 19

Bên cạnh, hoạt động sản xuất kinh doanh cốt lõi, truyền thông là yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Sản phẩm/ dịch vụ tốt nhưng để khách hàng biết đến và lựa chọn thì cần có hoạt động truyền thông đủ mạnh. 

Trong những năm gần đây, video marketing đang dần dẫn đầu trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Sự đầu tư mạnh mẽ vào dạng nội dung truyền thông này đã giúp doanh nghiệp gặt hái được nhiều thành công và đạt hiệu quả truyền thông cao. 

phim-quang-cao-colormedia

Phim quảng cáo là một trong những dạng video giúp doanh nghiệp tiếp cận đến lượng lớn công chúng mục tiêu và có sức lan tỏa không hề nhỏ. Hiện nay, nền tảng phát sóng phim quảng cáo không chỉ là kênh truyền hình mà ngày càng đa kênh hóa. Tất cả các trang mạng xã hội đều là kênh truyền thông hiệu quả được doanh nghiệp lựa chọn khi phát phim quảng cáo. 

Sự phát triển không ngừng của công nghệ và những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng đã  tạo nên những bước chuyển biến mới trong cách doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng. 

Bài toán mà doanh nghiệp đặt ra lúc này đó là có giải pháp nào dành cho họ nếu muốn làm phim quảng cáo trong mùa dịch không?

Trao đổi về bài toán truyền thông doanh nghiệp, ông Vũ Văn Huy CEO của CSMO Việt Nam (CLB Giám Đốc Sales & Marketing Việt Nam) đồng thời là CEO của ColorMedia - Agency & Production TOP đầu miền Bắc chia sẻ: “Một trở ngại cho các doanh nghiệp khi muốn làm phim trong thời điểm hiện tại đó là lo lắng về dịch bệnh. Hơn nữa, với tiêu chí đặt lên hàng đầu lúc này là sự đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân, chỉ thị Chính phủ yêu cầu “Giãn cách xã hội” cũng là một khó khăn khiến các doanh nghiệp tạm gác lại kế hoạch làm phim quảng cáo của mình” 

Thay đổi tư duy truyền thông quảng cáo để thích nghi với thị trường.

ColorMedia là một Agency & Production tại Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất phim quảng cáo. Chúng tôi luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng những thước phim quảng cáo vừa chất lượng vừa đạt hiệu quả truyền thông cao. Bên cạnh đó, điều mà chúng tôi mong muốn nhất đó là cung cấp, tư vấn cho khách hàng những giải pháp làm phim tối ưu nhất và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết vướng mắc về làm phim.

Dưới đây là một số giải pháp mà Colormedia tìm ra để giúp với những doanh nghiệp đang có nhu cầu làm phim quảng cáo giải quyết bài toán khó khăn trong mùa dịch:

Sản xuất phim 2D, 3D

Dạng phim này không còn quá xa lạ với những người yêu thích phim ảnh. Không thể phủ nhận rằng nó đem lại cho người xem những trải nghiệm mới mẻ và vô cùng sống động.

Giờ đây, dạng video này đã được sử dụng khá phổ biến trong phim quảng cáo của doanh nghiệp. Đặc điểm của dạng phim này đó là có thể làm nên một bộ phim hoàn chỉnh chỉ bằng những hiệu ứng kỹ xảo trên máy tính. 

Chính vì vậy, đây sẽ là phương án được cho là tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, không thể triển khai shooting.

ColorMedia đã có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong các dự án phim 2D, 3D ở đa dạng lĩnh vực, từ Bất động sản, ngân hàng đến bảo hiểm,...Các dự án này của Colormedia đã được doanh nghiệp đánh giá cao, đồng thời giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả truyền thông tốt nhờ thu hút được người xem.

phim 2D

Phim 2D giới thiệu về nền tảng Công nghệ Cộng đồng môi giới Bất động sản MGI Colormedia thực hiện

Dựng phim từ tư liệu doanh nghiệp 

Dạng phim này sẽ được dựng dựa trên tư liệu sẵn có được sản xuất trong thời gian trước nhưng muốn làm mới cách thể hiện với tiết hấu, âm nhạc, lời bình phù hợp hơn với thời điểm hiện tại. Những thước phim này sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút hơn khi được lồng ghép thêm các kỹ xảo đẹp mắt, cuốn hút.

Ngay lúc này, thay vì loay hoay tìm cách tạo ra các sản phẩm phim quảng cáo mới hoàn toàn, hãy tận dụng và làm mới diện mạo của phim dựa trên những nguồn nguyên liệu có sẵn của doanh nghiệp

bao-viet-life

Dự án phim dựng từ tư liệu doanh nghiệp do Colormedia sản xuất

Quay Review, Livestream

Đây là dạng nội dung video có thể áp dụng trong tất cả các lĩnh vực nhưng thường được sử dụng phổ biến trong ngành Bất động sản (Review căn hộ) hay FMCG, F&B khi muốn giới thiệu sản phẩm, review tính năng cho khách hàng thấy rõ hơn. 

Với ưu điểm đó là không đòi hỏi sự đầu tư quá nhiều về nhân sự, máy móc kỹ thuật và hậu kỳ, phương án sản xuất video này vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, đồng thời vẫn hoàn thành mục tiêu truyền thông đề ra.

livestream

Quay review, livestream sẽ là giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng dễ dàng hơn

Chớp lấy thời cơ - Làm phim giá tốt

Trong thời điểm nhạy cảm này, sự chống chọi lại tác hại của dịch bệnh là điều các doanh nghiệp đang nỗ lực từng ngày. Việc cân đối tài chính, đảm bảo dòng tiền trong suốt thời gian cao điểm của đại dịch  trở thành mục tiêu hàng đầu. 

Tuy vậy, doanh nghiệp cũng không vì thế mà dừng toàn bộ các hoạt động truyền thông đến khách hàng để tiết kiệm chi phí. Duy trì hình ảnh, kết nối với khách hàng để họ không lãng quên thương hiệu sau thời gian dài không tương tác trực tiếp là điều doanh nghiệp vẫn cần triển khai liên tục nếu không muốn đánh mất vị thế trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng.

Làm sao để vẫn đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông với mức ngân sách hợp lý là điều mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm. 

ColorMedia với hơn 10 năm tham gia vào thị trường truyền thông. Là đơn vị triển khai đồng hành cùng nhiều chiến dịch cho cộng đồng các hội nhóm Marketing hay hoạt động tài trợ sự kiện truyền thông như: VMCC, PMASS, BĐS Realtek, …  Với các chương trình tri ân được đa số các khách hàng ủng hộ. 

Sau chiến dịch đồng hành cùng khách hàng trong  mùa 1 Covid. Chiến dịch "Mỗi phim ONAIR, một quà Ý NGHĨA" lần này vẫn tiếp tục là một sự đồng hành, tri ân & chia sẻ của ColorMedia

Ông Huy chia sẻ với CSMO “Với sứ mệnh luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp, đặc biệt trong thời gian khó khăn này, ColorMedia triển khai chiến dịch “MỖI PHIM ONAIR, MỘT QUÀ GIÁ TRỊ”. Chiến dịch này cũng như thay lời cảm ơn của ColorMedia đến quý khách hàng.  Bởi với ColorMedia mỗi dự án hợp tác,  mỗi bộ phim Onair đều là một món quà. Vậy nên ColorMedia muốn gửi lại quý khách hàng một món quà truyền thông nhỏ đó là những giải pháp “TỐI ƯU CHI PHÍ - TRUYỀN THÔNG HIỆU QUẢ”.

banner

Khách hàng chỉ cần đăng ký gói tư vấn sản xuất dịch vụ tại ColorMedia từ ngày 05.08 - 15.08 sẽ nhận được món quà truyền thông sử dụng đến hết quý IV/2021

Tổng giá trị ưu đãi mà khách hàng có thể nhận được khi đăng ký ngay trong chương trình này lên tới 50 triệu đồng. 

Thời gian, phạm vi áp dụng: 

  • Thời gian chạy chương trình: Từ 05/08 – 15/8/2021 trên phạm vi toàn quốc.  
  • Chỉ cần quý khách hàng đăng ký tư vấn  gói truyền thông Video Marketing trong thời gian trên (05/08 – 15/8/2021) thì toàn bộ chương trình quà tặng sẽ được áp dụng cho bất kỳ dự án hợp tác nào sau này (Thời hạn áp dụng Promotion Hết quý IV/2021).  ColorMedia sẽ ưu tiên sắp xếp triển khai dự án  ngay khi hết nghị định cách ly của Chính phủ 

Sau chiến dịch đồng hành cùng Khách hàng ở mùa Covid19 - lần 1, đã có hơn 20 khách hàng đã tin tưởng sử dụng và nhận các món quà ý nghĩa và giá trị từ ColorMedia. Chiến dịch "Mỗi phim ONAIR, một quà Ý NGHĨA" lần này vẫn tiếp tục là một sự đồng hành, tri ân & chia sẻ của ColorMedia

ColoMedia rất mong được hợp tác cùng quý doanh nghiệp để thực hiện một chiến dịch truyền thông, một chiến dịch bán hàng, truyền thông tổng thể... để quay trở lại sân chơi trên chặng đường phát triển của doanh nghiệp.

Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác