Xu hướng sản xuất phim giới thiệu nhà máy mới nhất

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ về số lượng các nhà máy, khu công nghiệp dọc chiều dài đất nước. Vì vậy, việc đầu tư để thể hiện một cách rõ nét về quy mô, chất lượng của nhà máy đang là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Với hình thức phim giới thiệu nhà máy với độ dài từ 3 đến 10 phút sẽ là phương án tối ưu mà các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn để đem lại hiệu quả tích cực về doanh thu và hình ảnh nhà máy. Trong bài viết này, hãy cùng ColorMedia tìm hiểu về xu hướng sản xuất phim giới thiệu nhà máy trong năm 2024 nhé!

Sản xuất phim giới thiệu nhà máy có phải là điều cần thiết? 

Việc sản xuất một video giới thiệu về nhà máy thông qua lời dẫn và hình ảnh chân thực là một hình thức marketing đem đến hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh. Chỉ với những thước phim ngắn, toàn cảnh nhà máy sẽ hiện hữu rõ nét trước mắt người xem, khiến cho người xem có thể hiểu rõ hơn về toàn bộ cấu trúc, tiềm năng, các giai đoạn hình thành, thông điệp và sứ mệnh của nhà máy. Hình thức phim doanh nghiệp giới thiệu về nhà máy giúp tăng độ uy tín nâng cao khả năng thu hút nhà đầu tư và khách hàng. Những thước phim chuyên nghiệp giới thiệu về cơ sở vật chất, hoạt động diễn ra trong nhà máy sẽ tạo cảm giác gần gũi, nâng tầm nhận diện thương hiệu cho nhà máy. Vì vậy, việc làm phim giới thiệu nhà máy là điều mà các doanh nghiệp nên thực hiện.

Đọc thêm: Factory movie - 5 lợi thế mà bạn có thể đạt được với khách hàng!

Xu hướng sản xuất phim giới thiệu nhà máy

Nhấn mạnh quy mô nhà máy

Quy mô nhà máy là một trong những yếu tố quan trọng giúp người xem có thể hình dung tổng quan về toàn bộ nhà máy. Để có thể thực hiện được rõ nét về quy mô nhà máy, công nghệ 3D đã được đưa vào sử dụng trong các video giới thiệu. Việc sử dụng công nghệ 3D cho đối tượng khu công nghiệp, nhà máy là phương pháp mang tính trực quan cao, giúp cho người xem quan sát được chi tiết về kết cấu, công năng, cơ sở hạ tầng. Sử dụng hình 3D đang trở thành xu hướng marketing giới thiệu khu công nghiệp và nhà máy. 

hình ảnh 3d colrmediaHình ảnh 3D chân thực và sắc nét trong phim giới thiệu KCN Tiên Thanh do ColorMedia sản xuất

Đọc thêm: Sản xuất TVC - Phim giới thiệu Khu công nghiệp Tiên Thanh

Tập trung vào quy trình sản xuất và thiết bị

Đặc biệt, để có thể tăng độ tin cậy và giúp khách hàng hình dung chi tiết hơn thì việc tập trung vào quy trình sản xuất và thiết bị máy móc là yếu tố không thể thiếu trong một sản phẩm phim giới thiệu nhà máy. Với kỹ thuật quay phim chuyên nghiệp và góc quay cận cảnh quy trình sản xuất sẽ giúp tăng độ uy tín của nhà máy. Sản phẩm phim giới thiệu Masan High-tech Materials 2023 do ColorMedia sản xuất là một ví dụ điển hình cho xu hướng làm phim giới thiệu nhà máy này.

Sản xuất dưới dạng phim doanh nghiệp

Vì bởi “thương hiệu là tài sản mà doanh nghiệp phải tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và nhân lực để xây dựng lên” nên việc sử dụng hình thức quảng bá bằng phim doanh nghiệp để giới thiệu nhà máy là phương án tối ưu và hiệu quả nhất. Hình thức phim doanh nghiệp sẽ giúp định vị thương hiệu, là “cầu nối” đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng và công chúng. Để có thể hình dung rõ hơn, các bạn có thể theo dõi phim doanh nghiệp giới thiệu nhôm DinoStar - Tập đoàn Ngọc Diệp.

Hình thức phim an toàn

Đây là một xu hướng phim mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây với nhiều nội dung khác nhau như: phim an toàn lao động nhà máy, phim an toàn vệ sinh lao động, phim an toàn dành cho khách đến tham quan nhà máy, v.v… Hình thức làm phim giới thiệu nhà máy dưới dạng phim an toàn thể hiện trách nhiệm và độ uy tín của nhà máy khi quan tâm đến sự an toàn của nhân viên và những người xung quanh. Hình thức phim an toàn hứa hẹn sẽ là xu hướng dành cho các doanh nghiệp đang sở hữu nhà máy tại Việt Nam. 

Một số phim giới thiệu nhà máy nổi bật

Phim giới thiệu nhà máy BCC

Phim giới thiệu về quy mô và năng lực của nhà máy BCC do ColorMedia sản xuất, cùng với việc đánh dấu bước tiến mới với logo mới, BCC tự tin khẳng định mình là chuyên gia hiện đại trong ngành công nghiệp. Phim sử dụng đồ họa kỹ xảo 2D, 3D một cách linh hoạt và sáng tạo, truyền tải thông điệp về một nhà máy công nghệ, hiện đại, tiêu chuẩn cao. Sự ứng dụng linh hoạt của yếu tố đồ họa này tạo nên một trải nghiệm đầy ấn tượng cho người xem.

Phim giới thiệu khu công nghiệp Tiên Thanh

TVC thể hiện được khu công Tiên Thanh đang hướng tới hình tượng khu công nghiệp hiện đại trong tương lai và có tính chất của một khu công nghiệp tổng hợp đa ngành nghề phát triển với các ngành công nghiệp hiện đại thu hút đầu tư. 

Kết

Video giới thiệu nhà máy thành công không chỉ là cách tốt nhất để giới thiệu về cơ sở sản xuất mà còn là công cụ mạnh mẽ để tăng cường uy tín thương hiệu và thu hút khách hàng mới. Xu hướng sản xuất phim giới thiệu nhà máy với đầy đủ các yếu tố quan trọng như sử dụng công nghệ 3D, sử dụng hình thức phim doanh nghiệp hay phim an toàn hứa hẹn sẽ là những xu hướng hàng đầu xuất hiện trong nhiều phim giới thiệu nhà máy trong tương lai gần. 

Tại ColorMedia, với kinh nghiệm sản xuất hơn 200 phim doanh nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn những thước phim sắc nét với nội dung hấp dẫn dành cho nhà máy, khu công nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với ColorMedia để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất ngay hôm nay!

thanh ba web_1

Kim Nguyệt Ánh

Với 2 năm kinh nghiệm trong ngàng Marketing, cùng kiến thức xây dựng chiến lược marketing, điểm mạnh của Nguyệt Ánh là phân tích insights và đưa ra chiến lược thương hiệu đa kênh tổng thể về Marketing.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác