Video 2D animation và những hiệu quả đối với marketing

 Video marketing là phương thức truyền thông - marketing thịnh hành nhất hiện nay. Khi mà những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, mỗi ngày có tới 100 triệu người sử dụng internet và tiếp cận với video marketing. 

Video 2D Animation được xem là một dạng không thể thiếu trong video marketing. Điều gì đã khiến video animation trở nên đặc biệt đến vậy? Những hiệu quả mà Video Animation mang đến cho chiến lược marketing sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Video animation là gì?

Video animation và video sử dụng hình ảnh hoạt hình 2D, 3D để truyền tải nội dung đến người xem. Do không bị hạn chế về mặt hình ảnh, chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo, vẽ lên các câu chuyện theo óc tưởng tượng của mình. 

Mặt khác, do không hề cần đến máy quay, hay diễn viên, đảm bảo chi phí tuyệt đối phải chăng cho những dự án truyền thông có chi phí thấp.

animation

Animation là gì?

Video animation và hiệu quả mang lại

Thông điệp được truyền tải chuẩn xác

Một trong những ưu điểm mà video animation mang lại là khả năng truyền tải thông điệp. Thực tế cho thấy các thông tin được truyền tải qua hình ảnh hay video sẽ được não xử lý nhanh hơn so với thông tin được truyền tải bằng văn bản. Qua đó ta có thể thấy các thông điệp được truyền tải bằng video sẽ để lại ấn tượng sâu hơn trong mắt khách hàng hơn. Điều này giúp ích không nhỏ trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu.

Video Animation Viettot - ColorMedia sản xuất

Ngoài ra, video animation còn có khả năng hiển thị thông tin rõ ràng bằng cách thức đơn giản. Khi sử dụng video animation, bạn sẽ không cần tải quá nhiều tài liệu, thông tin. Không những thế, việc này còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc truyền tải nội dung đến đối tượng bạn muốn hướng tới. Đối với các video mang tính chất thống kê, bạn có thể sử dụng lồng tiếng để dẫn dắt khách hàng theo cách bạn muốn.

Sáng tạo và thu hút

Một trong những điểm ấn tượng của video animation là khả năng sáng tạo không giới hạn. Do không bị giới hạn bởi bối cảnh hay nhân vật, các animator có thể thỏa thích sáng tạo nội dung theo ý muốn.


Video 2D animation "Facebook Data Mobifone"

Đối với Video Animation, không gì là không thể. Bạn không cần phải hạn chế trí tưởng tượng của mình. Dù tầm nhìn thương hiệu của bạn có xa hay khó truyền tải thế nào, bạn cũng có thể dùng video animation mang nó đến cho các khán giả. Không những thế, những thước phim đầy màu sắc, nội dung ấn tượng và sáng tạo luôn dễ dàng thu hút người xem.

Tối ưu chi phí 

Ưu điểm có lẽ được xem là nổi bật nhất của Video 2D animation là khả năng tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang muốn sở hữu một video chất lượng, nội dung ăn khách với chi phí thấp thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

video-animation-hieu-qua

Không tốn quá nhiều chi phí cho sản xuất, video 2D là sự lựa chọn hoàn hảo cho những chiến dịch truyền thông có kinh phí thấp.

Khi thực hiện các video marketing, các nhà đầu tư luôn gặp vấn đề về ngân sách. Họ tốn một số tiền lớn cho việc tìm diễn viên phù, bối cảnh, đầu tư thiết bị quay video và chỉnh sửa. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn làm video animation. Khi sử dụng video animation, các doanh nghiệp vừa có được sản phẩm chất lượng lại có thể tiết kiệm một số tiền khá lớn trong khâu hậu cần, chuẩn bị và sản xuất.

Tiết kiệm thời gian

Một trong những vấn đề khó khăn trong thực hiện video marketing là cập nhập nội dung thường xuyên. Vì thời gian thực hiện, sản xuất video marketing thường tốn một khoảng thời gian khá dài.

Không như các video khác, bạn không phải tốn thời gian và tiền bạc cho việc tìm kiếm diễn viên, bối cảnh, xây dựng lại nội dung kịch bản một lần nữa. Đối với video animation, bạn chỉ việc thay văn bản và một số hình ảnh. Chỉ vài bước nhỏ là bạn đã có một video với nội dung hoàn toàn mới lại không làm sụt giảm chất lượng. Việc cập nhập nội dung thường xuyên sẽ giúp khách hàng của bạn đỡ nhàm chán. Mặt khác nó còn giúp hình ảnh thương hiệu của bạn được lan tỏa dễ dàng hơn.

Thời gian thực hiện các video marketing 2D bằng 1/5 video quay thật.

Video animation được biết đến là một cách thức tối ưu nhất giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh chóng. Với những hiệu quả mà mà chúng tôi chỉ ra về video 2D animation hy vọng đã giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho chiến dịch truyền thông của mình. Chúc các bạn thành công!

 

 

Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác