Video Marketing trên Facebook và những điều cần lưu ý

Trong năm 2020, thậm chí trong những năm tới, các chuyên gia dự đoán Facebook tiếp tục là ứng dụng mạng xã hội được ưa chuộng và thiết lập quảng cáo nhiều nhất. Nếu đang có dự định sử dụng Video Marketing Facebook, chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Hãy sẵn sàng cho chiến dịch video marketing của bạn bởi ColoMedia sẽ tiết lộ một số mẹo marketing video tốt nhất trên Facebook.

Giới hạn video marketing của bạn trong khoảng từ 15 đến 90 giây.

Sau 90 giây, mức độ tập chung của người xem không còn nhiều, 15s là thời gian chuẩn ít nhất của 1 video marketing. Nếu như bạn thường xuyên xem video trên youtube cũng sẽ thấy các video quảng cáo thường được xây dựng trong khoảng thời gian này. Hoặc nếu như bạn muốn “Bỏ qua quảng cáo” thì thời gian tối thiểu cũng tầm 15s. 

Để người xem có thể nắm trọn tinh thần của video tốt nhất hãy cô đọng nội dung trong khoảng thời gian này nhé!

Tham khảo: Cách Xây dựng kế hoạch Video Marketing cho thương hiệu mới?

video-marketing-5

Độ dài của video nên dưới 90s

Đưa người xem của bạn đi thẳng vào vấn đề.

Video marketing của bạn cần thu hút sự chú ý của người xem trong 5 giây đầu tiên.

Chúng ta thường có thói quen sẽ cực tập chung và chú ý vào một thứ gì đó khi mới thấy lần đầu tiên, nhưng sẽ ngay lập tức tắt nó đi nếu nó dở tệ và dông dài. Vì vậy nội dung mở đầu khá quan trọng trọng việc giữ chân người xem, Hoặc trong trường hợp, người xem chỉ vô tình lướt qua video marketing của bạn thì 5s đầu tiên đó cũng đã có nội dung bạn mong muốn truyền tải.

Nói với mọi người tại sao họ nên xem video marketing của bạn.

Mỗi khi đăng video marketing lên Facebook, bạn nên viết tiêu đề mô tả. Mặc dù bạn đã có video nói lên toàn bộ nội dung nhưng khi người xem chưa click vào thì họ không thể biết được những điều thú vị, bổ ích mà nó mang tới?

Đừng vì content video mà bỏ qua content văn bản, hãy kết hợp cả 2 để mang lại hiệu quả tốt nhất. Và đảm bảo rằng, content văn bản cũng hấp dẫn và thu hút như video bạn làm nhé.

video-marketing-2

Hãy giải thích hoặc bật mí một chút nội dung của video trong phần miêu tả nhé!

Video dọc vượt trội hơn so với hình vuông.

Mỗi ngày sử dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram,.. chắc chắn bạn đều thấy những video quảng cáo được làm theo dạng dọc, có thể mở full toàn màn hình, khi xem thực sự đã mắt hơn rất nhiều. Đây được coi là một cách làm video mới – Vertical video, nhắm đến đối tượng người dùng smartphone, mang đến cho người dùng một trải nghiệm độc đáo, một sự thoải mái khi xem.

 Đương nhiên, với tỉ lệ người dùng smartphone cao thì việc xây dựng nội dung video marketing facebook dạng dọc là một nước đi hoàn toàn đúng đắn.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Vertical Video Ads - Video quảng cáo dạng dọc - Xu hướng tiếp tục lên ngôi năm 2020

Làm mới “Trang Facebook doanh nghiệp ”

Bạn có biết rằng bạn trang bìa hay trang đại diện trên Facebook hoàn toàn có thể thiết lập bằng video? Dùng hình ảnh động và có nội dung xuyên suốt chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn là khung hình tĩnh.

Hãy để khách hàng thấy được ngay những thông điệp bạn cần truyền tải ngay khi nhấn click vào trang facebook của doanh nghiệp nhé!

Quảng bá nội dung video marketing của bạn trên nhiều kênh

Đừng chỉ đăng video trên trang facebook của doanh nghiệp thôi, hãy chia sẻ video trên nhiều kênh xã hội khác để tốc độ và sự lan truyền được rộng rãi hơn như: Instagram, Website, Zalo,... Hoặc đăng liên kết đến nội dung trong hội, nhóm Facebook có chuyên ngành, chủ đề thảo luận có liên quan (nếu không trái với quy tắc!) Sử dụng Facebook Messenger và email để thông báo cho người hâm mộ của bạn khi bạn xuất bản video mới.

Những mẹo khá nhỏ nhưng sẽ mang lại hiệu quả đầy bất ngờ cho chiến dịch video marketing của bạn. Hãy đảm bảo bạn thực hiện đúng nhé!

Cám ơn bạn đã đọc bài, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Tư vấn sản xuất TVC Phim doanh nghiệp - Phim thương hiệu - Video Viral:

COLORMEDIA.JSC, Phòng 309, Tòa nhà Sunrise, 90 Trần Thái Tông, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://www.colormedia.vn 

Hotline: 0974 511 511/ 0971 860 666

Email: hd@colormedia.vn

Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác