VIDEO MARKETING TIẾP TỤC TRỞ THÀNH XU HƯỚNG MARKETING 2023?

ColorMedia tự tin là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm Video Marketing. Video Marketing vẫn đang tiếp tục trở thành xu hướng trong ngành truyền thông marketing những năm sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các kiến thức cụ thể về Video Marketing và lý giải tại sao hình thức này lại được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong tương lai.


Tại sao Video Marketing đang trở thành chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm?

Theo số liệu từ State of Video Marketing Survey 2022, chiếm đến 86% doanh nghiệp cho biết rằng họ đang sử dụng các loại video marketing như một công cụ để quảng cáo. Đặc biệt, tới 93% nhận định video chính là một phần quan trọng trong các chiến lược của họ. 

moi-du-an-video-marketing-deu-duoc-xay-dung-bai-ban

Ảnh 1: Mỗi dự án Video Marketing đều được thực hiện một cách bài bản.

Đối với người tiêu dùng, khoảng 85% họ thừa nhận rằng bản thân bị thuyết phục mua sản phẩm bởi xem video. Công chúng cũng sẽ có khả năng chia sẻ video cao gấp đôi so với những loại nội dung trực tuyến khác. Dự kiến trong năm 2023, video sẽ chiếm 80% tổng lưu lượng truy cập trực tuyến. 

video-marketing-la-hinh-thuc-de-gay-an-tuong-trong-tam-tri-nguoi-xem-nhat

Ảnh 2: Video Marketing là hình thức dễ gây ấn tượng trong tâm trí người xem nhất.

Dẫn chứng điển hình khi nhìn thấy mức độ hiệu quả mà Video Marketing mang lại qua các sản phẩm tại ColorMedia. Các doanh nghiệp dần dần tìm đến ColorMedia để thực hiện các TVC quảng cáo, phim doanh nghiệp bởi họ nhận ra rằng, khách hàng mục tiêu của họ sẽ chú ý đến sản phẩm qua các quảng cáo, video giới thiệu. 

cong-chung-thuong-thich-xem-video-hon-thay-vi-cac-hinh-thuc-khac

Ảnh 3: Trong xã hội hiện tại, công chúng sẽ thường xem video hơn thay vì đọc, nghe.

TVC Quảng cáo, LCD trong thang máy, tại các quán cafe, nhà hàng, sân bay hay tại các sự kiện, hội thảo, video marketing thường xuất hiện rất nhiều. Trong đó, website, các trang mạng xã hội được nhìn thấy nhiều nhất, và thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay thì việc video marketing trở thành công cụ linh hoạt nhất, truyền tải thông điệp rõ nét nhất, trở thành xu hướng trong tương lai là điều chắc chắn sẽ xảy ra. 


4 giá trị mà Video Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Truyền tải và tiếp cận tới người xem nhanh hơn 

Báo cáo cho thấy có khoảng 70% người dùng mạng xem ít nhất một video một tuần, điều đó có thể dẫn tới nhiều video sẽ được chia sẻ nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông. 

Một video ngắn gọn sẽ giúp truyền tải thông điệp thương hiệu một cách hiệu quả hơn tới người xem, từ đó mang tới cho thương hiệu cơ hội tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng cao hơn. 

video-marketing-luon-chiem-uu-the-voi-nhung-loi-ich-ma-no-mang-lai

Ảnh 4: Video Marketing luôn chiếm ưu thế với những lợi ích mà nó mang lại.

Các sản phẩm video marketing của ColorMedia sau khi ra mắt đã đón nhận nhiều sự quan tâm của người xem. ColorMedia ngày càng nhận được nhiều dự án từ phía các doanh nghiệp từ các ngành hàng khác nhau, điều đó cho thấy mức độ hiệu quả mà Video Marketing mang lại.


Tối ưu công cụ tìm kiếm trên Google

Video Marketing được đánh giá là công cụ được nhiều người dùng yêu thích nhất trong các loại hình marketing. Ngoài ra, các bài viết có tích hợp video hay các TVC quảng cáo sẽ được Google ưu tiên và đánh giá cao hơn so với những bài khác. 

toi-uu-cong-cu-tim-kiem-la-gia-tri-ma-video-marketing-co

Ảnh 5: Tối ưu công cụ tìm kiếm là một trong những giá trị mà Video Marketing có.

Hình ảnh sinh động, nội dung sáng tạo, thông điệp ngắn gọn luôn được thể hiện rõ nét trong các sản phẩm của ColorMedia. Dịch vụ làm video marketing của ColorMedia luôn được đánh giá cao bởi các nhãn hàng, thương hiệu tại Việt Nam.


Nhấn mạnh độ nhận diện thương hiệu 

Các video sẽ giúp doanh nghiệp ghi dấu ấn lâu dài hơn trong tâm trí người xem so với các loại hình khác. Với nội dung ngắn gọn, thông điệp cô đọng được truyền tải bằng hình ảnh động, người xem sẽ có khả năng xem lại nhiều lần và dần dần ghi nhớ thương hiệu, ghi nhớ sản phẩm của thương hiệu đó. 

video-marketing-giup-doanh-nghiep-tang-do-nhan-dien-thuong-hieu

Ảnh 6: Video Marketing giúp doanh nghiệp tăng cường độ nhận diện thương hiệu trong mắt công chúng.

Các sản phẩm như: Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life, sữa Nutricare 100, Thương hiệu Nội thất Hoàn Mỹ,... và những bộ phim khác được thực hiện bởi ColorMedia giúp các thương hiệu khẳng định vị trí của mình trong tâm trí khách hàng. Qua các video đó, khách hàng sẽ dễ dàng nhớ đến sản phẩm và những thông tin hữu ích của doanh nghiệp đó.


Sự tin tưởng tối đa 

Công chúng sẽ tin tưởng thương hiệu, tin tưởng sản phẩm qua các video bởi họ được chứng kiến quá trình làm ra sản phẩm đó, cách sử dụng như thế nào và hình ảnh cụ thể ra sao. Từ đó, video sẽ giúp tạo dựng sự tin tưởng trong tâm trí của người xem. 

cac-du-an-video-marketing-du-trai-qua-nhieu-cong-doan-nhung-san-pham-thu-ve-lai-duoc-dong-dao-cong-chung-don-nhan

Ảnh 7: Các dự án phim mặc dù trải qua nhiều công đoạn nhưng sản phẩm thu về lại được đông đảo công chúng đón nhận.

Thực tế, các sản phẩm video sẽ nhận được sự tin tưởng hơn các bài viết chỉ có hình ảnh và chữ viết. Các cảnh quay trong từng sản phẩm mà ColorMedia thực hiện luôn chau chuốt tối đa những chi tiết dù là nhỏ nhất, chân thực nhất để người xem có thể tin tưởng vào thương hiệu, vào những sản phẩm đã được quảng cáo.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết về Video Marketing: 

5 dạng Video Marketing nổi bật đem lại hiệu quả vượt trội

Các điểm chạm Video Marketing dành cho khách hàng

Nghệ thuật xử lý "job gấp" cho TVC quảng cáo hiệu quả


Tự tin là đơn vị chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo, ColorMedia luôn mang tới những dự án Video marketing chất lượng nhất để người xem có những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi ColorMedia để tìm hiểu về các dự án hợp tác doanh nghiệp cũng như cập nhật những kiến thức về Marketing nhé!

Bình An

Là một nhân sự đã gắn bó lâu dài với ColorMedia trong mảng Content Marketing, Bình An luôn nỗ lực đem đến cho người đọc những chia sẻ hữu ích nhất

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác