Xu hướng Video Marketing dẫn đầu trong mùa dịch 2021

Theo thống kê về Video Marketing trong năm 2021

  • Video giúp thu hút thêm 300% lưu lượng truy cập và giúp thu hút khách hàng tiềm năng.
  • 81% doanh nghiệp sử dụng video content là một công cụ Marketing- tăng từ 63% so với năm ngoái. 
  • 96% người tiêu dùng cho rằng trong mùa dịch, thời gian xem video của họ đã tăng lên nhiều so với trước đây (HubSpot, 2021).

Những số liệu này đã cho thấy thị hiếu của người tiêu dùng về video content đã khiến các doanh nghiệp chuyển hướng sang đẩy mạnh nhiều hơn các chiến dịch Video Marketing. Vậy trong mùa dịch Covid 19 này, những xu hướng Video Marketing nào doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Quảng cáo có thể mua sắm

Các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Facebook, Tiktok lưu trữ các video liên quan đến sản phẩm, nơi người dùng có thể xem, cảm nhận sản phẩm trước khi mua. 

Ví dụ, khi bạn xem một video quảng cáo một sản phẩm trên Facebook, chỉ cần một cú nhấp chuột bạn đã có thể biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, hướng dẫn đặt hàng thông qua địa chỉ link được liên kết từ video. 

Live Streaming Video sẽ trở nên phổ biến

Tính năng phát video trực tiếp ra đời từ khá lâu trên kênh Facebook và đến nay đã được phát triển trên các kênh khác như Instagram, Tiktok,...hay các sàn thương mại điện tử.

Sự hấp dẫn của video livestream đối với cả người tiêu dùng và các doanh nghiệp được tạo các yếu tố:

  • Người xem dễ dàng tương tác với người nói
  • Tạo sự tự nhiên, chân thực và gần gũi giữa người nói và người xem
  • Truyền tải thông tin một cách nhanh chóng với chi phí gần như bằng 0

Thời trang, mỹ phẩm, tiêu dùng đang là các ngành hàng sử dụng phổ biến hình thức livestream để bán hàng. Với cách triển khai đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại cá nhân hoặc một chiếc máy tính là đã có thể bắt đầu một buổi livestream.

BAN-HANG-QUA-LIVESTREAM

Bán hàng qua Livestream là hình thức Video Marketing phổ biến

Việc các nhãn hàng cần chuẩn bị là một quy trình bài bản để buổi livestream diễn ra có mục đích rõ ràng và tương tác với khách hàng hiệu quả hơn. 

Tuy nhiên, thương hiệu cần xem xét hình thức này có phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ hay mục tiêu truyền thông của mình hay không.

Video motion và animation

Những loại video này đang dần trở nên phổ biến hơn trong chiến lược Video Marketing của doanh nghiệp do sự sống động của các nhân vật được tạo hình trong video.

Kỹ xảo trong video motion và animation sẽ phức tạp hơn để tạo ra những hiệu ứng độc đáo, đẹp mắt. Các video quảng cáo animation sáng tạo sẽ khơi dậy cảm xúc của con người và giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn giữa thương hiệu và khách hàng.

Quan trọng hơn, đây là chiến lược Video Marketing phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng như hiện nay giúp hạn chế được tiếp xúc giữa người với người. Chỉ cần ngồi tại văn phòng, đội ngũ hậu kỳ hoàn toàn có thể tạo ra những thước phim motion, animation vô cùng tinh xảo và hấp dẫn.

 

 

Phim 2D Animation giới thiệu về nền tảng Công nghệ Cộng đồng môi giới Bất động sản MGI của Colormedia

Ngoài ra, sự kết hợp giữa live-motion và animation cũng là một dạng video content thú vị được nhiều nhãn hàng lựa chọn. Sự kết hợp này sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí tương đối lớn về bối cảnh. 

Đội ngũ sản xuất không cần tiền trạm trực tiếp những bối cảnh mong muốn cho cảnh quay và diễn viên, ekip cũng không tốn nhiều thời gian di chuyển đến bối cảnh.

Không cần đầu tư nhiều cho bối cảnh, chỉ cần quay với phông xanh nhưng qua quá trình hậu kỳ, sản phẩm hoàn thiện sẽ chân thực như quay thật tại hiện trường và sinh động.

Đẩy mạnh video marketing trên kênh Tiktok

Là nền tảng lấy content video là trung tâm, Tiktok trở thành một mạng xã hội mới để thể hiện video content một cách hiệu quả. Sự bùng nổ của Tiktok trong năm 2021 là một cơ hội và “miếng bánh ngon” cho các marketer tha hồ khai thác. 

Theo thống kê, 68% người dùng Tiktok xem video của người khác và 55% tải video của chính họ lên. 

QUANG-CAO-TREN-TIKTOK

Xu hướng sử dụng Tiktik trong chiến dịch Video Marketing

Trong mùa dịch, số lượng người sử dụng Tiktok tăng mạnh mẽ và thời gian họ dành cho Tiktok trung bình một ngày (trung bình 52 phút/ ngày) cũng tăng. 

Với số lượng người dùng trẻ khổng lồ, đặc biệt là thế hệ Gen Z, TikTok đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và thuộc top những mạng xã hội lớn nhất thế giới. 

Nắm được tâm lý và hành vi của người dùng, các thương hiệu đã xây dựng các chiến dịch truyền thông trên kênh này. Ngoài chạy quảng cáo thì các nhãn hiệu cũng sử dụng các KOL là những người có lượng theo dõi cao và có tầm ảnh hưởng đối với công chúng trên kênh Tiktok để quảng bá sản phẩm.

Những review từ KOL thường sẽ có tính chân thực và gần gũi khiến người dùng tin tưởng hơn nên sẽ đem lại hiệu quả bán hàng cao.  

Tùy biến đa kênh video content

Để tạo ra nhiều điểm chạm với khách hàng, các marketer luôn tìm ra những cách thức để tiếp cận với khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với sự phát triển của đa dạng các nền tảng mạng xã hội, video content có thể được phát cùng một lúc trên nhiều kênh.

Tuy nhiên, để phù hợp với từng nền tảng thì thời lượng và thông điệp video cũng được tùy chỉnh sao cho hợp lý.

Ví dụ như một video chạy quảng cáo Facebook sẽ chỉ để thời lượng từ 3 – 4 phút, sau đó dẫn link full HD đến Youtube. Hay trên Reels của Instagram, bạn dẫn một trailer 15 giây để thu hút người xem click vào link phát đầy đủ trên website. 

Như vậy, nhãn hàng vẫn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị phù hợp với từng nền tảng mà mỗi khách hàng lựa chọn.  

Cá nhân hóa nội dung video

Khi sự đa dạng của các ý tưởng video được khai thác nhiều hơn thì việc cá nhân hóa nội dung video sẽ giúp thương hiệu tạo nên sự khác biệt, thu hút khách hàng hơn. 

Việc cá nhân hóa video sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy như nhãn hiệu đang trò chuyện trực tiếp với họ, từ đó xây dựng được mối quan hệ mật thiết với khách hàng. 

Những video với nội dung chân thực được truyền tải từ một cá nhân sẽ tạo được sự gần gũi và tin tưởng hơn từ phía người xem. Trải nghiệm của người xem cũng sẽ chân thực hơn chứ không đơn thuần chỉ thấy sản phẩm/ dịch vụ qua quảng cáo.

Trong trao đổi mua bán, sự tích hợp quản lý quan hệ khách hàng cùng với nội dung video phù hợp, doanh nghiệp có thể tạo nên những thông điệp bán hàng mang tính cá nhân, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. 

Kết

Video Marketing ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Sự bùng nổ của xu hướng này sẽ tạo cho doanh nghiệp hướng đi mới trong cách tiếp cận đến với khách hàng. 

Tham khảo thêm các bài viết về Video Marketing tại:

7 dạng video content thịnh hành hiện nay

9 lợi ích của video trong quảng cáo của doanh nghiệp

Tầm quan trọng của Video Marketing

 

Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác